BẢN LÀNG SAPA VÀO MÙA THU

Đăng bởi Phạm Diệu vào lúc 10/07/2019

Mùa thu này nên đi du lịch ở đâu?

Với sự ưu đãi của thiên nhiên, bản thân sapa vốn đã luôn mang trong mình sự huyển ảo, bí ẩn, lãng mạn nhưng không kém phẩn rực rỡ, tuy  nhiên vào mùa thu sự huyền bí của sapa gần như tăng gấp bội thôi thúc sự tò mò khám phá.

Nên đi du lịch Sapa vào thời điểm nào?

Nhắc đến mùa thu, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến mùa thu trong veo đi vào thơ ca của Hà Nội, tuy nhiên ai đã đến sapa vào thời điểm này đều có thể nhận thấy rằng cả 4 mùa vẻ đẹp của sapa luôn toả sáng, vào thu vẻ đẹp này trở nên ngọt ngào và dễ chịu hơn bao giờ hết. Không còn cái nắng vàng rõ của mùa hè, mùa thu trên sapa phảng phất những tia nắng nhẹ nhàng và biếng nhác. Ánh nắng gần như không muốn thức dậy quá sớm và nếu thức dậy cũng không nỡ xua hết sương mù bao phủ xung quanh.

Giá vé tham quan sapa 2019

Nếu bạn du lịch sapa đúng vào thời điểm mùa thu, chắc hẳn cũng cảm nhận được cái mùi hương thơm bùi của lúa chính bay thoang thoảng khắp không gian. Sapa gần như chỉ có một mùa thu hoạch lúa trong một năm, mùa thu chính là thời điểm các thửa ruộng bậc thang này bước vào thu hoạch. Ruộng bậc thang bản thân nó đã là một vĩ quan, khi toàn bộ ruộng nương chín, bức tranh này tựa như bung nở sức sống mãnh liệt đánh thẳng vào mĩ quan của tất cả mọi người. Từ trên cao nhìn xuống, cả không gian như chìm trong sắc vàng ươm của lúa phẩng phất nét giản dị mà vô cùng diễm lệ.

Địa điểm tham quan nổi tiếng ở Sapa

Nếu du khách muốn cảm nhận được rõ ràng nhất vẻ đẹp mùa lúa chín ở sapa có thể tham khảo một số bản làng này nhé: Tả Van, Lao Chải, Bản Dền, Trung Chải, Tả Phìn, thung lũng mường hoa…

Cũng vào mùa thu này, thu hoạch lúa xong cũng chính là thời điểm các bản làng chìm trong tiếng giã gạo làm cốm, làm khẩu rang chuẩn bị cho lễ mừng cơm mới.Lễ mừng cơm mới là một nghi lễ truyền thống được tổ chức với ý nghĩa tổng kết một năm sản xuất, như cách mà người đồng bào Tây Bắc dâng thành quả lao động cúng đất trời, cầu mong mưa thuận gió hòa, cầu mong mùa màng tươi tốt và bày tỏ tấm lòng thành với tổ tiên.

Công ty chuyên tổ chức tour sapa xuất phát từ Hà Nội

Lên sapa mùa thu này, du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí tràn ngập phấn khởi của bà con trong một vụ mùa bội thu. Mùa thu se lạnh, ngồi lại bên bếp lửa của bản làng thưởng thức lúa nương mới thơm nức mũi, ăn thịt nướng, thịt treo gác bếp và nhâm nhi những chén rượu ngô cay nồng trên đầu lưỡi. Chỉ uống một chút thôi bạn đã không biết mình say từ khi nào, là say vẻ đẹp thiên nhiên và say cả cái tình của người dân vùng sơn cước.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour du Lịch Sapa - Fansipan 2 ngày 1 đêm tour du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm.

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 0912.121.836 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0912 121 836
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav