Tìm Hiểu Văn Hóa Tâm Linh Chùa Răng Phật (Buddha Tooth Relic Temple) | Antamtour.vn

Chùa Buddha Tooth Relic

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 06/06/2023

  1. Chùa Buddha Tooth Relic (Chùa Răng Phật)
  2. Hướng dẫn đến chùa Buddha Tooth Relic Temple
  3. Kiến trúc chùa Buddha Tooth Relic
  4. Lưu ý khi tới tham quan chùa Buddha Tooth Relic

Chùa Răng Phật là một địa điểm du lịch phổ biến và mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc cho người theo đạo Phật, với những du khách quan tâm đến văn hóa và tôn giáo khi du lịch đến Singapore trong tour Singapore 4 ngày 3 đêm.

Những tín đồ yêu văn hóa muốn hòa mình trong nghệ thuật và lịch sử uyên bác của đạo Phật thì bạn còn chần chừ gì mà không đến tham quan chùa Buddha Tooth Relic cùng Antamtour ngay nào!

Chùa Buddha Tooth Relic (Chùa Răng Phật)

Buddha Tooth Relic Temple còn được gọi là Chùa Răng Phật (Chùa Xá lợi/ Phật Nha tự). Nguồn gốc cho tên gọi đặc biệt này đó là nơi đây lưu giữ xá lợi Răng Phật lấy từ bảo tháp bị đổ ở ngọn đồi Bagan (Myanmar). 

Chùa này nằm trong khu vực lịch sử và văn hóa Chinatown của Singapore, là điểm tham quan phổ biến và có giá trị tâm linh đối với người dân và du khách.

🔻 Địa chỉ: 288 South Bridge Rd, Singapore

🔻 Giờ mở cửa: 7:00 - 19:00

🔻 Giá vé: miễn phí

Hướng dẫn đến chùa Buddha Tooth Relic Temple

Vì nằm trong khu Chinatown nên bạn sẽ rất dễ dàng để đến được đây. Hãy cùng tham khảo gợi ý mà Antamtour dành cho bạn nhé!

Bạn có thể đi tàu điện ngầm MRT đến NE4 Chinatown và đi bộ về phía đông nam trong khoảng 10 phút là sẽ đến chùa Buddha Tooth Relic.

Kiến trúc chùa Buddha Tooth Relic

Điểm nổi bật trong kiến trúc của chùa Răng Phật Singapore khiến nhiều du khách ấn tượng, chùa Buddha Tooth Relic được thiết kế với 5 tầng nổi và bố trí 1 tầng hầm với thiết kế đặc biệt mang đậm dấu ấn Trung Hoa đương đại, phong cách Mandalam đời Đường. 

✔️ Tầng hầm của chùa Buddha Tooth Relic Temple

Thiết kế tầng hầm của chùa Buddha Tooth Relic Singapore là khu giảng đường, có hội trường đa năng. Tại đây nhà chùa dùng để tổ chức các buổi Pháp thoại, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, tọa đàm về Phật pháp,… 

✔️ Tầng 1 của chùa Phật Nha

Khu vực tầng 1 là chính điện của chùa. Ngay từ khi du khách đặt chân vào cửa chùa là sảnh thờ rộng. Tại đây có 3 bức tượng Phật lớn ở ngay chính điện gồm: nhị vị Bồ Tát Nhật Quang Biến Chiếu, cùng Dược sư Lưu Ly Quang Như Lai và Nguyệt Quang Biến Chiếu. 

✔️ Tầng 2 của chùa Buddha Tooth Relic

Từ tầng 1 lên tầng 2 có thiết kế một gác lửng. Nơi đây có đặt sảnh Phật pháp – bảo tàng các vị cao tăng cùng sảnh Bồ tát Địa tạng. Đây là khu vực trưng bày thư pháp, tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc, tài liệu Phật giáo: Bộ kinh Đại Bát Nhã La Mật Đa, hình ảnh tư liệu về quá trình xây dựng chùa. 

✔️ Tầng 3 chùa Buddha Tooth Relic

Tầng 3 hay còn gọi là Bảo tàng Văn hóa Phật giáo. Nơi đây hiện có sưu tầm được nhiều với hơn 300 bảo vật liên quan tới cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Những tư liệu này trình bày rõ ràng từ khi đản sinh cho đến khi Đức Phật nhập Niết Bàn.

✔️ Tầng 4 của chùa Buddha Tooth Relic

Trong chùa Răng Phật Singapore thì tầng 4 là tầng quan trọng nhất. Nơi đây hiện đang cất giữ xá lợi Răng Phật từ gần 40 năm trước. Hạt xá lợi này do Hòa thượng Cakkavala phát hiện ra tại ngọn đồi Bagan (Myanmar).

✔️ Tầng 5 của chùa Buddha Tooth Relic 

Đây là tầng cao nhất của chùa với khu vườn thoáng đãng, nhiều cây xanh quý giá mang tới khung cảnh yên tĩnh, trang nghiêm, trầm mặc vốn có của chốn chùa chiền. Nổi bật giữa khu vườn này là Bảo tháp có chứa Kinh luân. 

Lưu ý khi tới tham quan chùa Buddha Tooth Relic 

Chùa Buddha Tooth Relic là nơi chốn linh thiêng của Phật. Vì thế khi tới đây các bạn cần lưu ý chỉnh trang lại cách ăn mặc sao cho lịch sự, kín đáo, không mặc đồ ngắn, hở.

❌ Bên cạnh đó các bạn cũng nên nói chuyện sao cho nhẹ nhàng, tránh nói to, nói lớn để tỏ lòng tôn kính. 

❌ Tuyệt đối không mang thức ăn, vật nuôi vào bên trong đền thờ. 

Chùa Răng Phật là địa điểm tâm linh không thể bỏ qua khi du lịch Singapore. Điểm đến tôn giáo mang lại niềm tin về hạnh phúc và đức tin trong cuộc sống. Đặt ngay tour Singapore 4 ngày 3 đêm của Antamtour để tận hưởng ngay kỳ nghỉ thú vị trong mùa hè này nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo