DU LỊCH TÂY YÊN TỬ CÓ GÌ HẤP DẪN | Antamtour.vn

DU LỊCH TÂY YÊN TỬ CÓ GÌ HẤP DẪN

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 03/01/2020

Đầu năm là dịp những người yêu du lịch nói chung và các tín đồ phật giáo nói riêng tìm cho mình điểm dừng chân lễ chùa tiếp theo. Nếu như du khách đã quá quen thuộc với các điểm đi truyền thống như du lịch Yên Tử, du lịch chùa Hang, chùa Hương, muốn tìm một nơi mới lạ hơn thì Tây Yên Tử ở Bắc Giang là một gợi ý hàng đầu.

Trong bài viết này, Antamtour sẽ giới thiệu những điểm hấp dẫn của Tây Yên Tử để du khách cân nhắc lựa chọn nhé.

Tây Yên Tử là một nhánh nối dài của Yên Tử về phía tây, thuộc địa phận thôn đồng thông, xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động. Khu du lịch này vừa được hoàn thiện những điểm cơ bản trong việc phục hồi, tu tạo di tích tây yên Tử. Vì đang trong quá trình hoàn thiện, nơi đây ít mang nét trầm mặc, cô tịch hơn so với Yên Tử nhưng mang vẻ đẹp phóng khoáng pha lẫn cổ điển.

Điểm mạnh đầu tiên của Tây Yên Tử đó là du khách có thể tham quan tích gợp được cả Yên Tử và Tây Yên Tử. Trước đây, nếu muốn đi từ tây Yên Tử sang chùa Đồng Yên Tử, du khách phải đi mất một buổi trên đường rừng quanh co khá nguy hiểm. Hiện tại, tuyến cáo treo nối liền hai nơi đã được xây dựng. Khi du khách đi tour tây Yên Tử đã thưởng ngoạn xong có thể tiếp tục mua vé cáp treo lên thẳng chùa Đồng Yên Tử.

Không có địa hình quá cao như Yên Tử, điều này cũng là lợi thế cho tây Yên Từ khi có hệ sinh thái động thực vật vô cùng phong phú đa dạng, điều này giúp cho chuyến hành trình tham quan của bạn không hề nhàm chán với núi non trùng điệp của những cánh rừng nguyên sinh. Không phải ở một khu du lịch tâm linh nào cũng có một hệ sinh thái đa dạng như tại tây Yên Tử

Vẻ đẹp các công trình tại tây Yên Tử: Khu du lịch sinh thái Tây Yên Tử được xây dựng từ năm 2014, tổng diện tích 12 ha gồm 4 công trình tiêu biểu là: chùa Trình, chùa Hạ, chùa Trung và chùa thượng. Các điểm chùa có độ cao từ 145 đến 1000m kết nối với chùa Đồng.

Hiện nay, chùa Hạ, chùa Thượng, tuyến cáp treo nối liền hai chùa, khu vực quảng trường trung tâm, nhà hàng ven suối, quang cảnh xung quanh đã được xây dựng hoàn tất, vì vậy du khách đi du lịch tây Yên Tử hoàn toàn yên tâm về dịch vụ và sự hoàn thiện tại đây.

Chùa Bồ Đà

Ngoài các công trình mới xây, chúng ta không thể không kể đến hai ngôi chùa cổ kính nổi tiếng tại Tây Yên tử đó là chùa Vĩnh Nghiêm và chùa Bồ Đà, Antamtour đã có những bài viết riêng để miêu tả hai ngôi chùa cổ này.

Chùa Hạ là địa điểm chắc chắn sẽ sớm nổi tiếng trong tương lai khi hoàn thành nguyên vẹn. Chùa Hạ khang trang, đứng tại đây cảm giác như một không gian mở, gió thồi ào ào của cổng trời. Du nơi đây không quá cao nhưng vẫn có cảm giác như sắp chạm được đến trời xanh. Chùa xây dựng kết hợp giữa kiến trúc phật giác và hiện đại nên tạo một cảm giác cổ điển, tươi mới.

View chụp ảnh tại chùa Hạ cực kỳ đẹp, các góc cảnh vừa hoài cổ lại phảng phất không khí của trời tây. Nói về lễ chùa ,điểm nhấn nơi đây là bức tượng đồng dủa Tam tổ Trúc Lâm trong chùa Hạ (tượng phật hoàng Trần Nhân Tông trong tư thế ngồi nặng 700kg) cùng với hai pho tượng Pháp loa và Huyền Quang trong tư thế đứng, mỗi pho nặng hơn 300 kg.

Từ chùa Hạ đến chùa Thượng bằng một chuyến cáp treo kéo dài hơn 10 phút, nhưng tròn khoảng thời gian ngắn ngủi đó, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng không gian rừng nguyên sinh hùng vĩ và các công trình phật giá xung quanh Tây Yên Tử.

Chùa Thượng nằm ở độ cao gần 1000m so với mức nước biển, cách chùa Đồng 700m theo đường chim bay. Chùa Thượng và điểm tham quan cuối tại Tây Yên Tử, có ba pho tượng đồng uy nghỉ của Trúc Lâm Tam Tổ (tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông nặng 200kg, tượng Sơ tổ Pháp Loa và Tam tổ Huyền Quang mồi pho nặng 130kg) được rước từ chùa Vĩnh Nghiêm lên.

Nơi đây cho chúng ta cảm giác chạm được vào mây xanh rõ ràng hơn, từ vọng lâu trên chùa Thượng, có thể chiêm ngưỡng cả vùng núi non với cánh rừng, các dãy núi trùng điệp, chùa Đồng ẩn hiện trong mây nơi đỉnh Phù Vân.

Cáp Treo tây Yên Tử

Từ chùa Thượng, du khách thực hiện chuyến hành trình đi bộ khoảng 30 phút sẽ đến chùa Đồng Yên Tử. Lễ chùa Đồng, và chiêm ngưỡng màu xanh rì của Hà Long phía đông và màu xanh bạt ngàn vựa trái cây Bắc Giang ở phía Tây.

Kết thúc cuộc hành trình tour tây Yên Tử 1 ngày, du khách sẽ cảm thấy vô cùng thoả mãn khi vừa có thể khám phá một chuyến hành trình mới, chụp các bức ảnh lưu niệm tuyệt vời mã vẫn đến được chùa Đồng, nơi linh thiêng nhất tại danh thắng Yên Tử.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo