AKO DHONG – KIỂU MẪU TRONG LƯU GIỮ TINH HOA VĂN HÓA Ê-ĐÊ | Antamtour.vn

AKO DHONG – KIỂU MẪU TRONG LƯU GIỮ TINH HOA VĂN HÓA Ê-ĐÊ

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 01/03/2019

Bạn biết gì về du lịch Tây Nguyên? Trong suy nghĩ của rất nhiều người, khi nhắc đến câu hỏi này, đều hiện ra một hình ảnh cao nguyên đầy nắng, gió, cồng chiêng hay những già làng bên bếp lửa…Tuy nhiên, nơi đây không chỉ có vậy, vẫn còn rất nhiều điều thú vị, bất ngờ đang chờ đón bạn khi khám phá sâu hơn

buôn Ako Dhong

 

Đến Ako Dhong bạn sẽ phải bất ngờ về sự trù phú riêng biệt của nơi đây, nét giàu có mang cả sắc thái của Phố thị và buôn làng. Nhờ lợi nhuận từ cây cà phê và chăn nuôi gia súc đời sống của người dân buôn Ako Dhong ngày càng được cải thiện và trở nên giàu có, nhiều nhà dài lợp ngói xuất hiện, nên còn được gọi là “buôn nhà ngói”.

Những ngôi sàn (nhà dài) truyền thống lợp ngói nhuốm màu thời gian xen với những ngôi biệt thự được xây dựng với lối kiến trúc hiện đại. Các ngôi nhà dài hiện tại phần mái vẫn mô phỏng theo kiểu mái nhà dài truyền thống,được dựng bằng các vật liệu từ thiên nhiên, với kiến trúc độc đáo đặc trưng của người Ê Đê.

Những ngôi nhà dài này là nơi sinh sống của nhiều thế hệ trong một đại gia đình theo chế độ mẫu hệ, nên mỗi lần gia đình có con gái lấy chồng, ngôi nhà sẽ được cơi nới thêm chiều dài.

buôn Ako Dhong

Vào tham quan trong buôn, bạn sẽ có cảm giác bình yên, tránh xa nhịp sống hiện đại, được trực tiếp xem công việc dệt thủ công các mặt hang thổ cẩm và mua những sản phẩm đặc sắc.

Nơi đây có các lễ hội được già làng tổ chức thường xuyên, với lời ca, điệu múa truyền thống vang lên bên tiếng cồng chiêng từ những mái nhà sàn đơn sơ. Sắc màu của vùng đất cao nguyên vẫn luôn thắm mãi ở buôn Ako Dhong, đã hấp dẫn nhiều lượt khách du lịch khi đặt chân đến vùng đất đỏ bazan này.

buôn Ako Dhong

Đến với Tây Nguyên trong chuyến du lịch 5 ngày 4 đêm để cảm nhận thiên nhiên đại ngàn, cảm nhận không gian công chiêng vang vọng đầy sử thi, cảm nhận sự đa dạng của một nền tảng văn hóa. Hãy cùng Antamtour đồng hành cùng bạn trong chuyến du lịch khám phá vùng đất đẹp đẽ này nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo