Tìm Đường Lên Chùa Hải Tạng Cù Lao Chàm - Antamtour | Antamtour.vn

Chùa Hải Tạng Cù Lao Chàm

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 07/12/2022

Chùa Hải Tạng là địa điểm du lịch không còn xa lạ với khách du lịch khi đến với du lịch Quảng Nam. Hầu hết mọi người đi tour Đà Nẵng nhưng đều kết hợp du lịch đến đây để cầu tài lộc, chiêm ngưỡng kiến trúc và vãn cảnh thiên nhiên Cù Lao Chàm.

Chùa cổ Hải Tạng là công trình kiến trúc thờ Phật kết hợp thờ Thánh, vì vậy, rất nhiều người đến đây để cầu nguyện về sức khỏe, tài lộc và thành công trong mọi việc. Hãy cùng theo chân Antamtour để tìm hiểu những nét đẹp độc đáo của ngôi chùa cổ này nhé!

  1. Chùa Hải Tạng nằm ở đâu?
  2. Cách di chuyển đến chùa Hải Tạng Cù Lao Chàm
  3. Những truyền thuyết linh thiêng về Chùa Hải Tạng
  4. Kiến trúc chùa Hải Tạng
  5. Những điều đặc biệt chỉ có ở chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng nằm ở đâu?

Chùa Hải Tạng nằm cách khu vực neo đậu tàu thuyền ở cầu cảng khoảng 300m. Ngôi chùa tọa lạc tại xóm Cốm, bãi Làng, đảo Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam.

Ngôi chùa nằm ở một vị trí phong thủy có thế dựa núi, hướng biển. Chùa Hải Tạng Cù Lao Chàm được hình thành từ rất lâu đời, có tín ngưỡng thờ Phật, thờ thánh tâm linh. Hằng năm, chùa thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan, cầu bình an, may mắn.

  • Giá vé: miễn phí
  • Giờ mở cửa: bắt đầu từ 8:00 – 17:00 hằng ngày

Cách di chuyển đến chùa Hải Tạng Cù Lao Chàm

➡️ Chùa Hải Tạng nằm cách biển Cửa Đại khoảng 15km, vì vậy, để đi đến ngôi chùa này, bạn cần đi tàu xuất phát từ bến Cửa Đại, thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng rưỡi. Nếu bạn sử dụng dịch vụ di chuyển bằng cano thì sẽ được rút ngắn thời gian hơn, chỉ cần khoảng 30 phút.

➡️ Khi tàu hoặc cano cập bến tại khu vực Bãi Làng, bạn tiếp tục men theo một con đường nhỏ, hoặc bạn có thể hỏi người dân địa phương về đường tới xóm Cốm.

➡️ Tới đây, bạn sẽ nhìn thấy chùa Hải Tạng đảo Chàm – ngôi chùa linh thiêng hiện lên với nét bình dị, trầm mặc, thu hút nhiều du khách từ lần đầu ghé thăm.

Những truyền thuyết linh thiêng về Chùa Hải Tạng

✔️ Theo truyền thuyết được người xưa lưu truyền lại, vào khoảng thế kỷ XVII, một con thuyền chở gỗ từ Bắc vào Nam, khi di chuyển qua Cù Lao Chàm thì trời tối, họ dừng lại và nghỉ chân trên đảo. Khi trời sáng, trời nổi giông lớn nên không thể di chuyển, họ buộc phải tiếp tục ở lại đảo.

✔️ Vì biển nổi sóng giữ liên tục không lặng, một người trong đoàn đã đến ngôi miếu để cầu nguyện. Các vị thần linh thổ địa lúc này chỉ rằng muốn biển êm thì phải dùng những cây gỗ để dựng chùa tại đây.

✔️ Cũng từ đó, ngôi chùa có tên Hải Tạng được ra đời. “Hải” tức là biển, “Tạng” là tam tạng kinh điển. Cái tên của chùa tượng trưng cho sự quy tụ tam tạng kinh, phong phú, mênh mông như biển.

Kiến trúc chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng có kiến trúc rất đặc trưng, có phần tương đồng với các công trình của Phật giáo Đại thừa. Ấn tượng nhất là những rường cột chồng lên nhau, kết cấu kèo gỗ rất chắc chắn, kèm theo đó là nhiều chi tiết được chạm trổ rất công phu.

Với 3 kiến trúc chính đặc biệt bạn nhất định không thể bỏ qua khi đến tham quan chùa Hải Tạng.

✅ Cổng tam quan chùa Hải Tạng

✅ Tượng Bồ Tát Quan Âm và hồ sen

✅ Chính điện chùa Hải Tạng Cù Lao Chàm

Vậy còn chờ gì mà không đặt ngay tour Đà Nẵng để khám phá hết vẻ đẹp ở nơi đây nào. Quý khách cần thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline 0818.003.113 để được hỗ trợ tư vấn.

Những điều đặc biệt chỉ có ở chùa Hải Tạng

✔️ Đến nay, ngôi chùa Hải Tạng nổi tiếng với “4 không” đặc biệt: không trụ trì, không vàng mã, không điện đèn, không sư sãi. Khi bạn đến với chùa sẽ cảm nhận được rõ không gian yên bình, thanh tịnh khác biệt của nơi đây.

✔️ Ngoài ra, bạn cũng có thể đến đây vào các dịp lễ hội trong năm như: cúng cầu an ngày 15/1, lễ Phật Đản 15/4, lễ Vu Lan 15/7, lễ vía Quan Thế Âm vào các ngày 19/2, 19/6, 19/9…

Chùa Hải Tạng là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở đảo Cù Lao Chàm – Quảng Nam. Bên cạnh những giá trị về văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, đây còn là chốn thanh tịnh mang đến cho du khách sự thư giãn, bình yên.

Nếu có dịp đến với tour Đà Nẵng 4 ngày 3 đêm, bạn đừng quên kết hợp lịch trình tham quan ngôi chùa Hải Tạng cổ kính này cùng nhiều địa điểm du lịch thú vị khác như: Bà Nà Hill, phố cổ Hội An,… vừa thỏa sức trải nghiệm, vừa cầu mong về những điều tốt lành, bình an cho gia đình!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo