Công thức làm bánh mì hoa cúc tại nhà đơn giản nhất | Antamtour.vn

Bánh mì hoa cúc

Đăng bởi Nguyễn Hạnh vào lúc 17/10/2023

Bánh mì hoa cúc là món bánh rất được yêu thích nhờ vào hương vị thơm ngon, món bánh này gây sốt mấy năm gần đây và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hãy cùng Antamtour tìm hiểu cách làm bánh mì hoa cúc và nơi mua, giá cả bánh nhé!

  1. Bánh mì hoa cúc là gì?
  2. Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc
  3. Cách làm bánh mì hoa cúc
  4. Mẹo làm bánh mì hoa cúc thành công
  5. Mua bánh mì hoa cúc ở đâu, giá như thế nào?
  6. Bánh mì hoa cúc bao nhiêu calo?
  7. Làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu được không?

BÁNH MÌ HOA CÚC LÀ GÌ?

Bánh mì hoa cúc là một loại bánh mì công nghiệp đến từ Pháp với tên gọi đúng là Harrys Brioche Tressée do bánh được tạo hình bím tóc, lấy cảm hứng từ loại bánh mì bơ Brioche nổi tiếng rất mềm, thơm và xốp.

Chiếc bánh mì hương vị là từ bơ, vani và nước hoa cam. Đặt tên là bánh mì hoa cúc vì khi nướng xong, bánh nở bung những thớ vàng ươm như bông hoa cúc.

Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc khi chín vàng ươm, nở ra như những bông hoa

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH MÌ HOA CÚC

Nguyên liệu để làm ra chiếc bánh mì hoa cúc rất dễ tìm,dễ mua:

- Bột mì: 500g

- Men bánh mì: 10g

- Bơ nhạt: 250g

- Tinh dầu hoa cam: 20ml

- Sữa tươi không đường: 200ml

- Hạnh nhân lát: 50g

- Trứng gà: 3 quả

- Đường kính trắng: 65g

- Muối: 3g

Bánh mì hoa cúc

Nguyên liệu bánh mì hoa cúc

CÁCH LÀM BÁNH MÌ HOA CÚC

Chị em hãy tham khảo cách làm bánh mì hoa cúc này nhé:

- Bước 1: Trộn tất cả bột mì + đường + men nở trong một tô inox, rồi bạn cho muối vào sau.

- Bước 2: Cho tiếp 90ml sữa + trứng vào, trộn đều hỗn hợp bột.

- Bước 3: Nhào sơ bột thành một khối thì cho 7ml nước hoa cam + 250g bơ lạnh cắt vuông nhỏ.

- Bước 4: Nhào bột thành một khối mịn, không dính tô và có thể kéo màng mỏng.

- Bước 5: Ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng rồi lấy ra nhào mềm lại.

- Bước 6: Chia bột làm các phần bằng nhau, tạo hình dài, cứ 3 hình thắt bím lại sẽ cho ra 1 chiếc bánh.

Bánh mì hoa cúc

Tạo hình bánh mì hoa cúc

- Bước 7: Để bột vào khuôn lót giấy nến, ủ tiếp 40 phút ở nhiệt độ phòng cho bột bánh nở gấp đôi.

- Bước 8: Phết mỏng lòng đỏ trứng lên mặt bánh, rắc hạnh nhân lát, đem nướng 160 - 170 độ C trong 20 phút.

Bánh mì hoa cúc

Nướng bánh mì hoa cúc

MẸO LÀM BÁNH MÌ HOA CÚC THÀNH CÔNG

Bánh cần được làm trong môi trường thoáng mát, không quá ấm, nhiệt độ lý tưởng khoảng 20-24 ° C. Trước khi nhào bột, bạn có thể cho các dụng cụ như bát, móc bột vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Không nên nhào bột quá lâu sẽ làm bơ chảy, sẽ khiến bánh mì hoa cúc không nở được.

Trước khi nướng hãy làm nóng lò trước 5 phút.

Bánh chưa ăn hết bạn có thể bọc kín, để trong hộp kín hoặc túi zip được 1 tuần, bỏ ngăn đông có thể bảo quản được 1 tháng. Khi nào ăn thì rã đông trong ngăn mát rồi cho vào lò quay vi sóng cho ấm lại, bánh sẽ ngon, không bị khô cứng.

Bánh mì hoa cúc

Thành phẩm bánh mì hoa cúc thơm ngon

MUA BÁNH MÌ HOA CÚC Ở ĐÂU, GIÁ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn có thể tìm mua bánh mì hoa cúc tại các chuỗi siêu thị lớn, các cửa hàng chuyên bán sản phẩm nhập khẩu hay các trang thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, bạn có thể thử tìm mua và thưởng thức bánh mì hoa cúc tươi được người Việt chế biến tương tự như công thức bánh gốc cũng khá thú vị và sáng tạo.

Nếu có thời gian, bạn cũng có thể thực hiện làm bánh với công thức siêu đơn giản mà Antamtour vừa chia sẻ nhé!

Giá bánh mì hoa cúc khoảng 90.000 – 100.000 VND đối với loại bánh mini, bánh mì hoa cúc 515g có giá dao động khoảng 150.000 – 160.000 VND.

Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc Pháp nổi tiếng

BÁNH MÌ HOA CÚC BAO NHIÊU CALO?

Có thể thấy, hàm lượng calo trong bánh mì hoa cúc tương đối cao (393 kcal / 100 g). Tuy nhiên, so với mức tiêu thụ hàng ngày tối thiểu là 2.000 calo / người lớn.

Như vậy ta thấy được nếu ăn quá nhiều bánh mì hoa cúc trong một ngày thì có thể bị tăng cân. Vì thế đối với những bạn đang muốn giảm cân thì nên cân nhắc lượng calo có trong bánh nhé.

LÀM BÁNH MÌ HOA CÚC BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐƯỢC KHÔNG?

Nếu bạn không có lò nướng thì hoàn toàn có thể làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu. Thường nhiệt độ nồi chiên không dầu thấp hơn lò nướng 15-20 độ nên cần làm nóng trước 10 phút và nướng trong 155 độ C khoảng 20 đến 22 phút.

Bên trong nồi thường có quạt thổi từ trên xuống khá mạnh và diện tích nồi không lớn nên mặt bánh thường cháy xém và khô khá nhanh. Vì thế trong thời gian đầu bạn nên phủ một lớp giấy bạc lên trên để bánh chín mà không bị cháy.

Bánh mì hoa cúc

Làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

Hi vọng bài viết về bánh mì hoa cúc của An Tâm sẽ giúp chị em chinh phục được chiếc bánh nổi tiếng này trong mùa đông sắp tới nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo