Hòn Gà Chọi Vịnh Hạ Long | Antamtour.vn

Hòn Gà Chọi Vịnh Hạ Long

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 03/11/2022

Được xem là biểu tượng của du lịch Hạ LongHòn Gà Chọi là địa điểm du khách mong chờ được thấy khi đến với tour thăm vịnh Hạ Long. Ngồi du thuyền hơn 3 tiếng đồng hồ, qua những mỏm đá với những hình thù khác nhau bạn sẽ được chiêm ngưỡng một tuyệt tác của thiên nhiên.

  1. Hòn Gà Chọi Quảng Ninh
  2. Đặc điểm của Hòn Gà Chọi
  3. Ý nghĩa Hòn Gà Chọi
  4. Sự tích hòn Gà Chọi ở Vịnh Hạ Long

Hòn Gà Chọi Quảng Ninh

Hòn Gà Chọi hay còn gọi là Hòn Trống Mái, nằm ở phía tây Nam của vịnh Hạ Long, cách biển Bãi Cháy khoảng 5km.

Từ bến tầu Bãi Cháy đi về phía Tây Nam, sau khi đi qua Hòn Chó Đá, Đỉnh Lư Hương thì bạn sẽ ngắm nhìn được hình ảnh Hòn Gà Chọi với hình dáng như hai con gà khổng lồ ( một trống – một mái ) với chiều cao khoảng 10m đang giương cánh đá nhau trên mặt biển mênh mông.

Đặc điểm của Hòn Gà Chọi

Giữa một vùng biển nước bao la đảo Gà Chọi xinh đẹp mọc lên từ đáy nước xanh thẳm. Lúc bình minh lên từ phía xa chiếu ánh sáng rực rỡ nhuộm đỏ đôi gà khổng lồ bên nhau.

Từ mặt nước, hai chú gà một con trống và một con mái lực lưỡng khổng lồ chiều cao mỗi con tới hơn chục mét, hiện lên ngạo nghễ đang chọi nhau trên sóng nước mênh mông, dáng đứng chênh vênh, chiếc chân tí xíu đỡ tấm thân khổng lồ tưởng chừng chỉ cần một cơn sóng vỗ mạnh, cả khối đá nặng ấy có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào.

Thế nhưng hai hòn đá đó đã hiên ngang đứng giữa đất trời hàng trăm triệu năm nay rồi và dường như nhờ có đôi chân nhỏ đó mà khiến cho nó trở lên hấp dẫn hơn.

Ý nghĩa Hòn Gà Chọi

Với những giá trị ngoại hạng về mặt mỹ thuật và ý nghĩa của nó nên Hòn Gà Chọi đã trở thành một biểu tượng của Vịnh Hạ LongDu lịch Hạ Long Việt Nam. Bên cạnh đó do có tính nghệ thuật cao nên đã có biết bao nhiêu nghệ sĩ đã lấy hình ảnh của hòn gà chọi làm cảm hứng sáng tác cho những tác phẩm của mình.

Không những thế, các nghệ nhân thủ công mỹ nghệ của Việt Nam cũng dùng hình ảnh của Hòn Gà Chọi vịnh Hạ Long để tạo lên những sản phẩm mỹ nghệ có tính mỹ thuật cao đồng thời thông qua những sản phẩm nhỏ bé này thì hình ảnh của Hạ Long nói riêng và Du lịch Việt Nam được quảng bá trên toàn thế giới.

Sự tích hòn Gà Chọi ở Vịnh Hạ Long

Trong dân gian Việt Nam đã lưu truyền lại câu chuyện về sự tích hòn Trống Mái:

✔️ Vào thời Việt Nam mới lập nước, sau khi Rồng mẹ và Rồng con xuống giúp dân Việt đánh giặc ngoại xâm đã ở lại hạ giới. Đợi mãi không thấy đàn rồng trở về, Ngọc Hoàng liền sai đôi gà trống xuống đánh thức đàn rồng trở về.

✔️ Nhưng Ngọc Hoàng đã phái nhầm một đôi gà Trống và Mái. Thấy ở đây phong cảnh hữu tình, chúng mải mê tình tự mà quên nhiệm vụ, nên hóa đá lúc nào không hay.

✔️ Vì vậy mà khi nhìn thấy hai hòn đá tựa như Trống Mái này, nhân dân ta ngay lập tức liên tưởng đến hình ảnh cặp gà luôn yêu thương, quấn quýt bên nhau mãi không rời.

Hòn Gà Chọi Hạ Long cũng vì thế mà trở thành biểu tượng gắn kết của đôi lứa, của sự khát khao hạnh phúc mà người xưa đã khéo léo gửi gắm vào vùng biển đảo Hạ Long. Tham gia ngay tour Hạ Long xuất phát từ Hà Nội của Antamtour để được nghe thêm nhiều sự tích bí ẩn nơi di sản thiên nhiên Thế giới này nhé!

Antamtour chuyên tổ chức: Tour vịnh Hạ Long, Tour du thuyền Hạ Long, Tour Hạ Long 3 ngày 2 đêm, Tour Hạ Long.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo