THÔNG TIN DU LỊCH CHÙA CÁI BẦU 2016 | Antamtour.vn

THÔNG TIN DU LỊCH CHÙA CÁI BẦU

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 07/01/2016

Chùa Cái Bầu hay còn gọi làThiền Viện Trúc Lâm Giác Tâm, nằm ở xã Hạ Long, Huyện Vân Đồn thuộc tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thi trấn Cái Rồng khoảng 11 km về phía đông bắc. Chùa được khởi công xây dựng vào năm 2007, trên nền chùa Phúc Linh thời nhà trần với diện tích 20 ha, sau 2 năm (vào năm 2009) Chùa Cái Bầu được khánh thành khang trang sứng tầm với giá trị lich sử và văn hóa nơi đây.

Du lịch Chùa Cái bầu

Chùa Cái Bầu – Thiện Viện Trúc Lâm Giác tâm được đánh giá là một công trình văn hóa tâm linh có kiến trúc và cảnh quan đẹp, có lưng tựa vào núi mặt hướng ra biển, đây là một ngôi chùa được đánh giá có vị trí đẹp nhất trong hệ thống chùa ở việt nam, chùa được xây dựng trên núi cao thoáng mát, từ trên chùa Du Khách thể phóng tầm mắt ra vịnh Bãi Tử Long để chiêm ngưỡng đảo, núi đá trậm trùng giữa biển đảo bao la.

Chùa Cái Bầu được xây dựng rất khang trang và hải hòa với khung cảnh của thiên nhiên nơi đây, đường đi lê chùa rộng rãi được xây dựng bằng đá vững chắc, có hoa viên với những cây cảnh, hồ nước, thác nước… mang lại cho ngôi chùa một vẻ linh thiêng và thanh tịnh. Đặc biệt có cháng điện rộng 6.000 m2, gồm 2 lầu, đựt tượng Thích Ca lớn bằng đồng, hai bên là tượng của Văn Thù Sư Lợi và Phổ Hiền Bồ Tát, tượng trưng cho trí tuệ và từ bi

 

Chùa Cái Bầu

Nếu du khách có dịp đến viễn cảnh chùa và cầu an trong dịp du lịch lễ hội này thì chắc chắn đây là 1 địa điểm phù hợp, không quá ồn ào, lại được tận hưởng của không khí mây trời của vịnh hạ long.

Để phục vụ du khách trong việc du lịch cái bầu, Antamtour tổ chức cả tour ghép cái bầu lẫn tour đoàn để du khách thuận tiện tham gia và viễn cảnh chùa một cách hợp lí, ngoài ra khi du lịch chùa cái bầu nếu du khách muốn cũng có thể được phục vụ cơm chay miễn phí do nhà chùa và các tăng ni phục vụ.

Tags : du lich den tran, khai an đền trân 2016, tour hoi den tran, tour đền trần 2016
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo