Bánh Hoa Tam Giác Mạch Hương Vị Từ Thiên Nhiên

Những chiếc bánh tròn sắc tím nhạt, giản dị đặc trưng của loài hoa tam giác mạch như tạo nên một sức hấp dẫn lạ kì đối với du khách mỗi lần ghé thăm du lich Hà Giang.
Khoảng từ đầu tháng 10 đến giữa tháng 11, cao nguyên đá Hà Giang ngập một sắc tím hồng hoa tam giác mạch. Người dân nơi đây đã chế biến loài hoa này thành món ăn dân dã có giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe như bánh tam giác mạch.
Để làm bánh này, sau mỗi mùa thu hoạch, người ta phơi hạt khô, một phần dùng để ủ tạo thành loại men, còn lại để làm bánh tam giác mạch.

 
Bánh tam giác mạch Hà Giang
Những hạt tam giác mạch nhỏ xíu, qua những bàn tay khéo léo của bà con dân tộc được xay nhỏ thành bột mịn rồi nhào cùng nước cho đến khi dẻo. Bột phải được xay bằng tay và thật kỹ, khi ăn mới không bị lợn cợn, bánh mịn, đẹp và dẻo. Bột nhào xong cho vào khuôn rồi đúc thành những bánh nhỏ, hấp chín trên bếp lửa.
Với tiết trời lạnh trên cao nguyên, khi ghé thăm du lich Hà Giang đi dạo trên các phiên chợ vùng cao, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những thực khách quây quần bên những bếp lửa hồng, chờ đợi  món bánh còn nóng hổi. Bẻ từng miếng bánh mềm và xốp, cảm nhận chút hăng hăng đặc trưng của cây rừng, vị bùi ngậy đặc trưng của loại bánh này. Bạn có thể thưởng thức ngay tại các chợ phiên hay mua về làm quà cho người thân khi lên cao nguyên đá với giá 20.000 đồng một chiếc.

du lich ha giang, tour ha giang

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!