VẺ ĐẸP THÁC TÌNH YÊU SAPA – LÀO CAI

Đăng bởi Phạm Diệu vào lúc 19/07/2019

-Nếu nói Đà Lạt là thiên đường du lịch lú tưởng của các cặp đôi thì tại Sapa cũng có một nơi như thế, địa điểm mà Antamtour muốn giới thiếu đến quý khách trong bài viết này đó là “Thác tình yêu” – một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất Sapa.

Tour Sapa giá rẻ

-Tên gọi thác Tình yêu và con suối Vàng cạnh đó bắt nguồn từ một câu chuyện xưa. Ngon thác này chính là nơi gặp gỡ của một nàng Tiên trời và chàng tiều phu tên Ô Quy Hồ. Theo truyền thuyết, đây là nơi các tiên nữ nhà trời thường lui xuống đây tắm mát. Mỗi chiều xuống tắm, các nàng tiên say mê và thích thú trước cảnh đẹp và không gian nơi đây nên thường lưu lại rất lâu, Một ngày nọ, nàng tiên thứ Bảy phát hiện một chàng tiều phu bên dòng suối đang ngồi nhóm lửa nấu cơm. Vừa nấu chàng vừa thổi sáo rất hay. Tiếng sáo lúc trầm, lúc bổng khiến nàng mê mẩn quên mất giờ phải về trời. Khi các chị đã về trời hết thì chỉ còn một mình nàng nơi núi rừng hoang vu. Đêm đến, trời giá lạnh, nàng đã đến bên chàng để nhờ sưởi ấm. Chàng tiêu phu không ngần ngại giúp đỡ nàng tiên. Ngày qua ngày, hai người có cảm tình rồi yêu nhau. Đến một ngày nhà trời phát hiện và không cho nàng theo các chị tiên khác xuống thác nữa. Nàng đau buồn tột độ, hằng ngày đứng trước cổng trời mong ngóng người yêu. Cuối cùng vì nhớ người yêu, nàng đã hóa thành loài chim lông vàng bay quanh đỉnh núi kêu 3 tiếng “Ô Quy Hồ” da diết khôn nguôi. Nhân gian sau đó đặt tên thác nước là thác Tình Yêu, con suối tên là Suối Vàng để tưởng nhớ câu chuyện tình cảm động của chàng trai và nàng tiên. (Truyền thuyết về khu du lịch suối Vàng –thác Tình Yêu)

Tour Sapa - Fansipan  3 ngày 2 đêm

-Thác tình yêu có độ cao là 100m, nước ngày đêm rì rào đổ xuống dòng suối Vàng bên dưới tưởng chừng như không bao giờ cạn. Những cột nước cao trắng xoá lao xuống tạo thành một khung cảnh mĩ lệ và mờ ảo trong không gian của núi rừng. Có lẽ tên Thác tình yêu không chỉ bắt nguồn từ truyền thuyết mà còn vì vẻ đẹp của nó. Từ chân thác nhìn lên là một khung cảnh rất mĩ lệ, đặc biệt là vào mùa hè, ánh nắng tại nơi đây chiều rọi vào thác nước tạo nên mờ ảo, hư thực, nếu bạn may mắn còn có thể nhìn thấy cồng vồng vắt ngang qua ngọn thác này lấp lánh lạ thường, vừa mê hoặc mà vừa lãng mạn.

Book phòng khách sạn giá rẻ ở Sapa

-Thác tình yêu Sapa đẹp nhất khi nào? ( nên tham quan thác Tình Yêu Sapa vào thời điểm nào?)

Công ty chuyên tổ chức tour Sapa tại Hà Nội

   +Với dòng nước chảy vô tận, khí hậu bên ngoài gần như không ảnh hưởng đến dòng chảy nghàn năm của con thác nên du khách có thể tham quan vào bất kỳ thời điểm nào.

Ăn gì khi đi du lịch Sapa

   +Tuy nhiên, nếu lựa chọn thời điểm đẹp nhất của con thác, thì tháng 3 là thời điểm tốt nhất. Vì đây là thời điểm thác dễ xuất hiện cồng vồng và con đường dẫn tới thác trở nên đẹp hơn nhờ sắc đỏ rực rỡ của hoa đỗ quyên. Tất cả hòa quyện tạo thành bức tranh thiên nhiên quyến rũ.

     Antamtour chuyên thực thực hiện tour du Lịch Sapa - Fansipan 2 ngày và tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm.

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 0912.121.836 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0912 121 836
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav