Đi từ Hà Nội đến Yên Tử bằng cách nào? | Antamtour.vn

Đi từ Hà Nội đến Yên Tử bằng cách nào?

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 21/10/2019

Đầu đông là khoảng thời gian mà mọi người bắt đầu lên kế hoạch du xuân đầu năm cho gia đình, bạn bè. Cứ đến độ xuân về, du lịch Yên Tử luôn là địa điểm hành hương lễ phật của hàng triệu du khách trong và ngoài nước. Trong bài viết này, Antamtour xin giới thiệu đến cho du khách các tuyến đường đến Yên Tửphương thức đi đến Yên Tử thuận tiện nhất:

Hướng dẫn đi đến Đông Yên Tử

Từ Hà Nội, các bạn có thể lựa chọn nhiều đường để đi tới Tp Uông Bí.

Cách 1: Đi QL1 đến Tp Bắc Ninh thì rẽ sang QL18, cứ đi thẳng theo tuyến QL này sẽ tới được Tp Uông Bí.

Cách 2: đi đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đến nút giao với QL10 (An Lão, Hải Phòng) thì các bạn thoát ra khỏi cao tốc rồi rẽ trái (rẽ phải đi Thái Bình). Thẳng QL10 (cứ đi thẳng qua Quán Toan, Cầu Kiền, Cầu Giá, không cần đi vào trung tâm Tp Hải Phòng) này đi xuyên qua huyện Thủy Nguyên của Hải Phòng sẽ tới Tp Uông Bí. Lúc này cứ lần theo Google Maps để tới Chùa Trình Yên Tử rồi từ đó bắt đầu hành trình.

Hướng dẫn đi đến Tây Yên Tử

Hướng của Tây Yên Tử chính là hướng đi tới Ngoạ Vân Am.

-Cách đi cáp treo đến Tây Yên Tử: Ga cáp treo lên Ngọa Vân xuất phát từ Trại Lốc (An Sinh, Đông Triều, Quảng Ninh). Từ Hà Nội các bạn có thể đi theo QL1 đi Bắc Ninh, rẽ sang QL18 đi Chí Linh, Sao Đỏ, Đông Triều. Đến trung tâm Thị xã Đông Triều thì đi thẳng đường Trần Nhân Tông để tới đền An Sinh. Từ đây tiếp tục đi đến hồ Trại Lốc, men theo hồ đến khu di tích Nhà Trần rồi tiếp theo sẽ đến được ga cáp treo đi Ngọa Vân.

-Cách đi bằng đường bộ đến Tây Yên Tử: Xuất phát từ chính con đường cáp treo đi Ngọa Vân là một lựa chọn, ngoài ra còn một đường khác du khách có thể đi từ Hồ Bến Châu, chỗ này có một bến thuyền của người dân, gửi các phương tiện xe máy ô tô ở đấy rồi thuê thuyền chở qua phía bên kia hồ, sẽ có một con đường mòn đi thẳng lên Am Ngọa Vân và đi qua Bãi Đá Chồng. Thường các đội đi trek Tây Yên Tử sẽ đi theo đường này và xuống bằng đường Trại Lốc.

Hướng dẫn đến Yên Tử bằng xe khách:

Hầu như các xe khách đi tuyến Hà Nội – Hạ Long đều phải đi qua Yên Tử bởi vậy bạn có thể đi ra Mỹ Đình bắt các xe như: Kumho Viet Thanh, Đức Phúc, Ka Long, Văn Minh….

+ Với chặng Tây Yên Tử các bạn xuống ở Thị xã Đông Triều, đoạn giữa phố Trần Nhân Tông cắt với QL18. Từ đây tới ga cáp treo Ngọa Vân còn khoảng hơn 10km, các bạn có thể đi xe ôm hoặc taxi

+ Với chặng Đông Yên Tử, các bạn xuống ở Tp Uông Bí đoạn chùa Trình, từ đây vào tới trong bến xe Hạ Kiệu còn khoảng 15km.

Sau khi đã bắt được xe, bạn nhớ dặn bác tài cho xuống đường đi Yên Tử (chân đền Trình), rồi bạn bắt xe ôm từ đây lên Yên Tử là được. Giá xe ôm ngày thường giao động khoảng 40-50k

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Yên Tử 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ:

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo