HỒ KHUÂN THẦN LỤC NGẠN, BẮC GIANG | Antamtour.vn

HỒ KHUÂN THẦN – LỤC NGẠN, BẮC GIANG

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 15/11/2019

Nguồn Google Map

Vị trí hồ Khuân Thần

Nằm cách Hà Nội khoảng 100km về hướng Đông Bắc, cách thành phố Bắc Giang khoảng 50km. Hồ Khuân Thần thuộc xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, một địa danh khá nổi tiếng tại khu danh thắng Tây Yên Tử. Khuân Thần là một hồ nước rộng khoảng 240 ha, Hồ được bao quanh bởi những đồi vải, đồi thông bạt ngàn và xanh mướt. Cảnh sắc bên bờ hồ rất yên bình và hoàn toàn hoang sơ. Đây là một khu du lịch còn nhiều tiềm năng của xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Xung quanh khu du lịch Khuôn Thần là các vườn cây đặc sản như vải Thái Lan, vải thiều, hồng, na…

Cách đi đến hồ Khuân Thần

Hướng dẫn đi đến hồ Khuân Thần

Hồ Khuân Thần có đường đi to, khá thuận lợi nên cả xe máy và oto đều thuận lợi di chuyển. Du khách từ thành phố Bắc Giang, đi theo quốc lộ 31, đi khoảng 40km lên đến trung tâm ngã tư Đài phát thanh- truyền hình Lục Ngạn, sau đó rẽ trái 9km, du khách sẽ tới khu du lịch Khuân Thần.

Hiện nay, du khách không cần suy nghĩ nhiều về cách tự đi như thế nào đến đây, vì đã có rất nhiều tour du lịch Hồ Khuân Thần với giá cả hợp lí và chuyên nghiệp.

Hồ Khuân Thần có đẹp không?

Vẻ đẹp Hồ Khuân Thần

Có dịp đi tour Tây Yên Tử, tận mắt thưởng thức Hồ Khuân Thần, du khách sẽ cảm thầy thật thoả mãn, vì hồ đặc biệt đẹp, không kém gì cảnh đẹp mĩ lệ trong các bộ phim cổ trang Trung Hoa.

Kinh nghiệm du lịch Hồ Khuân Thần

Hồ mang một vẻ đẹp hoang sơ, dường như ít có sự can thiệp của bàn tay con người: hồ nước rộng mênh mông, xanh ngắt tĩnh lặng, xung quanh bao phủ bởi bạt ngàn màu xanh của rừng thông và trái cây, núi trùng trùng lớp lớp chạy dọc tận chân trơi, thỉnh thoảng đâu đó sẽ có con thuyền gỗ người dân bản địa chèo ngang qua: bầu trời- rừng cây-hồ nước-một chút sao động nhẹ của cuộc sống sinh hoạt, tạo thành bức tranh thuỷ mặc đúng nghĩa.

Ăn gì ở hồ Khuân Thần

Du khách đến Khuôn Thần không chỉ được dạo chơi trên hồ bằng thuyền mà còn được ghé thăm các trang trại vườn cây ăn trái xanh tươi rộng ngút ngàn tầm mắt. Đây cũng là nơi cư trú, và bảo tồn những giá trị văn hoá độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số như: người Sán Chí, Cao Lan, Tày, Nùng với những làn điệu dân ca tình tứ…

Sau một hồi du ngoạn trên thuyền, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị ngọt ngào của những đặc sản: mật ong, rượu tắc kè, hạt dẻ, vải thiều, hồng, na…, bởi bản thân Lục Ngạn chính là một trong những vựa trái cây lớn nhất cả nước. Đặc biệt phải kể đến là món cá. Ai đã từng thưởng thúc món cá bống nướng trên bếp than của đồng bào dân tộc nơi đây thì không thể nào quên.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo