Dinh Bảo Đại - Khám phá biệt điện xa hoa, tráng lệ tại Đà Lạt | Antamtour.vn

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Đăng bởi Nguyễn Hạnh vào lúc 20/10/2023

Thành phố ngàn hoa Đà Lạt không chỉ nổi tiếng bởi cảnh đẹp nên thơ, không khí mát mẻ, trong lành mà còn được biết đến với nhiều công trình mang đậm dấu ấn lịch sử. Công trình lộng lẫy xa hoa, đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến Dinh Bảo Đại.

Vậy, Dinh Bảo Đại Đà Lạt có gì mà lại thu hút khách du lịch đến thế? Cùng Antamtour khám phá ngay nhé!

ĐÔI NÉT VỀ DINH BẢO ĐẠI

Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của nước Việt Nam. Khi còn tại vị, ông có 7 dinh thự trên cả nước: Biệt thự Cầu Đá ở Nha Trang, Bạch Dinh ở Vũng Tàu, Biệt điện Bảo Đại ở Đắk Lắk và Biệt thự Bảo Đại ở Hải Phòng và 3 dinh thự nằm ở Đà Lạt. Ngày nay, những dinh thự này trở thành những địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách ghé thăm.

Với sự kỳ công xây dựng của người Pháp, 3 Dinh Bảo Đại Đà Lạt là Dinh I, Dinh II, Dinh III mang đậm nét kiến trúc phương Tây và dấu ân lịch sử của triều đại phong kiến Việt Nam. Đây là điểm đến bạn không nên bỏ qua khi đến với Đà Lạt – thành phố ngàn hoa xinh đẹp.

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử nhưng các Dinh thự Bảo Đại vẫn giữ được nguyên trạng như ban đầu dưới sự nỗ lực bảo tồn của chính quyền. Không chỉ đơn thuần là một địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng, Dinh Bảo Đại Đà Lạt còn lan tỏa các giá trị lịch sử dân tộc.

Đây sẽ là nơi bạn được tìm hiểu về văn hóa mang đậm nét truyền thống từ thời phong kiến. Bên cạnh đó, bạn sẽ được nghe những câu chuyện về cuộc đời của vua Bảo Đại và tìm hiểu về đời sống sinh hoạt của giới quý tộc xưa.

CÁC DINH THỰ CỦA BẢO ĐẠI Ở ĐÀ LẠT

🎯 Dinh Bảo Dại I

Tọa lạc trên một ngọn đồi cao 1550 mét, Dinh I Đà Lạt nằm trên một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng hảo huyền, trữ tình.

 • Địa chỉ : số 01 đường Trần Quang Diệu, Phường 10 của thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

Nguồn Google Maps

 • Giờ mở cửa Dinh Bảo Đại: 7h00-17h30 hàng ngày
 • Giá vé tham quan Dinh Bảo Đại (ngắm cảnh – chụp hình): người lớn là 90.000đ/vé ; trẻ em là 50.000đ/vé.
 • Giá vé tham quan trọn gói là 150.000đ/khách (bao gồm chụp hình với xe ngựa, hóa thân thành vua, công chúa, hoàng tử, chơi bắn cung, đánh golf,…)

Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại I

Người xây dựng nên tòa dinh Bảo Đại này chính là Robert Clément Bourgery, một triệu phú người Pháp. Sau khi xây xong vào năm 1940, chủ nhân biệt điện này đã bán lại cho một người Pháp. Vào năm 1949, Quận công Nguyễn Hữu Hào, cha vợ Bảo Đại hỗ trợ tài chính mua lại dinh thự này. Từ giai đoạn 1949-1954, vua Bảo Đại đã đặt Tổng Hành Dinh và nơi làm việc tại đây trong suốt

Dinh I được Bảo Đại sử dụng làm Văn phòng làm việc của Quốc trưởng Quốc gia Việt Nam từ năm 1949-1954. Công trình tọa lạc trên chỏm đồi giữa rừng thông, từ đó nhìn xuống có thể thấy được nơi săn bắn trước kia của Bảo Đại. Bao quanh dinh thự là khu cảnh ngọn đồi thơ mộng và đẹp đẽ.

Dinh I nổi bật với khu tiểu cảnh cùng vườn hoa tuyệt đẹp, đặc biệt là 2 hàng câm tràm cổ thụ và con đường đá. Các tiểu cảnh nằm rải ác như con đường lồng đèn, bàn cờ vua, cầu thang 7 sắc cầu vồng… Lầu 1 gồm 2 phòng khách lớn và 4 phòng lớn nhỏ khác nhau. Lầu 2 gồm phòng ngủ của bà Từ Cung, phòng ngủ vua Bảo Đại và phòng Nam Vương Hoàng Hậu. Thêm vào đó, Dinh 1 còn có những khu quân sự như đường hầm, sân đáp trực thăng….

Dinh Bảo Đại

Check in tại Dinh I Đà Lạt

🎯 Dinh Bảo Đại II

Dinh II nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2 km theo hướng Đông – Nam, tọa lạc trên một ngọn đồi có độ cao 1.540 mét rợp những bóng cây thông. Đứng ở Dinh thự này ta có thể nhìn thấy thật rõ quan cảnh của hồ Xuân Hương.

 • Địa chỉ: số 12 đường Trần Hưng Đạo, phường 10 của Thành Phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

Nguồn Google Maps

 • Giờ mở cửa Dinh Bảo Đại Đà Lạt: 7h00-17h30 hàng ngày. Nơi này đã được sử dụng làm nơi tiếp khách của UBND tỉnh Lâm Đồng, tổ chức hội nghị… nên không mở cửa thường xuyên phục vụ du khách.
 • Giá vé tham khảo: 30.000 VNĐ/Khách

Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại II

Dinh Bảo Đại này xây dựng từ năm 1933-1937. Khác với Dinh I và III là nơi nghỉ dưỡng của vua Bảo Đại, Dinh II Đà Lạt gắn liền với bộ máy cai trị Đông Dương của Pháp. Nơi đây từng là nơi đầu não tổ chức nhiều cuộc họp lịch sử quan trọng.

Về danh nghĩa, Dinh II thuộc sở hữu của Bảo Đại từ năm 1949-1954, nhưng ông ít khi lưu trú tại đây. Dinh II còn có 2 tên gọi khác là Dinh Toàn quyền và Dinh thự mùa hè. Hiện nay Dinh II được dùng làm nhà khách Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng.

Dinh Bảo Đại II có diện tích khoảng 26 ha, trong đó khu dinh thự chiếm 10 ha và khu vực cảnh quan chiếm 16 ha. Tòa lâu đài tráng lệ này gồm 25 phòng xa hoa với 1 tầng trệt, 1 tầng lâu với tầng hầm. Bao bọc dinh II là thông xanh bát ngát và vườn hoa, xen giữa là thảm cỏ. Bên trong dinh đều là đồ nội thất từ Pháp mang qua cùng bức bình phong thơ chữ Hán của vua Tự Đức.

Đặc biệt, tường bao quanh dinh thự làm từ đá rửa. Đây là loại đá trầm tích có độ cứng cao và màu sắc đẹp mắt. Các bộ phần làm từ gỗ được thay thế bằng kim loại Pháp tạo nên kiến trúc vững vàng trong suốt 80 năm lịch sử.

Dinh Bảo Đại

Check in tại Dinh Bảo Đại II

🎯 Dinh Bảo Đại III Đà Lạt

Dinh thự III của vua Bảo Đại nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2 km, tọa lạc trên đường Triệu Việt Vương.

 • Địa chỉ: số số 01 đường Triệu Việt Vương, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Nguồn Google Maps

 • Giờ mở cửa Dinh Bảo Đại: 7h00-17h30 hàng ngày
 • Giá vé tham quan, vào cổng: người lớn là 40.000 đồng/1 vé và trẻ em là 20.000 đồng/1 vé
 • Giá thuê trang phục hóa trang: 20.000 đồng/1 bộ

Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại III

Dinh III Đà Lạt hay còn gọi là Biệt điện Quốc trưởng là một dinh thự được Bảo Đại sử dụng từ năm 1938-1954. Dinh thường dùng làm nơi nghỉ ngơi và làm việc mùa hè của gia đình vua Bảo Đại từ khi làm Hoàng đế Đại Nam đến khi làm Quốc trưởng Quốc gia Việt Nam.

Nằm tại đường Triệu Việt Vương, dinh Bảo Đại này tọa giữa rừng thông trên ngọn đồi cao 1.539, cao nhất trong số 3 dinh thự. Dinh Bảo Đại III có thiết kế trang gắn liền với các tiểu cảnh công viên, vườn Thượng Uyển và rừng Ái Ân.

Công trình có hệ thống mái bằng, bố cục cân đối nhưng không quá đối xứng, phía trước là sảnh chính. Tầng 1 gồm phòng tiếp tân, phòng làm việc, phòng họp, thư viện, phòng giải trí. Tầng lầu có phòng sinh hoạt, các phòng ngủ của vua, hoàng hậu, hoàng tử và công chúa.

Phía ngoài phòng ngủ là Lầu Vọng Nguyệt – nơi vua Bảo Đại và hoàng hậu thường ngồi ngắm trăng. Hiện Dinh III vẫn giữ được nguyên trạng ban đầu với nhiều cổ vật quý giá như ngọc tỷ, ấn tín quân sự…

Dinh Bảo Đại

Check in tại Dinh Bảo Đại III

TRẢI NGHIỆM TẠI DINH BẢO ĐẠI

🌈 Đến với Dinh Bảo Đại, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng công trình kiến trúc Pháp tuyệt đẹp, mà còn được tìm hiểu về cuộc sống xa hoa, hiện đại của vị vua cuối cùng của triều đại phong kiến ​​Việt Nam.

🌈 Thêm nữa các bạn còn được chứng kiến những món đồ, đồ vật thường ngày mà vua và gia đình thường hay sử dụng. Đây sẽ là điểm “check in” và “sống ảo”cực xịn dành cho bạn.

🌈 Tại Dinh Bảo Đại Đà Lạt các bạn sẽ được hóa thân thành Vua, Hoàng Hậu, Công Chúa, Hoàng Tử,… trong những bộ đồ từ thời phong kiến sẽ là trải nghiệm cực kì thú vị.

🌈 Nhiều dịch vụ chụp ảnh với đại bàng, ngựa, xe ngựa và các loài động vật khác có sẵn bên trong khu du lịch Dinh 3 Đà Lạt.

🌈 Ngoài ra, có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng và cửa hàng lưu niệm trong Dinh và giá cả được công khai rõ ràng, là chỗ dừng chân nghỉ ngơi rất lí tưởng cho ngày thăm quan của bạn.

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẾN DINH BẢO ĐẠI

Khi đến thăm biệt thự Bảo Đại, bạn cần phải chú ý đến một số điều như:

✅ Khách du lịch được phép chụp ảnh nhưng không được phép chạm vào các vật phẩm.

✅ Một số phòng của dinh thự yêu cầu du khách bỏ giày bên ngoài lối vào.

✅ Hơn nữa bạn hãy xem xét chi phí thuê quần áo, phí đỗ xe hoặc các dịch vụ khác bên ngoài Dinh để tránh bị “chặt chém”.

✅ Từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 11 là khoảng thời gian thích hợp để tham quan Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt. Đây là thời điểm Đà Lạt bước vào mùa xuân và mùa thu, thời tiết thoáng đãng và các loài hoa đua nhau khoe sắc thắm, bạn sẽ có thể cảm nhận trọn vẹn vẻ hùng vĩ của Dinh.

Gắn liền với vị vua cuối cùng của triều Nguyễn, Dinh Bảo Đại trở thành một trong những địa điểm tham quan du lịch mà ít du khách nào có thể bỏ qua khi đến Đà Lạt.

Hy vọng những thông tin hữu ích về 3 Dinh Bảo Đại Đà Lạt sẽ giúp bạn có chuyến đi tuyệt vời nhất. Vẻ đẹp mang đậm chất Châu Âu của Dinh Bảo Đại chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Xách balo lên và bắt đầu chuyến hành trình khám phá cùng An Tâm ngay thôi nào.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo