CÁC LOẠI PHÍ PHẢI TRẢ KHI THAM QUAN TÂY YÊN TỬ | Antamtour.vn

CÁC LOẠI PHÍ PHẢI TRẢ KHI THAM QUAN TÂY YÊN TỬ

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 08/11/2019

Giá vé cáp treo lên Tây Yên Tử

Kinh nghiệm du lịch Tây Yên Tử

Cáp treo Tây Yên Tử bắt đầu được xây dựng vào năm 2013 và vừa mới được đưa vào phục vụ du khách đứng dịp tết Kỉ Hợi.

Tuyến cáp treo có chiều dài hơn 2km, có 45 cabin trở khách với công suất vận chuyển koảng 1,5 nghìn khách/ giờ, nối liền từ Tây Yên Tử Bắc Giang sang chùa Đồng Quảng Ninh. Hệ thống cáp treo Yên Tử đã giúp rút ngắn khoảng cách, tiết kiệm thời gian, công sức, giúp du khách ai ai cũng có thể hành hương về Yên Tử.

Phí tham quan Tây Yên Tử

Bảng giá vé cáp treo Tây Yên Tử

+ Vé khứ hồi : 260.000 đồng/khách.

+Vé một chiều: 150,000 đồng/ Khách

Giá tour Tây Yên Tử 1 ngày

UBND tỉnh Bắc Giang đã nói rằng sẽ không thu bất kì loại phí nào tại Tây Yên Tử và từ Tây Yên Tử hướng chùa Đồng trừ giá vé cáp treo, tuy nhiên thực tế du khách sẽ không mất phí tham quan Tây Yên Tử, nhưng di chuyển sang hướng chùa Đồng sẽ bị thu phí, đây cũng chính là điều người dân nơi đây đang khá bức xúc, cụ thể:

+ Từ phía Tây Yên Tử thuộc địa phận tỉnh Bắc Giang, du khách muốn đến với đỉnh thiêng Chùa Đồng chỉ phải mất phí dịch vụ cáp treo. Tuy nhiên, rất nhiều du khách ngỡ ngàng và bày tỏ bất bình khi khi vừa từ chùa Thượng bước chân sang địa phận tỉnh Quảng Ninh, cách chùa Đồng khoảng 700m xuất hiện một trạm thu phí yêu cầu mua vé tham quan danh lam thắng cảnh khu di tích Yên Tử mới được tiếp tục con đường hành hương.

đi Tây Yên Tử

+ Tấm biển thông báo đặt trước trạm thu phí này cho biết: Thực hiện nghị quyết ngày 13/12/2017 của HĐND tỉnh Quảng Ninh về việc quy định thu phí, lệ phí thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh theo Luật phí và lệ phí với du khách tham quan danh lam thắng cảnh Khu di tích Yên Tử kể từ ngày 1/1/2018, Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử thông báo mức thu phí tham quan: Người lớn 40.000 đồng/lần/người, trẻ em 20.000 đồng/lần/lượt.

Nên lễ chùa Tây Yên Tử vào thời điểm nào?

+ Người được miễn thu phí tại Tây Yên Tử chỉ gồm: Tăng ni Phật giáo, trẻ em cao dưới 1,2m (hoặc dưới 7 tuổi), người khuyết tật nặng. Người được giảm 50% phí là người trên 70 tuổi và người được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hoá.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Du lịch Tây Yên Tử

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo