SỰ HUYỀN BÍ LINH THIÊNG BẬC NHẤT CỦA CHÙA ĐỒNG YÊN TỬ

Đăng bởi Phạm Diệu vào lúc 16/10/2019

Chùa Đồng Yên Tử (nằm trên địa bàn xã Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh) nằm ở độ cao 1068 m và được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là ngôi chùa bằng đồng lớn nhất Việt Nam. Để được công nhận là “Ngôi chùa trên đỉnh núi bằng đồng lớn nhất châu Á”, những người thợ dựng chùa Đồng-Yên Tử  đã ròng rã trải qua những công đoạn vất vả chưa từng có trong lịch sử xây dựng. Không chỉ nổi tiếng về kiến trúc, đây còn là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất non nước Yên Tử cũng như cả nước, hằng năm đón nhận cả triệu lưới du khách hành hương đến tế lễ.

Đi chùa Đồng cầu gì?

Sự linh thiêng của chùa Đồng Yên Tử

Chùa Đồng tên chữ là Thiên Trúc Tự mang đến đất nước của phật tổ Như Lai và phù hợp với vị trí vô thượng nằm ở trên đỉnh núi Yên Tử. Tương truyền rằng trên đỉnh Yên Sơn nơi đặt chùa Đồng trước kia gọi là núi thiêng, đây là nơi có thể cầu mưa, hô phong hoán vũ trên đỉnh Yên Tử linh thiêng và hấp dẫn du khách cũng là vì thế.Theo nhận thức của người xưa thì chùa Đồng Yên Tử là nơi con người có thể cầu viện được sinh lực của vũ trụ cho mọi mặt của cuộc đời. Điều chỉ có thể xảy ra ở mảnh đất với những điều kiện nhất định hội tụ được dòng chảy thiêng liêng của vũ trụ. Có lẽ vì vây mà chùa Đồng là nơi các tín đồ, phật tử đặt niềm tin vào sự linh ứng mỗi lần đến thăm viếng để được nhập vào nguồn sinh khí vô biên đó.

Cách đi lên chùa Đồng Yên Tử

Chùa Đồng thờ Quan thế âm bồ tát, tuy nhiên chuông đồng và đồ thờ bằng đồng được xây dựng thời đó hiện tại đã bị thất lạc.

Chùa Đồng là nơi ngự trị của phật tổ Việt Nam, là nơi thờ vong phật tổ Như Lai nước Thiên Trúc tiền kiếp của phật tổ Thích Ca Mâu Ni. Khi lên đến đỉnh Yên Sơn, bạn như đi trong mây không phân biệt được đâu là trời đâu là đất. Từ trên đỉnh núi hướng mắt nhìn về 4 hướng là cả vùng Đông Bắc như dải lụa xanh thẳm và cảnh đẹp lạ thường. Đứng cạnh chùa Đồng, du khách sẽ cảm nhận được sự linh thiêng như lan toả, thanh tịnh tâm hồn với mùi hương dịu mát của cây cỏ và mây trời đất phật.

Tour lễ hội Yên Tử-Chùa Ba Vàng giá tốt nhất

Từ xưa cho đến nay thì chùa Đồng không những mang ý nghĩa kiến trúc mà lại có được một sự linh thiêng không ai có thể phủ nhận. Nét độc đáo của chùa Đồng khác biệt hoàn toàn với bất cứ ngôi chùa hay công trình nào được đúc trên thế giới, là niềm tự hào của Việt Nam cùng như chốn cội nguồn tâm linh của trăm nghìn phật tử.

Công ty chuyên tổ chức tour lễ hội Yên Tử tại Hà Nội

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Du lịch Yên Tử - chùa Ba Vàng 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 0912.121.836 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0912 121 836
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav