Chùa Thanh Lương | Antamtour.vn

Chùa Thanh Lương

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 16/02/2022

Chùa Thanh Lương là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, một điểm thăm quan không thể bỏ qua khi Bạn đặt chân đến mảnh đất Tuy Hòa. Tuy Hòa có nhiều thắng cảnh đẹp như Ghềnh Đá Đĩa, Ghènh Xép "Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh" Bãi biển nguyên sơ, nước xanh, cát trắng....

Nhưng không mấy ai biết rằng ở đó có một ngôi chùa linh thiêng, với kiến trúc độc đáo, kèm với đó là không khí mát mẻ, phong cảnh hữu tình, chắc chắn sẽ không làm Du Khách và các Phật Tử.

Cổng Tam Quan

Hồ Long Thủy

Điện Quan

Thiền Đường

THÔNG TIN VỀ CHÙA THANH LƯƠNG

Chùa Thanh Lương cách Trung tâm Thành phố Tuy Hòa khoảng 10km, nằm trong thôn Mỹ Quang Nam thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An, chùa nằm ngay gần bãi Xép. Chùa Thanh Lương được nhiều người biết đến bởi kiến trúc đơn sơ, mộc mạc và hết sức bình dị cũng giống tính cách của con người sinh sống tại đây.

Ngoài ra, đây cũng là ngôi chùa sử dụng san hô và gáo dừa làm nguyên liệu để tạo nên những bức tường của chùa đầu tiên của Việt Nam.

Sau khi mang các khối san hô về, đem phân loại, rửa sạch rồi gọi, mài rũa. Và cuối cùng sẽ đem ốp thành những hình thù đặc sắc. Đó cũng là điểm thu hút thực khách của Chùa.

Chùa Thanh Lương Phú Yên có một hồ nước vô cực với hình ảnh phật bà Quan âm chìm xuống nước ở giữa hồ Long Ẩn và có những bậc đá sát nhau tạo thành một lối đi để du khách có thể quan gần hơn và kỹ hơn pho tượng. Pho tượng cao 7m được khánh thành năm 2019 với Hình ảnh Phật bà mỉm cười tạo cảm giác yên bình nhưng rất uy nghi cho thấy sự linh thiêng nơi xứ Nẫu.

Nơi đây cũng nổi tiếng với câu chuyện bức tượng Quan Thế Âm trôi từ ngoài khơi về bờ được người dân phát hiện và mang về thờ tại Chùa Thanh Lương. Nếu quý khách một lần đặt chân đến mảnh đất Phú Yên, hãy bớt chút thời gian để Viếng thăm ngôi chùa độc đáo này, cùng chiêm nghiệm phật giáo thâm thúy và check in với những những khung cảnh đẹp.

Tour phú yên

Tour quy nhơn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo