ĂN GÌ KHI ĐI DU LỊCH CHÙA BA VÀNG

Đăng bởi Phạm Diệu vào lúc 01/11/2019

Chùa Ba Vàng hay còn được biết đến với tên gọi Bảo Quang Tự chính là một ngôi chùa nổi tiếng  của Quảng Ninh được xây dựng vào năm 1676 tức năm Ất Dậu. Chùa Ba Vàng nằm trên trục đường Quang Trung của thành phố Uông Bí. Tọa lạc tại vùng đất linh thiêng ở phía Tây thành phố Uông Bí, ở độ cao 340m trên núi Thành Đẳng, chùa Ba Vàng chính là một địa điểm du lịch tâm linh thu hút số lượng lớn du khách hành hương bái Phật.

Không những là địa điểm tâm linh nổi tiếng, xung quanh khu vực chùa Ba Vàng còn có nền ẩm thực độc đáo mà du khách không nên bỏ qua.

Ăn gì khi du lịch chùa Ba Vàng

Bánh gật gù

bánh gật gù là đặc sản của Tiên Yên, nhìn thoáng qua nhiều người sẽ nhầm lẫn với bánh cuốn. Tuy nhiên, bánh có hương vị của phở, độ dai lại cao hơn nhiều so với phở do người nghệ nhân làm bánh đã pha trộn thêm một chút cơm nguội vào trong quá trình xay bột. Bạn nên ăn loại bánh này khi còn nóng để cảm nhận đầy đủ vị ngon của loại bánh này. Nguyên liệu để làm bánh gật gù giống như làm bánh phở, người ta lấy gạo ngon đã ngâm nước trước một hôm đem xay thành bột, điểm khác biệt đó là khi xay bột cho thêm vào đó cơm nguội để bánh sau khi tráng được dẻo, mềm và ngon miệng hơn.

Giá tour du lịch Chùa Ba Vàng - Yên Tử

Sá Sùng Quảng Ninh

Sá Sùng còn có tên gọi khác là sâu biển, giun biển là loại hải sản nổi tiếng ở Quảng Ninh. Sá sùng có giá trị kinh tế rất cao thường làm thuốc hoặc thức ăn. Có thể kết hợp trong các món xào, rang hay nấu canh. Đặc biệt, sá sùng khô được du khách ưa chuộng hơn cả vì có thể dễ dàng vận chuyển và mua về làm quà biếu.

Ngày sưa, đây là một trong những sản vật quý hiểm để cống vua chúa, bởi vậy mà giá thị trường của loại hải sản này khá cao. Theo Đông y, Sá sùng có thể sử dụng như một vị thuốc cường dương, tăng sinh lực. Chúng có thể dùng để chế biến để làm thuốc bằng cách ngâm nước muối, luộc chín, căng ra phơi khô. Muốn ăn lại thì đem luộc lần nữa rồi cắt thành từng miếng nhỏ nấu với thuốc Bắc hoặc bỏ vào bụng gà ác hầm nhừ rồi ăn. Ngoài ra, Sá sùng còn được sử dụng cả lúc còn tươi (nấu canh, xáo) hay khô (rang). Trong món phở truyền thống của Hà Nội và Nam Định, để làm ngọt nước dùng, ngoài ninh xương bò, người ta còn cho thêm Sá sùng hoặc tôm nõn.

Gà đồi Tiên Yên

Ẩm thực tại khu vựa chùa Ba Vàng

Đây là loại gà nổi tiếng có nguồn gốc từ huyện Tiên Yên, một trong những sản vật nổi bật của Uông Bí, Quảng Ninh. Gà được nuôi thả tự nhiên trên đồi nên thịt rất săn chắc, thơm, thớ thịt mềm, có một chút dai, da gà mỏng và dòn. Gà luộc lên có màu vàng óng, chế biến thành món ăn nào cũng vô cùng hấp dẫn

Khách sạn tốt quanh khu vực chùa Ba Vàng

Con Ngán Quảng Ninh

Là một trong những loại đặc sản nổi tiếng chỉ có ở Quảng Ninh. Ngán thường được chế biến thành nhiều món như: nấu cháo, xào, hấp, nướng,…Và đặc biệt ngán ngâm rượu là món đồ uống nổi tiếng không thua kém rượu mơ Yên Tử.

 Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Du lịch chùa Ba Vàng - Yên Tử 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 0912.121.836 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0912 121 836
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav