ẨM THỰC ĐĂK LĂK – HƯƠNG VỊ CỦA NÚI RỪNG TÂY NGUYÊN. (P2) | Antamtour.vn

ẨM THỰC ĐĂK LĂK – HƯƠNG VỊ CỦA NÚI RỪNG TÂY NGUYÊN. (P2)

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 03/03/2019

Hãy cùng Antamtour tiếp tục tìm hiểu về “ ăn gì khi du lịch đến Tây Nguyên nhé”!

Thịt nai nhúng giấm

                 

 Tour Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

Thịt Nai có thể coi là một trong những đặc sản nổi bật của Đăk Lăk nói riêng và Tây Nguyên nói chung, thịt nai rừng nơi đây non mềm hơn cả thịt bê. Thịt nai có thể chế biến thành nhiều món: nai nướng, nai xào lăn, nai nhúng giấm, nai lúc lắc, sườn nai rán, cháo bao tử và sau cùng là nai khô hợp lại đủ 7 món như thịt bò. Nhưng nai nhúng giấm lại là món tiêu biểu nhất.

Thịt nai thái lát mỏng như thịt bò, nhúng vào nồi nước dùng pha giấm sôi sục, ăn kèm với nhiều loại rau và chuối xanh thái lát mang lại vị ngọt non mềm tự nhiên, không ngán, đậm chất núi rừng Tây Nguyên.

Cá bống kho riềng

     

Tour Tây Nguyên 5 ngày 4 đêm

Cá bống ở Tây Nguyên thường sống ở các ngọn thác. Nước thác trong veo, không chịu tác động nhiều từ hoạt động của con người nên cá bống ở đây nhỏ nhưng thịt rất chắc và thơm ngon. Sau khi sơ chế, người ta ướp cá với muối để thịt cứng hơn. Giã nhỏ riềng đem trộn chung với cá. Cho cá vào nồi đất và kho trên lửa nhỏ. Kho tới lúc nghe mùi thơm riềng tỏa ra thì mở nắp nêm nếm gia vị.

Mở nắp vung nồi đất, Mùi riềng, mùi cá bốc lên thơm ngào ngạt,  riềng và cá quyện vào nhau.  Món ăn này ăn kèm với cơm trắng hoặc cơm lam nóng hổi là thích hợp nhất. Đây là một trong những món đặc sản Buôn Ma Thuột ngon khó quên. 

Măng Le

Tour Tây Nguyên

Măng, một sản vật không thể thiếu của núi rừng. Nhưng măng le thực sự là một sản vật thanh dã mà thiên nhiên đã ban tặng cho Tây Nguyên. Cây le có sức phát tán mạnh mẽ, sức sống dẻo dai đến kỳ lạ. Măng le từ phần ngọn của cây măng dùng tươi hoặc cắt lát phơi khô , măng le thuộc loại ngon nhất trong các loài măng như măng tre, măng trúc… nhờ tính đặc ruột, vị ngọt, bùi, không đắng chát,…

Hương vị của măng le rất thích hợp để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, phải kể tới đó là: măng trộn, măng nấu thịt vịt, măng le xào gan…Vào các buôn được mời bữa cơm gạo nương ăn với măng le nấu với thịt nai khô có kèm ớt hiếm, ăn một lần không bao giờ quên. 

Vào mùa mưa, khi đến với núi rừng Tây Nguyên chúng ta dễ dàng bắt gặp những người dân tộc địu những gùi măng le hái được từ trong rừng đem ra các phiên chợ để bán, vì vậy đây sẽ là một gợi ý sang suốt cho du khách khi muốn lựa chọn một món đặc sản của Tây Nguyên về làm quà.

  1. Tour Tây Nguyên 
  2. Tour Tây Nguyên 3 Ngày 2 Đêm
  3. Tour Tây Nguyên 4 Ngày 3 Đêm
  4. Tour Tây Nguyên 5 Ngày 4 Đêm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo