Cách nấu lẩu cá Khoai | Antamtour.vn

Cách nấu lẩu cá Khoai

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 02/05/2023

Chuyện là dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 vừa qua nhân viên của tôi mua chuộc tôi 2 kg Cá Khoai để về sớm trước 2 giờ, đến hôm nay nó lại bảo em không mua được, tức mình tôi viết bài chia sẻ Cách Nấu Lẩu Cá Khoai để dằn mặt nó "đúng là đồ lừa đảo" 

Lẩu cá khoai là một món ăn ngon và đậm đà của người Việt Nam. Ít người biết đến loài cá này, trước đây cá khoai chủ yếu là người dân thường dùng để nấu cho vật nuôi, hay nấu cháo, ăn cho đỡ đói. Thế mà giờ đây Cá Khoai trở nên là loại ẩm thực vô cùng độc lạ, giá không hề rẻ ở các thành phố lớn.

Dưới đây là cách nấu lẩu cá khoai:

Nguyên liệu:

  • 500g cá khoai tươi
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ hành trắng
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ nấm rơm
  • 1 chén nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tương đen
  • 1 muỗng canh tiêu
  • 1 muỗng canh bột ngọt
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 ít rau thơm (ngò, rau mùi, húng quế...)

Cách làm:

  1. Cá khoai rửa sạch, bỏ đầu, đuôi và xắt miếng vừa ăn. Cho vào tô, trộn đều với 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường, 1 ít tiêu. Để khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị.
  2. Củ hành tím và củ hành trắng bóc vỏ, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn.
  3. Củ cải trắng và cà rốt rửa sạch, bóc vỏ và cắt thành những miếng hình lát. Nấm rơm rửa sạch và cắt nhỏ.
  4. Đun nóng 1 chút dầu ăn trong nồi lẩu. Cho củ hành tím và củ hành trắng vào xào cho thơm.
  5. Đổ nước vào nồi lẩu, cho nấm rơm, củ cải trắng và cà rốt vào nấu cho chín. Nêm thêm gia vị như nước mắm, tương đen, tiêu, bột ngọt và đường theo khẩu vị.
  6. Khi nước lẩu sôi, cho cá khoai vào nấu khoảng 10-15 phút cho chín. Trang trí một ít rau thơm lên trên trước khi dọn ra bàn ăn.

Lẩu cá khoai ăn cùng với bánh phở, bún hoặc cơm đều rất ngon miệng. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng này!

Một Số Thông Tin Khác:

  1. Tất nhiên để nấu được nồi lẩu cá khoai ngon lành bạn cần phải có nguyên liệu Cá Khoai tươi ngon, theo kinh nghiệm ăn Cá Khoai 10 năm của tôi thì những con cá có màu Trắng Hồng to hơn ngón tay cái, dài khoảng 18cm đến 30cm là tuyệt nhất, nên chế biến ngay khiw còn tươi và khi nhúng lẩu thì đừng nhúng quá lâu vì thịt Cá Khoai rất dễ bở nát. 
  2. Cá khoai ngoài nấu lẩu thì có thể nấy canh chua, nấu kho, phơi khô để làm cá khô, nấu cháo... ăn ngọt và mát.

Chúc cả nhà ngày vui vẻ!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo