CHÙA HANG HẢI PHÒNG | Antamtour.vn

CHÙA HANG HẢI PHÒNG

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 29/11/2019
  1. Địa chỉ chùa Hang

  2. Kiến trúc chùa hang

Địa chỉ chùa Hang

Cách đi đến chùa Hang Hải Phòng

Chùa Hang hay có tên gọi khác là CốcTự, tọa lạc ở khu 1 thuộc phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn. Theo truyền miệng của các bậc tiền nhân trước đây thì có một nhà sư tên Bần chính là một người xứ Thiên Trúc theo thuyền đi truyền bá đạo Phật đã đến cư trú tại hang và mở chùa này.

Chính vì điển tích cũng những sự truyền ngôn này để lại thì cũng đã có rất nhiều nhà nghiên cứu trong nước cho rằng đây đúng là nơi đầu tiên để cho đạo Phật du nhập vào nước ta.

Tour chùa Cao Linh Bạch Đằng Giang chùa Hang đền Bà Đế

Kiến trúc chùa hang

Nếu bạn có dịp đi du lịch Hải Phòng thì nên dành thời gian tham quan chùa Hang.

Ngoài việc mang đậm nét kiến trúc phật giáo cổ, chùa Hang còn tạo cho du khách một cái nhìn vô cùng thiện cảm ngay từ lần đầu vì nét hoà hợp với thiên nhiên, chùa như được bao bọc cũng như là nơi cư ngụ của muôn vàn hoa cỏ cây cối xung quang, bởi vậy đặt chân vào chùa Hang, chào đón bạn là bầu không khí mát mẻ, thang tịnh lòng người.

Giá tour du lịch Hải Phòng

Chùa Hang là một chùa đá núi với chiều cao là 3,5m, rộng 7m được chia làm 2 bậc thềm. Bậc thềm ngoài rộng 23m2, bậc thềm trong cao hơn tầm 0,5m. Về tổng quan chùa có cấu trúc hình thang, xuyên thẳng vào trong núi đá với độ dài khoảng 25m.

Càng vào sâu chùa Hang càng thấp và hẹp với độ cao trong cùng khoảng 1,2m và rộng khoảng 1,3m. Chùa có vị thế tuyệt đẹp với lưng ẩn sâu trong núi vững trãi và mặt hướng ra biển cả mênh mông.

Khách sạn nhà nghỉ gần chùa Hang

Chùa gồm 3 tầng, tầng thấp nhất dành cho việc bếp núc, tầng 2 là tòa Tam Bảo, còn tầng trên cùng là Tây Phương điện. Bên ngoài chùa Hang là cảnh sắc núi non, mây trời, biển cả, có tượng Phật Quan Âm hiền từ, bên phải là nhà thờ Tổ, tiếp theo là tòa Tháp.

Ngoài ra nơi đây có cả giếng nước cổ ở sâu trong lòng hang. Tương truyền nhà sư Bần, người Ấn Độ cũng đã biết đến để có thể dùng nước ngọt từ giếng này… Đây chính là những dấu tích còn lại của ngôi chùa cách thời đại ngày nay tới hơn 20 thế kỷ.

Đến du lịch chùa Hang, du khách sẽ thấy chùa Hang không chỉ thanh tịnh, không khí trong lành thoài mái mà còn có nét rất đáng yêu. Nhà chùa nơi đây đã xây dưng một hàng nhà bồ câu xinh xắn để những chú chim tự do tung cánh.

Review chuyến du lịch chùa Hang

Trải qua nhiều thăng trầm cùng với lịch sử dựng nước và giữ nước, chùa Hang hiện nay không còn nằm cheo leo trên bờ biển mà đã lùi xa cách khuôn viên chùa cũ hơn 100 m. Đây thật sự là một điểm đến thú vị để tìm hiểu về lịch sử Phật giáo và tín ngưỡng dân tộc.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Du lịch chùa Cao Linh Bạch Đằng Giang chùa Hang đền Bà Đế 1 ngày

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo