VẺ ĐẸP LỄ HỘI KHÈN HOA Ở SAPA

Đăng bởi Phạm Diệu vào lúc 09/07/2019

Du Lịch Sapa - Fansipan 2 ngày 1 đêm

Sapa, mảnh đất chứa nhiều sự độc đáo và đẹp đẽ thôi thúc những bước chân khám phá từ thiên nhiên đến con người nơi đây. Trong bài viết này, Antamtour xin giới thiệu tới du khách một lễ hội truyền thống phải dùng từ xinh đẹp để miêu tả của đồng bào dân tộc nơi nóc nhà Đông Dương.

Du lịch sapa xuất phát từ Hà Nội

Khèn Hoa ngoài là một loại nhạc cụ truyền thống, nó cũng chính là tên gọi và là linh hôn của một lễ hội nổi tiếng. Lễ hội Khèn Hoa được tổ chức vào mùa xuân, hoà mình vào chuỗi lễ hội được diễn ra từ bắc chí nam. Mùa xuân là mùa của lễ hội, mùa để mọi người có thể vui chơi, gắn kết với nhau hơn. Ngoài ra, đối với đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây, mùa xuân là thời điểm chuẩn bị hết nông nhàn, bước vào ngày mua bận rộn, chính vì thế lễ hội này ngoài khách du lịch từ thập phương, có sự xuất hiện chủ yếu của người dân bản địa xun g quanh, nô nức cùng nhau đi lễ hội tạo nên một bức tranh tươi mới.

Công ty chuyên tổ chức tour sapa xuất phát từ Hà Nội

Lễ hội khèn hoa có thể được hình dung ra vô cùng dễ dàng ngay ở cái tên của nó “ khèn hoa” đó là điệu khèn vang vọng trong không gian muôn hoa đua nở của núi rừng Sapa. Có thể dễ hình dung, nhưng phải tận mắt thưởng thức lễ hội thì du khách mới có thể cảm nhận được vẻ đẹp thực sự của nơi đây. Đặc trưng nhất chính là màn biểu diễn khèn của các thanh niên trong từng bàn làng đến từ khắp nơi trong tỉnh Sapa, họ đều chọn lựa những điệu khèn ấn tượng và đặc trưng.Tiếng khèn vang lên vừa mang âm sắc da diết vốn có, vừa vui tươi nhộn nhịp, vang vọng trỏng không gian ngàn hoa, thoả màn tuyệt đối cà về ánh nhìn lẫn cảm âm của từng người.

Du Lịch Sapa 2 ngày 3 đêm

Không chỉ có tiếng khèn đặc trưng của người H Mông, Lễ hội khèn hoa còn là nơi truyền bá, bào tồn sắc màu văn hoá dân tộc các bản làng từ người Thái đến người Tày. Trong không gian lễ hội, dường như những câu ca điệu hát vang lên chưa bao giờ dứt từ đầu đến khi lễ hội kết thúc.

Đặt phòng sapa

Du lịch Sapa vào thời điểm lễ hội này, du khách có thể tự mình trải nghiệm thử các trò chơi dân gian được diễn ra vô cùng đa dạng nơi đây từ cà kheo, đầy gậy, bắt lợn, leo cột mỡ, nhày sạp… Tham gia trò chơi dưới sự cổ vũ đông đảo từ người dân nơi đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng tốt đẹp để bắt đầu một năm mới thật suôn xẻ.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour du Lịch Sapa - Fansipan 2 ngày 1 đêmtour du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm.

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 0912.121.836 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0912 121 836
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav