Chùa Bái Đính - Ngôi Chùa Của Những Kỉ Lục | Antamtour.vn

Chùa Bái Đính - Ngôi Chùa Của Những Kỉ Lục

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 26/01/2016

Tiếp nối không gian tâm linh trên dải đất thiêng Bái Đính sơn, từ năm 2003 chùa Bái Đính mới bắt đầu khởi công xây dựng. Theo quy hoạc Bái Đính Tân Tự có diện tích rộng khoảng 700ha gồm các hạng mục: Tam Quan Nội, Tháp Chuông, Điện Quan Âm, Điện Pháp Chủ, hành lang La Hán, Giếng Ngọc.

Đến giai đoạn hai sẽ bổ sung thêm các công trình: Tháp Bồ Đề 9 tầng, khu thờ mẫu, khu thờ tổ, khu tháp mộ xưa,khu nhà tăng…Tất cả đã tạo nên một công trình với những mảng khối lớn mang đậm nét chùa Việt Nam với những tổ thợ nổi tiếng được mời đến để xây dựng chùa Bái Đính.

Tour Lễ hội

Cùng với những kỉ lục được xác lập tại chùa đã mang lại nhiều điều hấp dẫn cho du khách khi đến đây. Những kỉ lục đã được xác lập là:

-Tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á nặng 100 tấn được ở Điện Pháp Chủ

-Tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á tượng Phật Di Lạc 80 tấn ngoài trời

-Chuông đồng lớn nhất Việt Nam, Đại Hồng Chung nặng 36 tấn trong gác chuông

-Khu chùa rộng nhất Việt Nam tổng diện tích 539ha

-Khu chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á 3km

-Khu chùa có nhiều tượng La Hán lớn nhất Việt Nam với 500 vị La Hán bằng đá xanh cao khoảng 2m

-Khu chùa có giêng Ngọc lớn nhất và có số lượng cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam, 100 cây bồ đề được triết từ cây bồ đề ở Ấn Độ

Tour bái đính - tràng an

Trong những kỉ lục của Bái Đính Tân Tự, một trong những kỉ lục để lại điều đặc biệt đối với du khách và Phật tử khi hành hương về trung tâm tâm linh Bái Đính là Tháp Chuông. Tháp Chuông ở đây được phỏng theo các hình dáng các tháp chuông ở những nơi chùa cổ ở vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Chính những kỉ lục hấp dẫn trên mà chùa Bái Đính luôn luôn là địa điểm tâm linh của rất nhiều Phật tử mỗi dịp Tết đến xuân về. Để có thể đặt cho mình một tour du lịch bái đính - tràng an du xuân an toàn, vui khỏe. Quý khách vui lòng liên hệ Antamtour, chúng tôi sẽ giúp quý khách có một chuyến đi trọn vẹn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo