BẢO TÀNG VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC TÂY NGUYÊN – TÂY NGUYÊN THU NHỎ GIỮA LÒNG | Antamtour.vn

BẢO TÀNG VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC TÂY NGUYÊN – TÂY NGUYÊN THU NHỎ GIỮA LÒNG BUÔN MÊ THUẬT

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 26/02/2019

Đâu là địa điểm không thể bỏ lỡ khi đến với Tây Nguyên? Antamtour sẽ giới thiệu cho bạn một điểm đến dưới đây nhé! 

Bảo tàng văn hóa các dân tộc Tây Nguyên hay tên gọi khác bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam, là di tích lịch sử đặt tại trung tâm thành phố Buôn Mê Thuật của Đăk Lăk. Là nơi đặt những vật dụng, nhạc cụ, công cụ sinh hoạt...đặc trưng của đồng bào các dân tộc nước ta. Giá vé vào cửa 30.000vnđ đối với người lớn và 20.000 vnđ đối với trẻ em.

Gần 50 dân tộc anh em ở Tây Nguyên đã tạo nên một nền tảng văn hóa  đa dạng, đậm đà bản sắc. Để có thể hệ thống lại các bản sắc riêng của từng vùng miền, dân tộc, bảo tàng văn hóa các dân tộc Tây Nguyên đã được xây dựng.

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, Bảo tàng Đak Lak được ví như một Tây Nguyên thu nhỏ với hơn 9.000 m2 và khuôn viên  cây xanh mát mẽ giữa lòng phố thị.

Nơi đây luôn là địa chỉ đỏ thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước bởi lối kiến trúc độc đáo cũng như không gian lịch sử, văn hóa của vùng đất Tây Nguyên huyền thoại.Trong chuyến du lịch Tây nguyên , du khách sẽ được khám phá trọn vẹn những nét riêng của bảo tàng này:

Bảo tàng được xây dựng năm 2008 với chiều dài 130m, rộng 65m, diện tích sử dụng 9.200m², vốn đầu tư trên 80 tỷ đồng, được xây dựng 2 tầng theo phong cách hiện đại kết hợp với truyền thống văn hóa dân tộc Tây Nguyên.

Với quy mô đó, Bảo tàng văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk là một trong những bảo tàng lớn, hiện đại của cả nước. Bảo tàng có khoảng 1.000 hiện vật và hình ảnh, được tổ chức thành 3 không gian trưng bày chính (đa dạng sinh học, văn hóa dân tộc và lịch sử). 

 

Không gian trưng bày Đa dạng sinh học có diện tích khoảng 350m2  với hơn 200 hiện vật và hình ảnh hấp dẫn nhằm giới thiệu đến công chúng về một miền đất cao nguyên trù phú, có nhiều thắng cảnh đẹp như hồ Lắk, hồ Cư Mil, thác Drai Anur

Không gian trưng bày này còn giới thiệu về tài nguyên rừng của tỉnh khá giàu có, với sự phong phú của nhiều loài động thực vật, có những loài nằm trong sách đỏ như: bò rừng, bò tót, bò xám, nai cà tông, voi, hổ, báo…

Ở đây chúng ta cũng được thấy một vài loài thực vật đặc hữu của vùng Trường Sơn - Tây Nguyên như thủy tùng, thông lá dẹp, thông năm lá.

Đến phòng trưng bày Văn hóa dân tộc với diện tích trên 700m2, du khách sẽ được cảm nhận về cuộc sống gần gũi của các dân tộc thiểu số.

Phòng trưng bày bao gồm hơn 450 hiện vật đã khái quát đời sống vật chất và tinh thần của ba cư dân tại chỗ (Ê Đê, Mnông và Giarai) cùng với các dân tộc nhập cư đến từ khắp mọi miền của Tổ quốc.

Với các dụng cụ như gùi trong nông nghiệp; thuyền độc mộc, giỏ, lao để săn bắn hái lượm; những ghế dài, bếp lửa, hay đồ trang sức có mặt ở tất cả các ngôi nhà dài.

Không chỉ vậy, du khách sẽ say mê bởi bộ trang phục của già làng, thầy cúng, những đồ dệt thổ cẩm, dệt chiếu...; những chiếc cồng chiêng của người Ê Đê, Jrai và những chóe rượu cần đủ mọi kích cỡ...

Phía bên phải là khu không gian lịch sử,  trưng bày hiện vật, hình ảnh về vật dụng của người cổ đại, vũ khí chiến đấu phục vụ trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Hình ảnh ốc hóa thạch, những chén đĩa cổ và các dụng cụ trong sinh hoạt thời kháng chiến; các hình ảnh và tư liệu về các chiến dịch trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour tây nguyên 5 ngày 4 đêm và  Tour Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

 >>  Tham khảo: CÔNG TY CHUYÊN TOUR TÂY NGUYÊN UY TÍN     

  1. Tour Tây Nguyên
  2. Tour Tây Nguyên 3 Ngày 2 Đêm
  3. Tour Tây Nguyên 4 Ngày 3 Đêm
  4. Tour Tây Nguyên 5 Ngày 4 Đêm

Antamtour rất hân hạn được phục vụ quý khách!

Tags : bảo tàng tây nguyên
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo