ĐỘC ĐÁO DÂN TỘC CHOANG Ở TỊNH TÂY( TRUNG QUỐC) | Antamtour.vn

ĐỘC ĐÁO DÂN TỘC CHOANG Ở TỊNH TÂY( TRUNG QUỐC)

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 22/07/2019

Tịnh Tây thuộc khu tự trị của dân tộc Choang Quảng Tây Trung Quốc, vì vậy nền ẩm thực nơi đây mạng đậm nét văn hoá ẩm thực của dân tộc Choang.

Tour Cao Bằng tại Hà Nội giá tốt

- Với dân số hơn 20 triệu người, dân tộc Choang (còn có hơn 20 tên gọi khác nhau như Bố Tráng, Bố Nùng, Bố Liêu, Bố Thổ, Bố Việt, Bố Mạn, Bố Tày…) là dân tộc thiểu số đông dân nhất Trung Quốc, có lịch sử phát triển lâu đời.

Nên đi du lịch Cao Bằng vào thời điểm nào?

Người Choang là dân tộc có phong vị ẩm thực phong phú. Những món ăn nổi tiếng là cơm nếp năm màu, cơm nấu trong ống tre; ốc sên nhồi, cá bia, cơm nếp bí đỏ, cơm nếp khoai lang, bánh tét, bánh dày, đậu hũ viên nhồi thịt, thịt lợn quay … ẩm thực Quảng Tây nổi tiếng với nghệ thuật nấu nướng tài tình.

Nhìn chung, những món ăn ở đây thường chế biến theo kiểu chiên xào. Hương vị đặc trưng là vị ngọt, các món xào hơi nhiều mỡ một chút để tạo độ béo ngậy. Nếu không hợp khẩu vị, bạn nên nhắc trước với đầu bếp để họ biến tấu linh hoạt cho phù hợp.

Đến Tịnh Tây ngoài các món ăn đặc trưng vùng miền, du khách còn được thưởng thức món ăn nổi tiếng của Trung Hoa

Đồ Nướng

Món nướng là một trong những đặc trưng nổi bật của ẩm thực trung hoa, đến với Tịnh Tây bạn cũng sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị nổi bật này. Hai bên đường là những bếp nướng san sát nhau. Khói và mùi thơm tỏa ra ngào ngạt. Từ các món thịt như đùi bò, sườn lợn, cánh gà đến hải sản như cá, tôm, mực, ghẹ, mực, bạch tuộc, hàu… rất bắt mắt.

Đậu phụ thối

Đây phải nói là món ăn nổi bật từ xa xưa của Trung Hoa, cũng là món ăn rất nhiều người Việt tò mò muốn thử. Đậu phụ thôi kén người ăn, nhưng chúng cũng như sầu riêng vậy, nếu đã ăn được thì sẽ say mê nó.

- Trống đồng là vật phẩm nghệ thuật quý báu của dân tộc Choang, vừa là nhạc cụ, vừa là vật tượng trưng cho quyền lực và sự giàu có. Những hoa văn đúc trên mặt trống đồng thể hiện trình độ nghệ thuật cao của người Choang từ mấy ngàn năm trước. Ở Bảo tàng Dân tộc Quảng Tây hiện đang bảo quản hơn 500 trống đồng

Kinh nghiệm đi du lịch Cao Bằng

- Trang phục truyền thống của người Choang cách đây 100 năm về trước: nam giới mặc áo ngắn không cổ, cài khuy giữa, quần ống rộng, đầu quấn khăn; nữ giới mặc váy gấp nếp, áo ngắn không cổ có viền hoa, đầu quấn khăn hoa.

Ngày nay họ mặc áo dài hoặc ngắn có cổ, may bằng vải tự dệt màu xanh dương đậm, đen hoặc đỏ, hay mặc trang phục hiện đại. Người Choang thực hiện chế độ hôn nhân một vợ một chồng, lưu truyền tập tục phụ nữ không về nhà chồng, vẫn ở nhà cha mẹ đẻ, chỉ những ngày lễ tết hay ngày mùa mới về nhà chồng ở một thời gian.

Ngày xưa chồng phải theo họ vợ, ngày này có thể không cần đổi nữa nhưng vẫn phải theo tập tục ở rể. Đây được xem là tàn tích của chế độ mẫu hệ trong lịch sử dân tộc.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour Cao Bằng – Tịnh Tây Trung Quốc 3 ngày 2 đêm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo