ĐẶC SẢN Ở BẮC GIANG | Antamtour.vn

ĐẶC SẢN Ở BẮC GIANG

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 23/12/2019

Những món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch bắc giang

Mỳ Chũ Lục Ngạn Bắc giang

Du lịch Tây yên Tử, nếu bán muốn trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây thì làng nghề làm làm mì gạo Nam Dương, sản xuất ra loại mỳ nổi tiếng – Mỳ Chũ, là một gợi ý không tồi.

Làng nghề làm mỳ chũ này đã có từ rất lâu đời. Mì được làm rất tỉ mì ngay từ khi chọn nguyên liệu, đó là loại gạo gon dẻo nơi đây mang tên gạo Bao Thai Hồng. Quá trình làm mỳ Chũ hết sức công phu, thành phẩm được làm ra là những sợi mì dẻo dai, trắng ngần, nấu lên ngọt bùi đặc trưng.

Bánh đúc Đồng Quan

-Bánh đúc, một loại bánh quá quen thuộc trong văn hoá ẩm thực của người dân Việt Nam. Tuy nhiên có một số nơi làm ra bánh đúc với hương vị thơm ngon nổi bật, trong đó có bánh đúc Đồng Quan của Bắc Giang, đi tour Bắc Giang mà không nếm thử thật sự đáng tiếc.

-Bánh đúc nơi đây có hình dáng tròn mỏng vừa ăn, màu hơi trắng ngà, bóng mịn thích mắt. Ăn vào vừa hơi dẻo, dai giòn sần sật, thơm mát. Đem chấm cùng với nước tương bần quả thực quá tuyệt vời.

Vải thiều Bắc Giang

Bắc Giang được mệnh danh là vương quốc của vải thiều ở miền bắc nước ta. Đây được coi là sản vật nổi trội bậc nhất ở Bắc Giang. Du lịch Bắc Giang, hay du lịch Tây Yên Tử vào đúng mùa hè, mù của vải thiều, bạn sẽ có dịp tham quan, thưởng thức những vườn vải thiều đỏ mọng sai trĩu quả, mùi thơm lan toả cả một vùng.

Vải thiều tại đây có mẫu mã khá to, đẹp, khi chính đỏ tươi, ăn vào vị ngọt thanh không hề ngán. Ngoài bán vải tươi trực tiếp, người dân nơi đây còn tách lòng để làm vải thiều khô ăn cũng rất ngon.

Cua da Bắc Giang

- Nếu du khách đi tham quan Bắc Giang vào mùa thu tháng 9 tháng 10 thì đừng quên thưởng thức món cua da, loài cua này chỉ xuất hiện vào thời tiết heo may với trọng lượng 100 đến 200g trên khúc sông Thương gần Lục Đầu Giang.

- Cua Da nổi tiếng vì thịt chắc, thơm, ngọt, vỏ của mềm. Kích cỡ và trọng lượng của cua gần bằng con ghẹ, có thể chế biến thành nhiều món như: cua hấp bia, cua chiên, cua giã nấu canh,… nhưng trong số những món trên được ưa chuộng và dễ làm nhất vẫn là cua hấp bia. Cua còn tươi sống đem rửa sạch bỏ vào nồi thêm chút bột canh, xả, gừng rót chút bia vừa đủ vào đặt lên bếp lửa riu riu đợi bia sôi nhẹ rồi cho lửa to để sôi bùng lên là có thể ăn được.

Gà đồi Yên Thế

- Bắc Giang là một tỉnh đi đầu đầu phát triển nông nghiệp hiệu quả, nơi đây ngoài hoa quả, còn cung cấp ra thị trường một lượng lớn thịt gà từ các trang trại rộng lớn. Trong đó gà đồi Yên Thế trở thành đặc sản nổi tiếng nhiều người săn tìm, đặc biệt là dịp cuối năm.

- Thịt gà đồi Yên Thế ăn rất ngon, đúng như câu thơ đã giành cho nó: “Yên Thế đệ nhất gà đồi; thịt ngon lại chắc, ăn rồi thì mê”. Gà có thể chế biến thành các món ăn khác nhau, nhưng ngon nhất vẫn là luộc chín tới, thịt gà còn chắc, giòn để chấm với muối trộn lá chanh, nước luộc ngọt lịm dùng để ăn kèm với cơm. Vào các ngày lễ, tết, thực khách thưởng tìm gà đồi yên thế để cúng vì có hình dáng đẹp, dũng mãnh.

Tương La

- Đây là loại tương xuất phát từ chùa Vĩnh nghiêm và nhân rộng ra những người dân sống xung quanh. Nếu có dịp đi du lịch chùa Vĩnh Nghiêm; Lễ chùa Vĩnh Nghiêm thì đừng quên nếm thử và mua mấy chai mang về làm quà.

- Tương La có hương vị đậm đà, thơm nhẹ, rất thích hợp để làm nước chấm cho các thực phẩm như bánh đúc, bánh tẻ, rau muống, thịt luộc,… bên cạnh đó, tương cũng được dùng để nấu chung với một số món ăn khác.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo