GÀ NƯỚNG BẢN ĐÔN- MÓN ĂN NỨC TIẾNG TỈNH ĐĂK LĂK | Antamtour.vn

GÀ NƯỚNG BẢN ĐÔN- MÓN ĂN NỨC TIẾNG TỈNH ĐĂK LĂK

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 15/04/2019

Trong chuyến du lịch Tây Nguyên, du khách không nên bỏ qua những món ăn đặc sản ở Tây Nguyên. Gà nướng Bản Đôn là một món ăn dân giã của đồng bào dân tộc thiểu số, tuy nhiên, hiện nay món ăn này đã trở thành một món ăn nổi tiếng không thể bỏ qua đối với du khách khi đến thăm mảnh đất Tây Nguyên.

Gà nướng Bản Đôn

Để làm món ăn này, nguyên liệu quan trọng nhất là thịt gà. Để có những con gà nướng thơm ngon, người dân Bản Đôn phải rất công phu nuôi, chọn gà. Đó phải là gà thả vườn chính hiệu, chủ yếu ăn thức ăn rơi vãi, côn trùng…Gà được chọn nướng là loại mới lớn, độ chừng hơn 1kg mỗi con.

Sau khi làm xong, gà để nguyên con, có thể dần cho con gà bẹp lại tý rồi ướp muối ớt, nước sả và thêm ít mật ong rừng. Chú ý, sả được giã nhỏ rồi chỉ lọc lấy nước chứ không ướp cả xác, nước sả càng nhiều, thịt nướng càng thơm ngon. Con gà thường được kẹp vào thanh tre rồi quay đều trên lửa than.

Bếp than to nên một lần có thể nướng quay nhiều con, cứ vài phút xoay trở một lần cho đến khi gà chín chuyển sang màu vàng, tươm mỡ bóng nhẫy. Thoạt nhìn cũng đủ cồn cào dạ dày.

Gà nướng Bản Đôn

Cách của người dân nơi đây nướng gà gần như giữ lại được trọng vẹn hương vị ngọt, bùi tự nhiên của thịt. Cùng với đó, gà được nuôi trên cao nguyên, thịt chắc và thơm, vô cùng kích thích.

Gà nướng Bản Đôn

Để ăn gà nướng Bản Đôn chuẩn vị thì phải chấm với muối ớt hoặc muối sả. Dù là loại muối nào cũng phải được giã với ớt rừng xanh. Loại ớt này ăn giòn thơm, rất hấp dẫn. Nếu ăn gà nướng kèm với những thanh cơm lam chín dẻo mềm thì lại càng ngon hơn.

Gà nướng Bản Đôn

Trong những buổi chiều se lạnh ở núi rừng, được quây quần bên bếp lửa giữa nhà sàn, vừa nhẩn nha thưởng thức món gà nướng thơm ngon đậm đà, uống chen rượu cần bên bếp lửa bập bùng thực sự là mĩ vị trong cuộc sống bận rộn thường ngày.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour du lịch Tây Nguyên 5 ngày 4 đêmTour du lịch Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 08 1800 3113

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo