Những thông tin cần biết về chợ tình Sapa | Antamtour.vn

Những thông tin cần biết về chợ tình Sapa

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 10/07/2019

  1. Thời gian họp chợ Tình Sapa
  2. Chợ Tình Sapa có gì?
  3. Một số lưu ý khi đi chợ Tình Sapa

Chợ tình Sapa là một trong những phiên chợ tình nổi tiếng của vùng cao vùng với chợ tình Khâu Vai ở Hà Giang và chợ tình Mộc Châu ở Sơn La, và là điểm đến yêu thích của đông đảo du khách khi đặt tour Sapa

Khác với những chợ tình khác, chợ tình Sapa được tổ chức thường xuyên hơn (thứ 7 hàng tuần) để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân trong vùng và khách du lịch. Trong bài viết lần này, hãy cùng Antamtour tham quan một vòng phiên chợ miền sơn cước nổi tiếng này nhé!

Thời Gian Họp Chợ Tình Sapa

Chợ tình Sapa có điểm rất đặc biệt ẩn chứa trong chính cái tên của nó, đó là có thể coi nó là chợ nhưng cũng không phải là chợ.

Nhắc đến chợ thì người ta sẽ nghĩ đến ngay cảnh người mua kẻ bán nhưng riêng ở chợ tình Sapa ngày xưa thì không thấy ai bán mà cũng chẳng thấy ai mua. Vì đơn giản đây chính là nơi hò hẹn của những cặp trai làng gái bản người Dao, người Mông.

Trước kia, chợ tình Sapa chỉ diễn ra một năm một lần, ngay nay hầu như du khách nào đến sapa cũng có thể tham gia phiên chợ này. Chợ tình Sapa nay được diễn ra đều đặn vào mỗi thứ 7 hàng tuần tại khu vực quảng trường trước nhà thờ đá.

Cứ mỗi tối thứ 7 người dân tụ tập ở khu vực quảng trường cũng đông hơn so với mọi hôm. Cứ tầm 6 – 7 tối thứ 7, du khách đang có dịp du lịch Sapa có thể ghé qua khu nhà thờ, quảng trường để có thể tận mắt tham gia những hoạt động của chợ tình Sapa nổi tiếng.

Chợ Tình Sapa Có Gì?

Mục đích chính của chợ là se duyên cho chàng trai và cô gái đến tuổi lập gia đình tại khu vực. 

Ngoài ra đi du lịch Sapa, đặt chân đến chợ tình Sapa, bạn còn được tham dự nhiều hoạt động vui chơi giải trí nổi bật như xem biểu diễn văn nghệ, ngắm nhìn, chụp hình cùng các em bé dân tộc trong trang phục truyền thống, tham quan nhà thờ đá và ăn những món ăn nướng ngon lành ở phố đi bộ gần đó.

Một Số Lưu Ý Khi Đi Chợ Tình Sapa

➤ Nếu bạn muốn chụp hình cùng với em bé người dân tộc thì thường sẽ là mua một món đồ lưu niệm mà các em bé đó bán. Món đồ nhỏ xinh mà cũng không quá đắt tiền nên bạn hoàn toàn có thể thử.

➤ Nếu bạn mua quà lưu niệm thì đừng quên trả giá xuống nhé, người bán hàng có thể sẽ nói thách giá cao hơn đến 50%.

➤ Nếu du lịch sapa gặp chợ Tình họp vào thứ 7 hàng tuần, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh các cô gái Mông và Dao mặc trang phục hoa văn lộng lẫy đứng nói chuyện với nhau trên các con phố nhỏ của Sapa, chỉ vậy thôi cũng đủ để du khách nao lòng.

Đi sâu vào nữa là những chàng trai người Mông đang thổi khèn tỏ tình với thiếu nữ mà mình yêu thích, cô gái bản với lứa tuổi chớm nở bẽn lẽn, xấu hổ cúi đầu nhưng vẫn đáp lại bạn tình của mình bằng những điệu hát nhẹ nhàng và ngân nga.

Cùng với đó du khách sẽ thường xuyên bắt gặp hình ảnh anh bạn nước ngoài cầm Khèn thổi và nhảy theo các chàng trai đang tỏ tình gần đó, không khí vô cùng nhộn nhịp, vui tươi. Chợ tình Sapa luôn là một điểm đến thú vị, nó mang đến một sắc màu vùng cao đa dạng, dễ thương mà gần gũi.

"Chợ tình Sapa kéo dài về đêm

Trai gái tìm bạn như quên lối về!"

Trên đây là những thông tin chung nhất về phiên Chợ Tình Sapa nổi tiếng, chúc quý khách có một tour du lịch Sapa thật vui vẻ và ý nghĩa, mọi thông tin cần tư vấn về tour Sapa 3 ngày xin vui lòng liên hê Antamtour.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo