BUÔN ĐÔN HUYỀN THOẠI | Antamtour.vn

BUÔN ĐÔN HUYỀN THOẠI

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 07/03/2019

Mỗi miền trên đất nước Việt Nam đều mang trong mình những vẻ đẹp riêng, nếu Đà Lạt là thơ mộng, trữ tình, Đà Nẵng  hiện đại, thanh nhã thì du lịch Tây Nguyên, du khách sẽ cảm nhận được một vẻ đẹp khỏe khoắn, sử thi từ con người cho đến thiên nhiên nơi đây.

Đặt chân đến Tây Nguyên, trong tiềm thức, ai cũng mong muôn có thể đến với Buôn Đôn, vì bản thân Buôn Đôn đã vượt qua cái gọi là khu du lịch, bản thân nó chính là một huyền thoại.

Cưỡi voi ở Buôn Đôn

Buôn Đôn là một làng trên cao nguyên nằm ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn. Buôn Đôn lâu nay vẫn được nhắc đến là vùng đất huyền sử với cảnh quan hùng vĩ và bản sắc văn hóa đa dạng.

Xưa kia nói tới Buôn Đôn là nói tới cả một khu vực rộng lớn, vươn dài theo dòng sông Serepôk quanh năm nước chảy hiền hòa, con gái, con trai, người già, trẻ nhỏ say sưa với những vũ điệu dân gian trong lễ hội cùng nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng nổi tiếng.

Ngày nay Buôn Đôn còn là một địa điểm hấp dẫn khách du lịch của tỉnh Đắk Lắk.

Du lịch Buôn Đôn, bạn sẽ được nghe nhiều câu chuyện thú vị về Ama Kong. Nhắc đến Ama Kong, ngoài số voi săn bắn, sức khỏe phi thường và bài thuốc bí truyền thì không thể bỏ qua sự giàu có của dòng tộc vua voi.

Gia tộc nhà Ama Kong (1910-2012) giàu có đến độ phải vi phạm cả luật tục của bản mà kết hôn với người cùng huyết thống để gia sản không thể lọt ra cho người ngoài. Tiếng là ở sâu trong bản nhưng đại gia Ama Kong là một tay chơi có tiếng thời bấy giờ.

Chuyện cũng kể lại rằng, đã từ rất lâu, Buôn Đôn đã nổi danh về nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Người tù trưởng hùng mạnh N’Thu K’Nul đã săn được hàng trăm con voi và dân tặng Hoàng gia Thái Lan một con voi trắng. Vua Thái vì cảm phục nên đã phong tặng ông danh hiệu Khunjunop (vua săn voi).

Sau khi ông qua đời, dân làng đã xây mộ cho ông với lối kiến trúc M’nông – Lào kết hợp để thể hiện lòng biết ơn, tôn kính đối với vị tù trưởng quá cố. Đến nay, dấu ấn về vị vua săn voi ngày nào vẫn còn tồn tại trong đời sống người dân qua những câu chuyện được kể lại qua nhiều thế hệ.

iếp nối những chiến công của thủ lĩnh Khunjunop, người cháu Ama Kông đã điểm thêm những chiến tích hào hùng trong lịch sử Buôn Đôn: Là một grư (trưởng đoàn săn voi) dũng mãnh, tài ba và đã được vua Bảo Đại ban tặng thanh gươm quý.

Đặc biệt, bài thuốc của Ama Kông được kết hợp từ lá, thân, rễ cây rừng đã trở thành món quà đặc sản hấp dẫn với du khách.

Khu du lịch Buôn Đôn

Đến với Buôn Đôn dạo bước trên những chiếc cầu treo bắc xuyên qua các rặng si già; Cưỡi voi đi dọc dòng sông Serepôk hùng vĩ, Bên ánh lửa bập bùng đỏ rực, cùng người dân trong buôn nhâm nhi rượu cần, thưởng thức âm nhạc rộn ràng của cồng chiêng Tây Nguyên, bạn sẽ cảng thêm yêu và gắn bó với mảnh đất huyền thoại này.

Hãy để Antamtour đồng hành cùng bạn trong chuyến du lich Tây Nguyên này nhé!

  1. Tour Tây Nguyên
  2. Tour Tây Nguyên 3 Ngày 2 Đêm
  3. Tour Tây Nguyên 4 Ngày 3 Đêm
  4. Tour Tây Nguyên 5 Ngày 4 Đêm

Antamtour rất hân hạn được phục vụ quý khách!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo