ẨM THỰC ĐĂK LĂK – HƯƠNG VỊ CỦA NÚI RỪNG TÂY NGUYÊN. (P1)

Đăng bởi Phạm Diệu vào lúc 02/03/2019

  Nên ăn gì khi đến với Tây Nguyên?     

    Từ sự đa dạng về văn hóa và thiên nhiên núi rừng đã đem đến cho Đăk  Lăk một nền ẩm thực từ gia đình, đường phố đến nhà hàng rất phong phú, dân giã và ấn tượng, hãy cùng Antamtuor điểm qua những món ăn nổi bật mà bạn sẽ có dip thưởng thức khi đến du lich ở Tây Nguyên nhé:

  1. Cá lăng nướng muối ớt

Du lich Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

   

     Cá lăng, một đặc sản mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho người Buôn Ma Thuột, là loài cá nước ngọt, thuộc bộ cá da trơn, có nhiều trên sông Sêrêpốk. Cá có vị ngọt, béo, thơm ngon nên được nhiều thực khách ưa chuộng. Cá lăng làm sạch, để ráo, loại bỏ da và xương, cắt miếng vừa ăn rồi ướp với nước mắm, mì chính, mẻ, nước cốt riềng, nghệ khoảng mười phút cho cá thấm gia vị. Trước khi nướng cá trên than hồng, cần phết một lớp dầu phộng lên từng miếng cá.Nhìn thấy những miếng cá lăng chảy mỡ kêu xèo xèo và từng miếng cá chuyển sang màu nâu cánh gián, dậy lên hương thơm quyến rũ của thịt, nếm thử, vị béo ngậy hòa quyện với vị cay đậm đà của tỏi ớt, cuốn trong lá rau sống tươi non khiến những ai lần đầu thưởng thức món ngon này sẽ nhớ mãi không quên.

  1. Bún chìa

     

    Du lich Tây Nguyên 5 ngày 4 đêm

    Trong chuyến du lịch 5 ngày 4 đêm đến Tây Nguyên, đặt chân đến Buôn Mê Thuật, du khách đừng quên dừng chân thưởng thức món bún Chia ngon tuyệt, không lẫn với bất cứ nơi đâu. Bún chìa (hay còn gọi là bún giò chìa) có nước dùng khá giống với bún bò Huế, sự khác biệt lớn nhất là ở phần nguyên liệu. Thay vì sử dụng thịt bò, người dân vùng cao nguyên này sử dụng phần tảng thịt phía chân sau của con lợn. Nước dùng nóng hổi thơm lừng, đậm đà và thanh dịu cộng với chút vị thơm nồng của mắm ruốc, những khúc giò chìa được ninh nhừ béo ngậy... Sẽ thỏa mãn  vị giác của bất cứ thực khách nào.

  1. Gà nướng bản đôn

      

   Du lich Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

    Gà dùng để làm món này là giống gà thả vườn, ăn thức ăn tự nhiên như cỏ non, côn trùng và lúa rẫy. Gà lớn tới chừng hơn 1 kí một con thì mới được chọn đem nướng, vì vậy thịt gà rất chắc, thơm, dài và bùi. Làm gà sạch sẽ xong để nguyên con, ướp muối ớt với nước sả, thêm chút mật ong rừng. Kẹp gà lên thanh tre rồi nướng trên lửa than. Xoay trở đều tay để gà chín đều, chuyển sang màu vàng bóng. Lựa chọn một khay gà nướng vàng rộm, thơm lừng, giòn và giai khi đến du lịch Tây Nguyên là một điều rất sang suốt phải không nào !

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0912 121 836
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav