ĂN GÌ KHI ĐẾN TỊNH TÂY ( QUẢNG TÂY-TRUNG QUỐC) | Antamtour.vn

ĂN GÌ KHI ĐẾN TỊNH TÂY ( QUẢNG TÂY-TRUNG QUỐC)

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 13/05/2019

Ăn gì khi đến Tịnh Tây ( Trung Quốc)?

Quảng Tây Trung Quốc đang là điểm đến hàng đầu với nhiều du khách Việt Nam. Không chỉ có nhiều địa điểm đẹp, ẩm thực nơi đây cũng hấp dẫn vô cùng. Khám phá ẩm thực Quảng Tây Trung Quốc sẽ là một hành trình vô cùng thú vị cho bất kỳ ai.

Đến Quảng Tây, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những món ăn đặc sản, những con phố ẩm thực nổi tiếng. Đây không chỉ là một hành trình mỹ vị mà còn là một hành trình khám phá văn hóa đầy hứa hẹn.

Quảng Tây là khu tự trị dân tộc Choang. Ở đây có chủ yếu là các dân tộc thiểu số ít người. Họ tự sản xuất, tự chế biến thức ăn. Tự cung tự cấp như vậy nên Quảng Tây nổi tiếng với thực phẩm sạch. Đến Quảng Tây, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn chất lượng. Cũng nhờ đó, món ăn ở đây giá rất vừa phải.

Bạn hoàn toàn không cần lo lắng về tiền ăn uống trong chi phi du lịch ở Quảng Tây. Địa hình chủ yếu của Quảng Tây là rừng núi. Bên cạnh đó còn có nhiều con song lớn như sông Li.

Thêm vào đó là khí hậu cận nhiệt đới. Nhờ những lợi thế địa hình, khí hậu, Quảng Tây có nhiều sản vật quý hiếm. Khám phá văn hóa ẩm thực của Tịnh Tây Trung Quốc, bạn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn độc đáo

Ốc sên nhồi

Ăn gì khi đi du lịch Tịnh Tây ( Trung Quốc)

Cá bia

Cá bia được xem như món ăn nổi tiếng nhất ở Dương Châu. Nguyên liệu chính là cá da trơn lớn bắt ở sông Li, nặng từ 1 đến 1,5kg. Sau khi qua sơ chế tẩm ướp, cá được chiên với dầu hạt chè. Tiếp đến cá được hấp trong hỗn hợp nước và bia Liquan đặc trưng ở Dương Châu. Dù có nhiều ớt và bia khi chế biến, song , món cá bia lại đặc trưng với vị chua, thịt cá giòn mềm, đậm đà.

Ăn gì khi đi du lịch Tịnh Tây ( Trung Quốc)

Thịt nướng

Món ăn này xuất hiện trên đường phố hay các khu thực phẩm, Du khách có thể chọn thưởng thức thịt cừu nướng kiểu Hồi giáo với thì là, mực nướng kiểu Teppanyaki chấm nước sốt 5 gia vị, cánh gà cay, hàu tươi hay các loại rau củ nướng...

Ăn gì khi đi du lịch Tịnh Tây ( Trung Quốc)

Kẹo hồ lô

Đây là một món ăn vặt mang tính biểu tượng của Trung Quốc. Thành phần chính của món kẹo này là những trái táo bọc đường và rất dễ chảy tan dưới nắng.

Ăn gì khi đi du lịch Tịnh Tây ( Trung Quốc)

Hạt dẻ rang

Món ăn vặt này phổ biến nhất vào mùa thu. Đầu bếp rang hạt dẻ trên những chiếc chảo lớn chứa đầy cát đen và đường cát. Nếu rang đúng kỹ thuật, hạt dẻ mềm, ngọt và thơm

Ăn gì khi đi du lịch Tịnh Tây ( Trung Quốc)

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 08 1800 3113

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo