Cầu Nhật Lệ - Quảng Bình | Antamtour.vn

Cầu Nhật Lệ

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 08/11/2022

Cầu Nhật Lệ là cây cầu thứ 2 nối liền thành phố Đồng Hới và Xã Bảo Ninh, bắc qua cửa Sông Nhật Lệ, cây cầu đầu tiên là Cầu Quán Hầu (hoàn thành năm 2000), Cây Cầu Nhật Lệ 1 (Hoàn thành năm 2004) và Cầu Nhật Lệ 2(Hoàn thành năm 2017). Hiện nay dự án cầu Nhật Lệ 3 đã được phê duyệt và đang được triển khai với kinh phí lên đến 1.300 tỷ.

Như vậy, trong tương lai gần chũng ta sẽ có 4 cây cầu bắc qua sông Nhật Lệ, nối liền xã Bảo Ninh với các xã khác của TP. Đồng Hới, giúp thu đẩy giao thông, phát triển hạ tầng, du lịch và đời sống, một Đà Nẵng thứ 2 của miền trung.

Cầu Nhật Lệ ở đâu?

Cầu Nhật Lệ (còn được gọi là cầu Nhật Lệ 1) là câu cầu lớn bắc qua sông Nhật Lệ tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình nước ta.

Cầu nằm ở trung tâm thành phố Đồng Hới, nối liền phường Đông Hải với xã bán đảo Bảo Ninh. Đứng trên cầu bạn có thể nhìn thấy cửa sông Nhật Lệ tuyệt đẹp lúc bình minh.

Thông tin về cầu Nhật Lệ

+ Cầu Nhật Lệ 1:Cầu Nhật Lệ 1 có tổng chiều dài 635m, rộng 12m với 15 nhịp cầu đặt trên 2 mố trụ, kèm theo hai đường dẫn 1km từ hai đầu. Tĩnh không thông thuyền của cầu rộng 50m, cao 7m.

+ Cầu Nhật Lệ 2: Đây là cây cầu nằm trên trục chính của đường trung tâm Thành Phố Đồng Hời, được xây dựng với kết cấu nhịp chính dây văng có chiều dài 512,9 m, bề rộng mặt cầu là 23,6 m, Trụ tháp dây văng của cầu được thiết kế dạng chữ A cao 97,5 m, đây cũng là cây cầu đẹp nhất hiện tại, được nhiều khách du lịch đến check in.

Buổi tối cầu Nhật Lệ 2 được trang trí đèn chiếu, lung linh, huyền ảo, cũng là cây cầu được nhiều phương tiện sử dụng nhất nhờ vị trí đắc địa, trung tâm.

Cầu Nhật Lệ khánh thành năm nào?

Cầu Nhật Lệ được khởi công xây dựng vào năm 2002 và thông xe kỹ thuật vào ngày 17 tháng 8 năm 2004. Còn Cầu Nhật Lệ 2 được khởi công vào năm 2012 và hoàn thành năm 2017

Ý nghĩa của Cầu Nhật Lệ

✔️ Cầu Nhật Lệ không chỉ là cây cầu nối liền hai bên bờ sông Nhật Lệ, đây còn là cầu nối giữa những điểm du lịch trong tỉnh, là hậu cần cho du lịch Quảng Bình.

✔️ Cầu Nhật Lệ thông xe là niềm mong ước từ lâu của người dân xã Bảo Ninh nói riêng và toàn tỉnh Quảng Bình nói chung. Nơi đây có những bãi tắm đẹp, tiềm năng phát triển du lịch lớn nhưng lại bị cách trở bởi dòng sông Nhật Lệ.

✔️ Cầu Nhật Lệ đã trở thành cầu nối xã Bảo Ninh gần lại với thành phố Đồng Hới, mở ra cơ hội chuyển mình cho xã Bảo Ninh, hướng tới phát triển vùng cát Bảo Ninh thành khu đô thị đa chức năng, trong đó quan trọng nhất là du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng.

✔️ Có thể dễ dàng nhận thấy từ khi có cầu Nhật Lệ, xã Bảo Ninh đã có sự chuyển mình lớn, cơ sở hạ tầng được xây dựng mới, nhiều định hướng mới được triển khai biến Bảo Ninh từ một xã biệt lập trở thành trung tâm du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng nổi tiếng.

Tham khảo Tour Quảng Bình 3 ngày 2 đêm của Antamtour để khám phá vẻ đẹp của miền Trung thân thương

Một số lưu ý khi di chuyển trên cầu Nhật Lệ

  • Cầu Nhật Lệ không cho phép các phương tiện dừng đỗ trên cầu. Buổi tối thường diễn ra tình trạng dừng xe trên cầu để hóng gió. Hành động này gây mất an toàn giao thông, vi phạm luật giao thông và làm xấu đi hình ảnh thành phố du lịch.
  • Nếu bạn muốn ngắm nhìn vẻ đẹp của thành phố, của dòng sông Nhật Lệ bạn có thể lựa chọn đi bộ. Cầu Nhật Lệ có phần đường dành cho người đi bộ, đây là địa điểm lý tưởng để bạn đi dạo, hóng mát, ngắm nhìn toàn thành phố về đêm.

Trên đây là những thông tin về cầu Nhật Lệ, hy vọng những thông tin Antamtour cung cấp sẽ giúp ích cho bạn đọc.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo