HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ BUÔN ĐÔN TRÊN LƯNG VOI | Antamtour.vn

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ BUÔN ĐÔN TRÊN LƯNG VOI

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 09/03/2019

“ Chú voi con ở bản Đôn, chưa có ngà nên còn trẻ con..” Giai điệu của ca khúc chú voi con ở Bản Đôn có lẽ đã đi vào tuổi thở của biết bao nhiêu thế hệ người Việt Nam.

Đối với đồng bào dân tộc ở Tây Nguyên, voi là con vật linh thiêng, biểu trưng cho sức mạnh, sự sung túc của gia đình, bản làng, đặc biệt đối với Buôn Đôn nơi mà hình ảnh voi đã đi vào sử thi, thơ ca thì voi đã trở thành một hình ảnh gắn bó mật thiết không thể tách rời.

Hành trình khám phá Buôn Đôn

Nằm cách trung tâm Buôn Ma Thuột 40km về hướng Tây, Bản Đôn thuộc địa phận xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk là điểm đến du lịch sinh thái hoang dã, là nơi thuần dưỡng voi rừng nổi tiếng vùng đất Tây Nguyên.

Tại khu du lịch Buôn Đôn, du khách sẽ được cưỡi voi tham quan cuộc sống buôn làng, nếu ai muốn có "cảm giác mạnh" thì có thể cưỡi voi vượt sông Sêrêpốk để đến với vườn Quốc gia Yok Đôn. Giá vé để cưỡi voi là 300k trong 30 phút dành cho 3 người.

Không giống như cưỡi ngựa, cưỡi voi ở Buôn Đôn mang đến cho du khách những cảm nhận khác lạ. Voi không phi nhanh mà bước đi những bước chậm rãi, thong thả trên đường. Nhịp đi đó giúp cho người ngồi trên lưng voi vừa thư thái, vừa thả hồn mình vào cảnh sắc, đất trời và nhịp sống của xứ voi.

Ngồi trên lưng voi với 3 - 4 người cùng nhóm, bạn vừa nhìn ngắm không gian xung quanh lại vừa cùng nhau trò chuyện về hành trình vừa đi qua. Cảm giác ngồi trên lưng voi rất khó tả.

Vừa êm êm, vừa như bồng bềnh lại vừa như được ngồi trên một tấm đệm lớn nhún lên nhún xuống, xô nghiêng sang phải rồi nghiêng về bên trái, lúc đó du khách phải nắm chắc tay vịn khi chú voi dò dẫm men theo bờ rồi từ từ lội qua dòng Sêrêpốk.

Đây là dòng sông lớn nhất trong hệ thống sông ngòi ở Đắk Lắk, nó được hợp thành từ nhiều con sông nên dòng chảy cuồn cuộn tuôn trào. Bạn sẽ có cảm giác mặt sông chưa bao giờ gần đến thế và một chút se lạnh khi ra đến giữa dòng.

Trong dọc hành trình cưỡi voi ở Buôn Đôn, thật lí thú khi bạn được người quản tượng kể cho nghe về voi ở nơi này, kể về những câu chuyện liên quan đến quá trình thuần dưỡng voi rừng, bảo vệ voi và vai trò của voi trong đời sống của đồng bào nơi đây.

Cưỡi voi ở Tây Nguyên

Sau những bộn bề của cuộc sống đô thị, đến thăm Tây Nguyên để hòa mình vào không gian cồng chiêng, nhâm nhi chén rượu cần bên nhà dài, đến buôn Đôn để thực hiện ước mơ cưỡi voi của tuổi thơ… sẽ khiến bạn xua tan bớt đi những phiền muộn trong cuộc sống, lắng nghe những âm thanh của núi rừng Tây Nguyên ùa về.

Hãy để Antamtour đồng hành cùng bạn trong chuyến du lich Tây Nguyên này nhé!

  1. Tour Tây Nguyên

  2. Tour Tây Nguyên 3 Ngày 2 Đêm

  3. Tour Tây Nguyên 4 Ngày 3 Đêm

  4. Tour Tây Nguyên 5 Ngày 4 Đêm

Antamtour rất hân hạn được phục vụ quý khách!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo