Ga Đà Lạt với kiến trúc cổ kính giữa lòng Đà Lạt | Antamtour.vn

Ga Đà Lạt với kiến trúc cổ kính giữa lòng Đà Lạt

Đăng bởi Nguyễn Hạnh vào lúc 15/03/2024

Ga Đà Lạt là công trình kiến trúc nổi tiếng tại Đà Lạt. Nơi đây được xây dựng theo kiến trúc Tây Nguyên truyền thống với phần mái thể hiện hình ảnh đỉnh Langbiang hùng vĩ. Đến Ga Đà Lạt, bạn có thể chụp ảnh check-in hoặc ngồi tàu hỏa đến chùa Ve Chai vãn cảnh. Khám phá ngay cùng Antamtour nhé!

Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt

  1. Giới thiệu về Ga Đà Lạt
  2. Lịch sử xây dựng Ga Đà Lạt
  3. Hướng dẫn di chuyển đến Ga Đà Lạt
  4. Những trải nghiệm thú vị dành cho bạn khi đến Ga Đà Lạt

Giới thiệu về Ga Đà Lạt

Địa chỉ: số 01, đường Quang Trung, phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Vị trí trên Google Maps

  • Giờ mở cửa: tất cả các ngày trong tuần, từ 07:30 đến 17:00
  • Giá vé ga Đà Lạt: 5.000 VNĐ/ người

Giá vé tàu:

- Đối với du khách là người Việt Nam: 72.000 VNĐ/ người (một chiều) - từ 108.000 VNĐ - 150.000 VNĐ/ người (khứ hồi)

- Đối với du khách là người nước ngoài: từ 150.000 VNĐ/ người (một chiều) - 170.000 VNĐ/ người (khứ hồi)

Ga Đà Lạt

Nhà ga xe lửa Đà Lạt

Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên đa dạng, thì những công trình kiến trúc lâu đời là điều thu hút du khách khi có dịp du lịch Đà Lạt. Trong số những công trình nổi tiếng tại thành phố ngàn hoa, thì Ga Đà Lạt chắc chắn là cái tên quen thuộc đối với nhiều người.

Cách trung tâm thành phố khoảng tầm 5 km, Ga xe lửa Đà Lạt là nhà ga cổ nhất nước ta, với kiến trúc do Kiến trúc sư Revéron thiết kế. Thế nên, tổng thể Ga tàu Đà Lạt là sự kết hợp hài hòa giữa trường phái Anglo - Normand và trường phái hiện đại, đồng thời vẫn điểm xuyết văn hóa địa phương.

Điểm nhấn trong kiến trúc Nhà ga Đà Lạt chính là phần chóp mái vòm vút cong, có hình dáng mô phỏng dãy Langbiang hùng vĩ, với chiều dài 66,5 mét, cao 11 mét, ngang 11,4 mét.

Đặc biệt, tính đến thời điểm hiện tại, một phần tuyến đường sắt răng cưa do Nhà ga xe lửa Đà Lạt khai thác vẫn chạy, với điểm đến cuối cùng là chùa Ve Chai. Thế nên, nếu đến ga Đà Lạt, bạn có thể khám phá kiến trúc cổ kính, đồng thời trải nghiệm ngồi tàu đến Trại Mát vãn cảnh chùa.

Ga Đà Lạt

Giờ tàu chạy ga Đà Lạt

Lịch sử xây dựng Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt là công trình cổ xưa tại thành phố ngàn hoa, được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1932 đến 1938 theo lệnh Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer. Thời đó, tuyến tàu Ga Đà Lạt là một phần của tuyến đường sắt Tháp Chàm - Đà Lạt, dài 84 km, độ chênh cao toàn tuyến là 1.500 mét.

Đến năm 1972, do ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh, tuyến tàu Ga Đà Lạt đã bị hư hoại nặng nề. Sau năm 1975, Ga tàu lửa Đà Lạt đã được trùng tu. Đến năm 2001, Ga Đà Lạt được công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa nổi tiếng.

Được xây dựng cách đây hơn 80 năm, thế nên, nhiều người thắc mắc rằng liệu Ga Đà Lạt tên gì vào thời điểm đó, có thay đổi không? Thực tế, Ga Đà Lạt là cái tên được giữ nguyên từ trước, như một phần không thể thiếu của dòng chảy thời gian thành phố ngàn hoa.

Ga Đà Lạt

Nhà ga Đà Lạt

Hướng dẫn di chuyển đến Ga Đà Lạt

Chỉ cách trung tâm thành phố tầm 5 km, lại là công trình kiến trúc nổi tiếng, thế nên, đường đi đến Ga tàu Đà Lạt rất dễ đi. Bạn có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô theo lộ trình như sau: Chợ Đà Lạt - đường bờ hồ Xuân Hương đoạn qua Quảng trường Lâm Viên - đường Yersin. Từ đây, bạn đi thẳng thêm 2 km, qua một con dốc ngắn là sẽ đến Ga Đà Lạt.

Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt giá vé

Những trải nghiệm thú vị dành cho bạn khi đến Ga Đà Lạt

🔷 Khám phá kiến trúc đặc sắc

Là ‘đứa con tinh thần’ của Revéron, thế nên, Ga Đà Lạt là sự kết hợp giữa kiến trúc bản địa và hơi thở hiện đại của trường phái Angelo - Normad. Bố cục ga có thiết kế đối xứng, ở chính giữa là khối kiến trúc mô phỏng đỉnh Langbiang cùng nhà rông Tây Nguyên.

Nhìn từ xa, Ga Đà Lạt có hình dáng tương tự đỉnh Langbiang hùng vĩ, với phần mái nhọm nhô ra ở phía chân, phía trước là ba chóp nhọn hình tam giác. Đặc biệt, ở mặt trên phần chóp còn có một đồng hồ dánh dấu khoảnh khắc bác sĩ Yersin tìm ra Đà Lạt.

Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt

🔷 Chụp ảnh check-in

Với kiến trúc nhuốm màu thời gian, Ga Đà Lạt được xem là địa điểm chụp ảnh hoàn hảo dành cho những ai yêu thích phong cách vintage hoài niệm. Nếu đến Nhà ga Đà Lạt sống ảo, bạn có thể chụp ảnh phía trước toa tàu, chính giữa đường ray, v.v. Bất kỳ góc nào tại Ga Đà Lạt đều hứa hẹn giúp bạn có được những bức ảnh xinh xẻo.

Ga Đà Lạt

Ga tàu lửa Đà Lạt

🔷 Ngồi tàu đến Trại Mát, vãn cảnh chùa Ve Chai

Mỗi ngày, tại Ga Đà Lạt sẽ có những tuyến tàu đi qua Trại Mát, với điểm dừng cuối cùng là chùa Ve Chai. Bạn có thể ngồi tàu ngắm nhìn khung cảnh hai bên đường, sau đó ghé đến tham quan ngôi chùa đặc sắc, được làm hoàn toàn từ sành, sứ, miểng chai.

Ga Đà Lạt với kiến trúc giao thoa giữa cổ điển và hiện đại là công trình tiêu biểu của thành phố ngàn hoa, thu hút đông đảo người ghé đến mỗi năm. Nếu muốn có những trải nghiệm thú vị, thì Antamtour tin rằng Ga tàu Đà Lạt là điểm đến đáng cân nhắc.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo