Đức Mẹ Tà Pao | Địa điểm hành hương và du lịch đặc biệt tại Việt Nam | Antamtour.vn

Đức Mẹ Tà Pao Bình Thuận

Đăng bởi Nguyễn Hạnh vào lúc 08/01/2024

Đức Mẹ Tà Pao Bình Thuận là một trong những trung tâm hành hương lớn nhất của người Công Giáo tại Việt Nam. Đến đây bạn sẽ được thả hồn theo những kì vọng trong cuộc sống, cầu an lành và hạnh phúc cho mình và những người thân yêu của mình. Hãy cùng Antamtour tìm hiểu rõ hơn về địa điểm đặc biệt này nhé!

 1. Giới thiệu về Đức Mẹ Tà Pao
 2. Lịch sử hình thành Đức Mẹ Tà Pao
 3. Phong trào hành hương Đức Mẹ Tà Pao
 4. Khám phá linh địa Đức Mẹ Tà Pao
 5. Lịch lễ tại trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao
 6. Kinh Đức Mẹ Tà Pao
 7. Đường đi Đức Mẹ Tà Pao
 8. Những lưu ý khi đến điểm hành hương Đức Mẹ Tà Pao

Đức Mẹ Tà Pao

Đức Mẹ Tà Pao

Giới thiệu về linh địa Đức Mẹ Tà Pao

Đức Mẹ Tà Pao có tên chính thức là Trung tâm thánh mẫu Tà Pao nơi bồi đắp đức tin vững vàng trong tâm trí con người về một cuộc sống tốt đẹp hơn. “Tà Pao” trong tiếng của người K’Ho thì có nghĩa là “giấc mộng đẹp” và nếu được viết hoặc phát âm là “Tàmpao” thì có nghĩa là “suối mơ”.

Đức Mẹ Tà Pao ở đâu? Đức Mẹ Tà Pao nằm ở xã Đồng kho, Tánh Linh, Bình Thuận, nằm bên trục đường quốc lộ 1A, rất thuận tiện cho việc di chuyển để bạn đến chiêm bái, cầu nguyện và còn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử hình thành và sự kỳ diệu của Tượng Đức Mẹ Tà Pao.

Vị trí trên Google Maps

Lịch sử hình thành Đức Mẹ Tà Pao

Ngày 08 tháng 12 năm 1959, Nghi lễ khánh thành và làm phép Thánh Tượng Đức Mẹ Tà Pao đã được tổ chức cách hết sức long trọng, gần như mang tầm cỡ “quốc gia”…

Từ năm 1965 trở đi, quân đội Mặt Trận Giải phóng Miền Nam Việt Nam làm chủ toàn bộ vùng Bắc Ruộng hay Bắc Sông La Ngà nơi tọa lạc Đức Mẹ Tà Pao. Vì hoàn cảnh chiến sự, không còn mấy ai lui tới, Đức Mẹ Tà Pao trở thành nơi hoang phế, cây cối mọc um tùm che khuất…

Sau 1975, khi hòa bình vừa mới vãn hồi trên Quê hương, Đất nước, một số anh chị em giáo dân, theo chỉ đạo của các Đấng Bản quyền, đã âm thầm lặn lội đi tìm kiếm lại Tượng Đài Đức Mẹ trên Núi Tà Pao.

Mãi đến tháng 10 năm 1980 một số giáo dân thuộc vùng kinh tế mới xã Đức Tân và xã Huy Khiêm đã tìm thấy tượng Đức Mẹ Tà Pao đã bị bể nát phần đầu và tay chân.

Tháng 6 năm 1991 được sự cho phép của Đức Cha Nicôla Huỳnh Văn Nghi, Giám mục Giáo phận Phan Thiết, và sự khích lệ của linh mục Phanxicô Xavie Đinh Tân Thời, nguyên chánh xứ Gia An, những giáo dân này đã nhờ điêu khắc gia Lê Phát (Giáo phận Xuân Lộc), phục chế lại tượng Đức Mẹ.

Sau gần hai tháng thi công, tượng Đức Mẹ Tà Pao được hoàn tất vào ngày 30 tháng 7 năm 1991.

Trải qua hơn 60 năm, Tà Pao từ nơi vùng núi rừng hẻo lánh, nay đã trở thành một Trung Tâm Thánh Mẫu nổi tiếng ở Việt Nam, ngày càng được nhiều người biết đến.

Đức Mẹ Tà Pao

Đức Mẹ Tà Pao Đồng Kho Tánh Linh Bình Thuận

Phong trào hành hương Đức Mẹ Tà Pao

Vào khoảng từ cuối tháng 10 năm 1999, nhiều lần người dân và người hành hương đến khu vực núi Tà Pao nhìn thấy Đức Mẹ Tà Pao hiện ra với ánh hào quang rực rỡ, Mẹ đẹp và hiền dịu vô cùng. Tin đồn về Tượng Đức Mẹ được lan xa, càng ngày người người tiến về Tà Pao càng đông, một số hiện tượng lạ được tường thuật, và nhiều người cho rằng mình đã được Mẹ ban ơn theo ý nguyện.

Từ ngày đó đến nay, cứ những ngày lễ về Đức Mẹ và những ngày 13 mỗi tháng, Mẹ lại cho một dấu chỉ hoặc một phép lạ.

Chính vì thế, Đức mẹ Tà Pao là nơi hành hương quen thuộc của nhiều giáo dân Công Giáo và trở thành điểm đến nổi tiếng khắp cả nước. Đến nay nhiều câu chuyện lạ kì vẫn được các giáo dân kể lại sau mỗi chuyến hành hương đến Tà Pao.

Đức Mẹ Tà Pao

Đức Mẹ Tà Pao Bình Thuận

Khám phá linh địa Đức Mẹ Tà Pao

✅ Khuôn viên trung tâm Thánh Mẫu

Khuôn viên Thánh Mẫu Đức Mẹ Tà Pao gồm 2 phần kiến trúc lớn là lễ đài dưới chân núi và bậc cấp dẫn lên tượng Đức Mẹ:

Lễ đài Thánh Mẫu được xây dựng trên nền cũ với diện tích 200m². Tại khu vực lễ đài được chia thành hai khu, bao gồm một linh đài rộng lớn sơn mái xanh dương, và phía dưới là khu vực hành lễ, bao gồm 12 ô cỏ lớn.

Khu vực bậc cấp thang dẫn lên núi dài 250 mét, được xây dựng 400 bậc, xung quanh là cây xanh, không khí trong lành. Càng lên cao khung cảnh càng đẹp, có thể ngắm toàn thể xã Đồng Kho Tánh Linh mộc mạc giản dị mà bình yên.

Đức Mẹ Tà Pao

Khuôn viên Đức Mẹ Tà Pao

✅ Tượng Đức Mẹ Tà Pao

Tượng Đức Mẹ Tà Pao được xây dựng trên sườn núi cao, đặt trên một bệ vuông cao chừng 2 mét. Tượng cao gần 3 mét với màu trắng tinh khôi, gương mặt hiền từ đứng chắp tay hướng về phía trước, trên tay mẹ là chuỗi hạt Mân Côi.

Các giáo dân khi viếng Đức Mẹ Tà Pao sẽ quây quần bên chân Mẹ, cùng nhau đọc kinh cầu nguyện, xin Mẹ che chở. Vào ngày 13 mỗi tháng và những dịp lễ kính Đức Mẹ, sẽ có Đức Giám mục về chủ sự, cử hành Thánh lễ và đoàn đồng tế, thu hút sự tham gia của đông đảo mọi người.

Đức Mẹ Tà Pao

Hình ảnh Đức Mẹ Tà Pao

Lịch lễ tại trung tâm Thánh Mẫu Tà Pao

Antamtour chia sẻ đến bạn giờ lễ Đức Mẹ Tà Pao để bạn có thể sắp xếp thời gian tham gia phù hợp:

- Giờ lễ tại Nhà nguyện Trung Tâm

 • Giờ lễ hằng ngày: 5h00

- Giờ lễ tại Linh Đài Đức Mẹ Tà Pao

 • Giờ lễ ngày thường: 8h00
 • Giờ lễ thứ 7: 8h00 | 16h00 | 20h00
 • Giờ lễ Chúa Nhật: 5h00 | 8h00 | 10h00 | 16h00

- Giờ lễ tại Quảng Trường sáng ngày 13 hàng tháng

 • 6h30: Giờ khấn
 • 7h00: Thánh Lễ đồng tế

Kinh Đức Mẹ Tà Pao

Dưới đây là bài kinh Đức Mẹ Tà Pao mà bạn có thể đọc khi đến cầu nguyện tại buổi kính lễ:

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi chí ái,

Chúng con chúc tụng Chúa / vì từ đời đời / Chúa đã chọn Đức Maria làm Mẹ / hạ sinh Con Thiên Chúa làm người cho chúng con, / và đã tôn vinh Người làm Nữ Vương và là Mẹ của chúng con, / để nhờ Mẹ, / Chúa yêu thương và chăm sóc đoàn con đang lữ hành dưới thế.

Chúng con tạ ơn Chúa / đã thương nhận núi rừng Tà Pao này làm linh địa / để Mẹ gặp gỡ chúng con, / và qua Mẹ, / chúng con gặp gỡ được chính Thiên Chúa nơi tận sâu thẳm lòng mình, / và để tại nơi đây / Mẹ chuyển trao lòng thương xót Chúa / cho tất cả những ai đang đau khổ tinh thần cũng như thể xác / biết hết lòng tin tưởng chạy đến khẩn cầu cùng Mẹ.

Lạy Đức Mẹ Tà Pao, / giữa thế giới hôm nay / đang ngày càng có xu hướng tục hóa / sống hưởng thụ và vị kỷ / lo âu sợ hãi vì bạo lực, hận thù, chiến tranh, / chúng con thành tâm chạy đến cùng Mẹ, / xin Mẹ dạy chúng con / biết hết lòng phụng thờ Chúa, / lắng nghe và thực hành Lời Chúa dạy, / yêu thương và phục vụ theo tỉnh thần Tin Mừng, / tôn trọng mạng sống và phẩm giá con người, / cùng nhau xây dựng Trời mới, Đất mới.

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi chí ái, / xin cho chúng con biết noi gương Mẹ / luôn luôn vâng theo Thánh Ý Chúa trong mọi hoàn cảnh ở đời / sống thanh sạch, khiêm tốn, vị tha, dấn thân phục vụ, / suốt cuộc đời hết lòng kính mến Chúa / và yêu thương tha nhân /để được cùng Mẹ hưởng hạnh phúc vĩnh hằng trong Chúa. Amen.

Đức Mẹ Tà Pao

Kinh Đức Mẹ Tà Pao

Đường đi Đức Mẹ Tà Pao

Có ba tuyến đường chính để đi Đức Mẹ Tà Pao, tùy vào vị trí xuất phát bạn có thể chọ con đường ngắn nhất:

 • Từ Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu đi theo hướng ngã ba căn cứ 6.
 • Từ miền Tây, Sài Gòn, Đồng Nai đi theo hướng ngã ba Ông Đồn.
 • Từ Bảo Lộc, Đà Lạt, Định Quán đi theo hướng ngã ba cô đơn.

Bạn có thể đi theo hướng dẫn đường đi Đức Mẹ Tà Pao của Du lịch An Tâm:

1. Từ TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể di chuyển đến Bà Rịa – Vũng Tàu bằng xe ô tô hoặc xe khách, thời gian di chuyển khoảng 2-3 giờ.

2. Khi đến Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn tiếp tục di chuyển theo quốc lộ 51 khoảng 25km để đến huyện Châu Đức.

3. Tại Châu Đức, bạn đi thẳng theo đường tỉnh lộ 44 khoảng 40km đến khu vực núi Tà Pao.

4. Tại khu vực núi Tà Pao, bạn tiếp tục đi theo đường vào khoảng 2km để đến Trung tâm thánh mẫu Tà Pao.

Lưu ý: Trên đường đi, bạn nên luôn chú ý an toàn, không nên đi quá nhanh, giữ khoảng cách an toàn và tuân thủ luật giao thông. Ngoài ra, nếu không tự lái xe, bạn có thể thuê xe ô tô hoặc taxi để di chuyển đến Đức Mẹ Tà Pao.

Đức Mẹ Tà Pao

Đi Đức Mẹ Tà Pao

Những lưu ý khi đến điểm hành hương Đức Mẹ Tà Pao

Để chuyến hành hương Đức Mẹ Tà Pao của bạn trở nên trọn vẹn, An Tâm có một số kinh nghiệm nhỏ cho bạn như sau:

- Lựa chọn trang phục lịch sự phù hợp với địa điểm linh thiêng, bạn nên hạn chế đeo trang sức có giá trị.

- Khi tham quan và tham gia các nghi lễ, hãy luôn giữ thái độ kính trọng và tuân thủ các quy định của khu vực hành hương như không la hét, nói to hay đùa giỡn ảnh hưởng đến mọi người.

Đức Mẹ Tà Pao

Lễ Đức Mẹ Tà Pao

Nếu như bạn muốn gạt đi những bận rộn của công việc, rời xa ồn ào phố thị, muốn tìm đến nơi bình yên thì hãy một lần về Đức Mẹ Tà Pao, xin sự che chở để tìm lại an yên trong lòng và cầu một tương lai tốt đẹp hơn.

Antamtour cung cấp các tour du lịch trong và ngoài nước trọn gói để du khách tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thông tin du lịch, dịch vụ chất lượng và giá tốt bạn nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo