MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH SAPA

Đăng bởi Phạm Diệu vào lúc 15/07/2019

Một số chú ý khi đi du lịch sapa

Những điều cần biết khi đi du lịch Sapa

Xe du lịch đi Hà Nội - Sapa

-Nên tìm hiểu trước một số thông tin cần thiết về Sapa để bạn có thể xác định trước đi những đâu ở Sapa, ăn gì, mua gì về làm quà. Từ đó có thể lên kế hoạch và xác định được số khoản chi tiêu trong chuyến đi, tránh tiêu xài lãng phí.

Nên mua gì về làm quà khi đi du lịch Sapa

-Theo dõi kĩ càng thời tiết sapa trong mấy ngày đi du lịch vì sapa có địa hình núi non, mưa lớn hoặc là nhiệt độ quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến chuyến đi du lịch.

-Không nên mua thuốc hoặc nấm linh chi, củ tam thất dọc đường lên Hàm Rồng vì chủ yếu là của Trung Quốc mang sang – không tốt như quảng cáo và giá cao

-Có thể mua quà lưu niệm tại khu chợ đêm sát chân nhà thờ Đá tuy nhiên nhớ mặc cả cẩn thận. nếu có điều kiến, tốt nhất bạn nên vào các bản làng để mua.

Tour Sapa - Fansipan  3 ngày 2 đêm

-Du lịch Sapa, bạn tránh đi giày cao gót, quần bó, thay vào đó nên đi giày thể thao, quần vải rộng và có đội mũ…

-Khi từ Lào Cai lên Sapa là đoạn đường có độ chênh cao rất lớn, bạn nên dùng bông bịt tai để đỡ bị ù

-Các món ăn đặc sản Sapa như đồ nướng, cá hồi, cá tầm, gà đen, cơm lam, thắng cố, rượu Táo Mèo, lẩu rau, cá suối nướng,… bạn không cần phải đến các nhà hàng sang trọng mới có thể thưởng thức, hãy chịu khó đi sâu vào các con đường nhỏ, nơi có nhiều quán ăn dành cho người địa phương sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều

-Một số lưu ý khi tham quan các bản làng Sapa.

Kinh nghiệm đi du lịch Sapa

   +Trong chuyến du lịch sapa, trên đường vào các bản làng, nếu như du khách bắt gặp một cánh cổng chào dựng tạm và phía trên có buộc những dao, kiếm gỗ hay đầu, cánh gà… thì hãy chuyển hướng đến nơi khác. Bởi lúc đó, trong làng đang tổ chức các hoạt động văn hóa tâm linh và không muốn có sự xâm nhập của người lạ.

  +Khi đi sâu vào trong bản, không nên cười đùa, nói chuyện quá to, nên cư xử lịch sự để không ảnh hưởng đến các đoàn tham quan khác và cuộc sống tĩnh lặng vốn có của người dân nơi đây.

Công ty chuyên tổ chức tour Sapa xuất phát từ Hà Nội

  +Khi nhìn thấy các cháu nhỏ, dù yêu thích trẻ nhỏ đến đâu bạn cũng không nên xoa đầu chúng. Bởi vì, theo những đồng bào nơi đây, xoa đầu và hôn đầu trẻ sẽ làm chúng hoảng sợ, trẻ dễ bị đau ốm sài đen.

   +Vào ban đêm, du khách không nên huýt sáo, vì có khá nhiều dân tộc thiểu số ở Việt Nam cho rằng tiếng huýt sáo vào ban đêm sẽ gọi ma quỷ đến bản làng.

   +Trong chuyến hành trình tham quan ban làng, có một số ngôi làng xe có khu vực cầm, thuộc về tâm linh, vì vậy bạn không nên tò mò đến những địa điểm này nhé.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour du Lịch Sapa - Fansipan 2 ngày 1 đêm và tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm.

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 0912.121.836 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0912 121 836
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav