Kinh nghiệm khám phá Cửa khẩu Hoành Mô Quảng Ninh | Antamtour.vn

Kinh nghiệm khám phá Cửa khẩu Hoành Mô Quảng Ninh

Đăng bởi Nguyễn Hạnh vào lúc 22/03/2024

Cửa khẩu Hoành Mô Quảng Ninh là điểm cuối của Quốc lộ 18C, thông thương sang Cửa khẩu Động Trung (Trung Quốc). Có nhiều trải nghiệm cho bạn khi đến đây, như check-in các cột mốc biên giới, tìm hiểu về cuộc sống người dân hai nước hay mua sắm thả ga. Cùng khám phá với Antamtour qua bài viết bên dưới nhé.

Cửa khẩu Hoành Mô

Cửa khẩu Hoành Mô

  1. Cửa khẩu Hoành Mô ở đâu?
  2. Thủ tục xuất nhập cảnh
  3. Thời điểm lý tưởng trong năm để đến Cửa khẩu
  4. Di chuyển đến Cửa khẩu Hoành Mô
  5. Những trải nghiệm đặc sắc

Cửa khẩu Hoành Mô ở đâu?

Cửa khẩu Hoành Mô là điểm cuối của Quốc lộ 18C, kéo dài sang phần đường tràn tại bãi Đồng Mô, thông thương sang cửa khẩu Động Trung (Trung Quốc). Tính đến thời điểm hiện tại, thì Cửa khẩu Hoành Mô Bình Liêu là một trong những cửa khẩu lớn tiếp giáp Trung Quốc lớn của nước ta tại khu vực phía Bắc.

Đây là công trình được thành lập vào năm 1991, bao gồm các tòa nhà: nhà kiểm soát liên ngành, cổng kiểm tra an ninh, đồn biên phòng, chi cục hải quan Cửa khẩu Hoành Mô, an ninh, y tế quốc tế, kiểm dịch động vật và thực vật, các cơ quan quản lý khác.

Cửa khẩu Hoành Mô Bình Liêu Quảng Ninh bao gồm các cột mốc biên giới 1317 cùng các cổng - nhà kiểm soát liên ngành khác. Thế nên, nơi đây thu hút đông đảo du khách đến chụp ảnh, check-in cũng như tham gia nhiều hoạt động tại cửa khẩu như tìm hiểu văn hóa, mua sắm, ăn uống.

Cửa khẩu Hoành Mô

Cửa khẩu Hoành Mô ở đâu

Thủ tục xuất nhập cảnh tại Cửa khẩu Hoành Mô

Để đi qua Cửa khẩu Hoành Mô, mọi người cần tuân thủ những quy định, thủ tục tại đây. Các thủ tục cần thực hiện trước khi đi qua Cửa khẩu Hoành Mô Quảng Ninh bao gồm: kiểm tra hộ chiếu, visa, giấy thông hành cùng các loại giấy tờ, hò sơ liên quan.

Cửa khẩu Hoành Mô

Khu kinh tế Cửa khẩu Hoành Mô

Thời điểm lý tưởng trong năm để đến Cửa khẩu Hoành Mô

Tùy vào từng thời điểm tỏng năm mà Bình Liêu, Quảng Ninh lại đẹp theo một cách riêng. Nếu muốn tìm hiểu về văn hóa địa phương, thì thời điểm mùa xuân - dịp tổ chức những lễ hội văn hóa truyền thống như Lễ hội đình Lục Nà, Hội hát Soóng Cọ giao duyên, ngày kiêng gió cùng mùa phong hương lá đỏ sẽ là thời điểm phù hợp.

Ngoài ra, nếu muốn chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên hoang dại của vùng biên viễn, thì mùa hè sẽ là thời điểm lý tưởng. Đây là thời điểm những thác nước tại Bình Liêu cuồn cuộn tuôn đổ từ trên cao, hay những thửa ruộng bậc thang xanh ngắt mạ non.

Trong khi đó sang mùa thu, Bình Liêu mua cỏ lau dập dờn theo cơn gió trải dài dọc hai bên đường dẫn lên cột mốc biên giới là khung cảnh mà ai nấy đều muốn được một lần chiêm ngưỡng. Và khi đông về, bạn có thể hòa mình cùng Lễ hội Hoa Sở, Lễ mừng cơm mới của người dân địa phương.

Cửa khẩu Hoành Mô

Check in Cửa khẩu Hoành Mô

Di chuyển đến Cửa khẩu Hoành Mô

Có nhiều phương tiện để bạn lựa chọn khi đến Cửa khẩu Hoành Mô, như xe máy, ô tô hoặc xe khách. Nếu đi bằng xe máy hoặc ô tô tự lái, bạn có thể tham khảo lộ trình tụi mình gợi ý ngay sau đây:

➡️ Quốc lộ 1 - Quốc lộ 18 - Quế Võ (Bắc Ninh) - Phả Lại - Sao Đỏ - Đông Triều (Quảng Ninh) - Uông Bí - Hạ Long - cầu Bãi Cháy - Cẩm Phả - Cửa Ông - Mông Dương - Tiên Yên - Ngã 3 Tiên Yên - Quốc lộ 18C. Từ đây, bạn di chuyển theo hướng Hoành Mô thêm tầm 28 km là sẽ đến nơi.

Những trải nghiệm đặc sắc dành cho bạn khi đến Cửa khẩu Hoành Mô

📌 Check-in bên các cột mốc biên giới

Tại khu vực Cửa khẩu Hoành Mô có cột mốc biên giới đôi số hiệu 1317. Đây là tọa độ chụp ảnh check-in thu hút đông đảo mọi người nếu có dịp đến Cửa khẩu Hoành Mô Bình Liêu.

Đặc biệt, đây là cột mốc được làm bằng đá hoa cương, đặt bên dòng Đồng Mô phía Trung Quốc, phía Đông ngầm tràn đường cái kéo dài từ Hoành Mô (Việt Nam) đến Động Trung (Trung Quốc).

Trong khi đó, cột mốc 1317 thứ hai thì chính là Cổng nhà kiểm soát liên ngành Cửa khẩu Hoành Mô. Đây là công trình sở hữu kiến trúc hiện đại, phù hợp cho mọi người đến tham quan, chụp ảnh cũng như tham gia các hoạt động theo hướng dẫn của lực lượng chức năng nếu muốn đi qua Trung Quốc.

📌 Thỏa thích mua sắm tại Cửa khẩu Hoành Mô

Là nơi giao thương giữa người dân hai nước Việt - Trung, thế nên, tại Cửa khẩu Hoành Mô có đa dạng các mặt hàng, từ đặc sản hoa qua,r nông sản đến đồ tiêu dùng, quần áo, giày dép, quà lưu niệm để mọi người thỏa thích lựa chọn.

Giá thành cho các món đồ tại Cửa khẩu Hoành Mô cũng tương đối rẻ so với những nơi khác, nông sản cũng tươi và ngon, thế nên, bạn có thể mua sắm để thưởng thức hoặc mang về làm quà.

📌 Thưởng ngoạn cảnh sắc vùng biên viên

Từ Cửa khẩu Hoành Mô, bạn có thể kết hợp tham quan các danh thắng nổi tiếng tại địa phương, như Khu du lịch Bình Liêu. Hơn nữa, tại Cửa khẩu Hoành Mô còn thường diễn ra các sự kiện văn hóa, giao thương, gắn kết bản sắc văn hóa của hai nước, phù hợp cho những ai yêu thích khám phá, trải nghiệm.

Cửa khẩu Hoành Mô

Kinh nghiệm tham quan tại Cửa khẩu Hoành Mô

Cửa khẩu Hoành Mô là thiên đường dành cho những tín đồ yêu mua sắm lẫn muốn khám phá về nét đẹp thiên nhiên, văn hóa vùng biên viễn. Đừng quên lưu lại bài viết này của Antamtour để chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới nhé! Mời bạn tham khảo lịch trình tour Bình Liêu 2 ngày 1 đêm tại đây.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo