Hành hương Đất Phật – Chốn bồng lai | Antamtour.vn

Hành hương Đất Phật – Chốn bồng lai

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 14/01/2016

Mỗi ai khi đã đi du lịch Yên Tử đều nghe câu: "Trăm năm tích đức tu hành, Chưa đi Yên Tử,chưa thành quả tu" .

Mênh mênh mang mang Phù Vân Yên Tử,

Vi vi vu vu Trúc Lâm thiền tự.

Thổn thức nỗi lòng ai kẻ tình si,

Giữa chốn thiền không tìm người trong mộng”

Câu hát ngọt ngào mê đắm ấy đã đưa du khách tới chốn bồng lai, lòng trần nhẹ bẫng, quên hết mọi ưu tư phiền muộn của cuộc đời.

Hành hương về cõi thiêng Yên Tử, nơi cội nguồn của Phật giáo Việt Nam tọa lạc trên mảnh đất Quảng Ninh du khách sẽ được nếm trải không ít khổ nạn trên con đường tìm đến một chút thanh tịnh, bình yên cho tâm hồn.

Nằm chênh vênh trên độ cao 1.068 m, chùa Đồng - điểm đến cuối cùng trong quần thể di tích Trúc Lâm Yên Tử là sự thách thức lòng thành tâm của các thiện nam tín nữ và sự kiên nhẫn của những người khách bộ hành vãn cảnh có mong muốn được thỉnh ba hồi chuông giữa chót vót mây vờn sương cuộn.

Nếu chỉ bằng đôi chân và một tấm lòng hướng về Đức Phật, du khách sẽ phải mất đến hơn 3 giờ đồng hồ chân trèo, tay vịn, nhưng nếu bỏ ra một chút phí tổn để rút ngắn khoảng cách bằng "đường hàng không", gian nan sẽ vợi đi rất nhiều.(du lich yên tử2016)

Tour lễ hội 2023

Chẳng phải tự nhiên mà du lịch Yên Tử được gọi là Chốn bồng lai tiên cảnh. Những “chân trèo, tay vịn” phải chăng chỉ là chút hương vị cho cuộc hành trình thêm đậm và sâu, và chẳng còn gì phải hối tiếc khi đặt chân đến đích.

Một du khách nước ngoài nói về trải nghiệm này: "Khi leo lên đến Chùa Đồng cảm giác con người như bay bổng, có thể nắm lấy được những đám mây bay trên đầu”. Mà đâu chỉ có Chùa Đồng, con đường Xích Tùng cổ hơn 700 năm tuổi, những ngôi chùa – am nhỏ nhắn với mái vòm cong cong đầy cuốn hút, những ngọn tháp cổ kính lấp ló trong làn mây lơ đãng, những dòng suối mảnh mai như dải lụa bao quanh từng trúc, rừng tre xanh biếc và sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Chùa Hoa Yên - sự hài hòa giữa công trình kiến trúc với thiên nhiên, sự hòa hợp giữa đạo và đời.

Dường như tất cả những gì tinh túy nhất, thiêng liêng nhất của đất trời đều hội tụ nơi đây.(tour yên tử 2023)

Tags : du lich yen tu, tour yen tu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo