NHÀ TRỜ ĐÁ – BIỂU TƯỢNG CỦA THỊ TRẤN SAPA

Đăng bởi Phạm Diệu vào lúc 16/07/2019

Theo những gì lịch sử ghi chép lại thì nhà thờ này được xây dựng vào năm 1935 bởi thực dân Pháp. Nhà thờ được xây dựng cho mục đích sinh hoạt tôn giáo của những người theo đạo Thiên Chúa. Toàn bộ công trình đều được làm bằng đá cho nên được gọi là nhà thờ đá

Xe du lịch đi Hà Nội Sapa

-Địa chỉ nhà thờ đá Sapa: Nhà thờ đá nằm ở trên một mảnh đất cao nằm ở dưới chân núi Hàm Rồng, đây cũng là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng tại Sapa. Phía trước nhà thờ là một quảng trường rộng và cũng là nơi diễn ra nhiều lễ hội dân tộc của người dân Sapa.

Những điểm du lịch nổi bật ở Sapa

Nhà thờ ở vị trí trung tâm của thị trấn Sa Pa, đứng ở bốn phía đều có thể quan sát được di tích, cùng với hai công trình kiến trúc khác cũng do người Pháp xây dựng là biệt thự Chủ Cầu (nay là khách sạn Hoàng Liên) và khu huyện ủy cũ (nay là trụ sở của Trung tâm Thông tin Du lịch Lào Cai) tạo thành một hình tam giác cân đối với kiến trúc riêng biệt mang phong cách Pháp.

Tour Sapa - Fansipan 3 ngày 2 đêm

Bên trong hay bên ngoài của nhà thờ đều là địa điểm check in đẹp ở Sapa. Hình dạng và kiến trúc của Nhà thờ được xây theo hình thập giá theo kiến trúc Gotic La Mã. Kiến trúc đó thể hiện ở mái nhà, tháp chuông, vòm cuốn… đều là hình chóp tạo cho công trình nét bay bổng thanh thoát. Với tổng diện tích của khuôn viên nhà thờ hơn 6.000 m2, nhà thờ Sa Pa có đủ chỗ cho việc bố trí các khu bao gồm: khu nhà thờ, dẫy nhà xứ, nhà ở của thầy tu, nhà chăn nuôi, nhà thiên thần, phần sân phía trước, hàng rào, khu Vườn Thánh. 

Các địa điểm chụp ảnh đẹp ở Sapa

Vào bên trong nhà thờ, du khách sẽ càng bất ngờ hơn vì khung cảnh, ánh sáng không thua kém gì những nhà thờ phương tây.  Toàn bộ nhà thờ đều được xây dựng bằng đá đẽo và liên kết với nhau bằng hỗn hợp vôi, cát, mật mía. Phần tường cánh thánh giá phái bên phải được tạo nhám trông giống như nhũ đá chảy xuống làm di tích mang một vẻ đẹp rất tự nhiên. Trần làm bằng vôi rơm nay đã được làm mới riêng phần trần phóa gác chuông được làm từ hỗn hợp của vôi, sắt và rơm vẫn giữ nguyên trạng thái ban đầu, chưa được sửa chữa lần nào. Nơi hấp dẫn du khách nhất bên trong nhà thờ chính là 32 bức tranh bằng kính màu được đặt khắp cửa sổ nhà thờ. Mỗi tấm kính màu là một bức tranh tuyệt đẹp vẽ hình mầu nhiệm Đức mẹ Mân Côi, hình các thánh, hình chặng đường Thánh Giá của chúa Giê Su…

Chương trình du lịch Hà Nội Sapa 3 ngày 

-Nên tham quan nhà thờ đá vào thời điểm nào?

     +Nếu bạn thích náo nhiệt, có thể tham quan nhà thờ vào thứ 7 và chủ nhật, thời điểm này ở trước nhà thờ diễn ra chợ Tình của người dân tộc thiểu số ngay tại quảng trường trước nhà thờ.

     +Nếu bạn thích yên tĩnh, nên tham quan nhà thờ vào những ngày bình thường, vào những ngày này, nhà thờ vẫn mở cửa đón khách. Đặc biệt là vào sáng sớm, không gian cả bên trong và ngoài nhà thờ rất yên tĩnh rất hợp để du khách tĩnh tâm, khám phá nét đẹp kiến trúc bên ngoài và bên trong nhà thờ.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour du Lịch Sapa - Fansipan 2 ngày và tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm.

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 0912.121.836 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0912 121 836
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav