SỰ HUYỀN BÍ LINH THIÊNG CỦA CHÙA ĐỒNG YÊN TỬ | Antamtour.vn

Sự huyền bí linh thiêng bậc nhất của chùa Đồng Yên Tử

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 16/10/2019

  1. Chùa Đồng Yên Tử
  2. Sự linh thiêng của chùa Đồng Yên Tử
  3. Chùa Đồng Yên Tử thờ ai?
  4. Kiến trúc của chùa Đồng Yên Tử

Chùa Đồng Yên Tử (nằm trên địa bàn xã Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh) nằm ở độ cao 1068 m và được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là ngôi chùa bằng đồng lớn nhất Việt Nam.

Để được công nhận là “Ngôi chùa trên đỉnh núi bằng đồng lớn nhất châu Á”, những người thợ dựng chùa Đồng Yên Tử đã ròng rã trải qua những công đoạn vất vả chưa từng có trong lịch sử xây dựng.

Không chỉ nổi tiếng về kiến trúc, đây còn là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất non nước Yên Tử cũng như cả nước, hằng năm đón nhận cả triệu lưới du khách hành hương đến tế lễ.

chùa Đồng Yên Tử

Chùa Đồng Yên Tử

Chùa Đồng tên chữ là Thiên Trúc Tự mang đến đất nước của phật tổ Như Lai và phù hợp với vị trí vô thượng nằm ở trên đỉnh núi Yên Tử.

Sự linh thiêng của chùa Đồng Yên Tử

Tương truyền rằng trên đỉnh Yên Sơn nơi đặt chùa Đồng trước kia gọi là núi thiêng, đây là nơi có thể cầu mưa, hô phong hoán vũ trên đỉnh Yên Tử linh thiêng và hấp dẫn du khách cũng là vì thế.

Theo nhận thức của người xưa thì chùa Đồng Yên Tử là nơi con người có thể cầu viện được sinh lực của vũ trụ cho mọi mặt của cuộc đời. Điều chỉ có thể xảy ra ở mảnh đất với những điều kiện nhất định hội tụ được dòng chảy thiêng liêng của vũ trụ.

Có lẽ vì vây mà di tích chùa Đồng Yên Tử là nơi các tín đồ, phật tử đặt niềm tin vào sự linh ứng mỗi lần đến thăm viếng để được nhập vào nguồn sinh khí vô biên đó.

chùa Đồng Yên Tử

Chùa Đồng Yên Tử thờ ai?

Chùa Đồng Yên Tử thờ Quan thế âm bồ tát, tuy nhiên chuông đồng và đồ thờ bằng đồng được xây dựng thời đó hiện tại đã bị thất lạc.

Chùa Đồng Yên Tử linh thiêng là nơi ngự trị của phật tổ Việt Nam, là nơi thờ vong phật tổ Như Lai nước Thiên Trúc tiền kiếp của phật tổ Thích Ca Mâu Ni. Khi lên đến đỉnh Yên Sơn, bạn như đi trong mây không phân biệt được đâu là trời đâu là đất.

Từ trên đỉnh núi hướng mắt nhìn về 4 hướng là cả vùng Đông Bắc như dải lụa xanh thẳm và cảnh đẹp lạ thường. Đứng cạnh chùa Đồng Yên Tử, du khách sẽ cảm nhận được sự linh thiêng như lan toả, thanh tịnh tâm hồn với mùi hương dịu mát của cây cỏ và mây trời đất phật.

chùa Đồng Yên Tử

Kiến trúc của chùa Đồng Yên Tử

Từ xưa cho đến nay thì chùa Đồng Yên Tử không những mang ý nghĩa kiến trúc mà lại có được một sự linh thiêng không ai có thể phủ nhận.

Nét độc đáo của chùa Đồng khác biệt hoàn toàn với bất cứ ngôi chùa hay công trình nào được đúc trên thế giới, là niềm tự hào của Việt Nam cùng như chốn cội nguồn tâm linh của trăm nghìn phật tử.

chùa Đồng Yên Tử

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Yên Tử

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo