NỨC MŨI CÁC MÓN ĂN TỪ LỢN CẮP NÁCH SAPA

Đăng bởi Phạm Diệu vào lúc 16/07/2019

Lợn cắp nách là giống riêng của người dân vùng cao, việc nuôi khá đơn giản. Thường thì sau khi lợn mẹ sinh ra lợn con, chúng được thả rông mặc cho mưa nắng, không có chuồng trại, không được chăm sóc, những con lợn phải tự kiếm thức ăn từ những cây củ dại ở ngoài vườn, rừng… thỉnh thoảng mới được cho ăn những bắp ngô, củ sắn. Sớm phải thích nghi với môi trường sống, nên những con lợn “cắp nách” có sức đề kháng rất tốt, sống khoẻ mạnh như những con thú hoang.

Ăn gì khi đi du lịch Sapa

Giống lợn Mường ở Sapa sở dĩ có tên goi như vậy là vì những con lợn này rất nhỏ, trưởng thành cũng chỉ nặng 4 – 5 kg. người bán, kẻ mua chỉ cần “cắp nách” mang đi là xong. Dân từ bản xa mang lợn ra chợ thường buộc chân lợn vào cái que tre, vắt ngang miệng gùi, đầu đuôi còn ngắn hơn bờ vai người đeo. Giá của mỗi cân lợn cắp nách tại chợ dao động trong khoảng từ 100.000 – 120.000 vnđ/1kg, với số tiền không quá cao mà mua được cả một chú lợn cắp nách với thịt chất lượng đảm bảo.

1.Lợn cắp nách nướng nguyên con

Tour Sapa - Fansipan  3 ngày 2 đêm

-Đối với món này, Lợn được làm sạch, tẩm ướp rồi để nguyên con mà nướng hoặc quay. Miếng thịt mỏng tang, từ ngoài vào trong chỉ có một lớp bì ròn tan, rồi đến một lớp thịt nạc thật mềm, ngọt lịm, dày không đến 2 cm; và trong cùng là xương,  thường là cũng rất nhỏ và mềm, ăn được luôn nếu không phải là xương ống.

2.Đùi lợn cắp nách nướng than hoa.

Tour Sapa xuất phát từ Hà Nội

-Đây cũng là một món ăn từ lợn cắp nách rất được ưa thích. Miếng đùi lợn được tẩm ướp gia vị kĩ càng rồi đem nướng trên than hoa. Miếng thịt khi chín thơm nức mũi. cùng nhâm nhi bên chén rượu táo mèo thơm ngon nhâm nhi phần thịt có da giòn, thịt bên trong vô cùng ngọt và mềm tới từng miếng thịt.

3.Lợn cắp nách nướng ống tre.

Giá vé tham quan Sapa

-Đây là món ăn cầu kỳ nhất ở Sapa được chế biến từ lợn cắp nách. Thịt lớn xắt ra từng miếng vừa ăn, tẩm ướt gia vị, nhồi vào ống tre nướng đến chính. Khi hoàn thành, xẻ dọc ống tre, mùi thơm bùi tự nhiên của thịt hoà với hương tự nhiên của tre tạo nên một món ăn vùng Tây Bắc vừa dân giã vừa hấp dẫn.

4.Thịt lợn cắp nách luộc.

Công ty chuyên tổ chức tour Sapa xuất phát từ Hà Nội

-Vốn lợn cắp nách sinh trưởng tự nhiên, thịt thơm, ngọt, bởi vậy chỉ cẩn chế biến một cách đơn giản như luộc lên cũng đã trở thành mĩ vị vùng Tây Bắc. Miếng thith luộc mềm bên trong nhưng có lớp da sần sật, chấm cùng với chẩm chéo cay cay đầu lưỡi, ăn với cơm rất hợp.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour du Lịch Sapa - Fansipan 2  và tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm.

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 0912.121.836 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0912 121 836
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav