Đài Tưởng Niệm Tưởng Giới Thạch - Điểm Đến Thiêng Liêng Dân Tộc | Antamtour.vn

Đài Tưởng Niệm Tưởng Giới Thạch

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 08/06/2023

  1. Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở đâu?
  2. Đôi nét về ông Tưởng Giới Thạch
  3. Ý nghĩa lịch sử của đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch
  4. Những điểm tham quan nổi bật tại đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch
  5. Lưu ý khi đi đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Nếu bạn đang trong chuyến hành trình du lịch thành phố Đài Bắc thì chắc chắn bạn sẽ không nên bỏ lỡ Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, được thiết kế tinh tế mang kiến trúc nổi tiếng đặc trưng của Trung Hoa.

Không những thế, đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch còn là một điểm đến thu hút được du khách gần xa tìm đến để tìm hiểu về nhà lãnh đạo tài ba của Trung Quốc này. Hãy cùng theo chân Antamtour tìm hiểu những điều thú vị về địa danh lịch sử nổi tiếng này trong bài viết dưới đây nhé!

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở đâu?

✔️ Tọa lạc tại Đài Bắc của Đài Loan, đài tưởng niệm tưởng Giới Thạch  hay còn gọị là đài tưởng niệm Trung Chính nằm trên đường Chungshan North Road, tại khu vực núi Xanh Đen của Đài Bắc.

✔️ Là một điểm tham quan lịch sử và di tích quan trọng của Đài Loan, đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tới tham quan hàng năm.

✔️ Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch( tên gọi tiếng Anh là Chang Kei-shek Memorial Hall) là cả một khuôn viên gồm 4 khu vực chính, được xây dựng hoành tráng và mang ý nghĩa lịch sử to lớn của Đài Loan.

Đôi nét về ông Tưởng Giới Thạch

✅  Tưởng Giới Thạch (1907-2000) tên thật là Chiang Chieh-shih là một nhà lãnh đạo quân sự  tài ba và chính trị quan trọng trong lịch sử Đài Loan và Trung Quốc. Ông sinh ra trong một gia đình quan lại ở tỉnh Zhejiang, Trung Quốc và được đào tạo trong trường quân sự.

✅  Đến với đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, bạn sẽ bắt gặp bức ảnh ông đang chỉ huy, bởi vì ông là một trong những tướng lĩnh quan trọng nhất của Đảng Quốc dân Đài Loan (KMT) và là người sáng lập và chỉ huy lực lượng Quân đội Đài Loan chống lại các quân xâm lược. 

✅  Ở Đài Loan, Tưởng Giới Thạch trở thành Chủ tịch Đài Loan và dựng nên một chính quyền độc lập với sự hậu thuẫn của Hoa Kỳ. Ông được coi là người định hình chính sách Đài Loan, xây dựng một nền kinh tế mạnh mẽ và thực hiện một chế độ chính trị độc đáo, kết hợp yếu tố dân tộc, quân sự và dân chủ.

✅  Tưởng Giới Thạch trị vì trong suốt 25 năm, cho đến khi từ chức năm 1978. Ông qua đời vào năm 2000, và đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch được xây dựng để tưởng nhớ ông và công lao của ông trong lịch sử Đài Loan.

Ý nghĩa lịch sử của đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch được dựng lên mang ý nghĩa lịch sử quan trọng trong việc tưởng nhớ và tôn vinh sự đóng góp to lớn của Tưởng Giới Thạch trong lịch sử dân tôc hào hùng Đài Loan và Trung Quốc

Hoàn thành xây dựng vào 5/4/1980 là một di tích quốc gia nổi tiếng, đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch có kiến trúc xây dựng rất hoành tráng và kỳ vĩ, thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm tham quan tìm hiểu người cha vĩ đại hàng năm.

⏩ Nếu yêu thích khám phá những nét văn hóa lịch sử, bạn không nên bỏ qua cơ hội tham quan đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Tham khảo ngay tour Đài Loan 5 ngày 4 đêm của Antamtour để không bỏ lỡ bất kì địa điểm thú vị nào tại xứ Đài nhé!

Những điểm tham quan nổi bật  tại đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

✔️ Tượng Tưởng Giới Thạch

Điều chắc chắn khi bạn đến đây là phải ghé qua khu vực tượng đài này để chiêm ngưỡng hay chụp hình với bức tượng , đài tưởng niệm có một tượng đài lớn của Tưởng Giới Thạch đứng trên một bệ đá cao. Hình ảnh của ông trong trang phục quân đội và được coi là biểu tượng của sự lãnh đạo và nhớ đến ông trong khu đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

✔️ Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Nằm trong khuôn viên rộng rãi và được xây dựng vách tưởng 4 bên bằng đá cẩm thạch trắng, nền màu đỏ và kết hợp với mái ngói xanh rêu cổ và nóc nhà cao 76 thước. Bên trong đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch có nhiều phòng trưng bày hiện đại, trình bày các tư liệu, hình ảnh và hiện vật về cuộc đời và sự nghiệp của Tưởng Giới Thạch. Du khách có thể tìm hiểu thêm về lịch sử Đài Loan và vai trò của ông trong phát triển đất nước.

✔️ Sảnh trái tim Đất Mẹ

Đây là một không gian ngoài trời vô cùng trong lành tại đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch với một bức tượng lớn của ông đứng trên một bản đồ Đài Loan. Đây là nơi mà người dân Đài Loan thể hiện lòng biết ơn và tôn kính ông với tư cách là "Cha đẻ của Đài Loan".

✔️ Công viên Trung Chính  

Công viên được xây dựng xung quanh đài tưởng niệm và được thiết kế một cách tinh tế cùng với kiến trúc sân vườn hài hòa, độc đáo. Du khách đến đây sẽ được thư giãn và tận hưởng không gian xanh mát tại những khu vườn cổ truyền và sân nghỉ đẹp ở Đài Bắc.

✔️ Cửa hàng quà lưu niệm 

Trong khuôn viên của đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, có một cửa hàng quà lưu niệm nơi bạn có thể mua những vật phẩm và quà lưu niệm liên quan đến Tưởng Giới Thạch và Đài Loan. Bạn hãy nhớ ghé qua các gian hàng này để sưu tầm nhé!

⏩ Để hiểu về lịch sử và văn hóa của Đài Loan và tôn vinh sự đóng góp của Tưởng Giới Thạch trong sự phát triển của đất nước này, nếu đi tour Đài Loan của Antamtour bạn sẽ có được nhiều thời gian và tìm hiểu rõ hơn về địa điểm đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Nhắc máy gọi ngay qua hotline 08.1800.3113 của An Tâm nhé!

Lưu ý khi đi Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Khi bạn đi tham quan Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch ở Đài Loan, hãy lưu lại một số lưu ý của Antamtour đưới đây để chuến hành trình của bạn trọn vẹn hơn nhé!

➡️ Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một địa điểm tôn kính và tưởng nhớ người lãnh đạo vĩ đại vì vậy hãy mặc trang phục lịch sự và thể hiện sự tôn trọng dành cho khu vực này.

➡️ Khi bạn đến thăm đài tưởng niệm, hãy giữ thái độ trang nghiêm tránh tiếng ồn và hành vi không phù hợp trong khu vực tưởng niệm.

➡️ Trước khi đến, Antamtour khuyên bạn nên tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Tưởng Giới Thạch. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và lịch sử của đài tưởng niệm.

➡️ Hãy chắc chắn rằng việc chụp ảnh là cho phép và không gây phiền hà cho người khác tại đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch vì trong một số khu vực, việc chụp ảnh có thể bị hạn chế hoặc cấm.

➡️ Bạn có thể mang hoa và đặt lên bàn hoặc nơi tưởng niệm Tưởng Giới Thạch để bày tỏ lòng tôn kính và tri ân nhưng việc này thường chỉ áp dụng trong các khu vực được phép và tuân thủ quy định cụ thể.

Nếu có cơ hội du lịch tại đảo ngọc Đài Loan xinh đẹp, bạn đừng bỏ quan Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch - một trong những công trình kiến trúc nguy nga tráng lệ này nhé! Không những thế đứng nhìn ra phía xa xa bạn còn thấy được tòa tháp Taipei 101 sừng sững biểu tượng của thành phố Đài Bắc Đài Loan.

Và trên hết, đừng quên lựa chọn Antamtour để đặt tour Đài Loan khám phá các điểm trong du lịch Đài Bắc cùng gia đình và những người thân yêu thôi nào.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo