KINH NGHIỆM DU LICH BUÔN MÊ THUỘT | Antamtour.vn

KINH NGHIỆM DU LICH BUÔN MÊ THUỘT

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 14/04/2019

Những điều cần biết khi đi du lịch Buôn Mê Thuột

kinh nghiệm du lịch Buôn Mê Thuột

Thời điểm nào nên đi du lịch Buôn Ma Thuột?

kinh nghiệm du lịch Buôn Mê Thuột

Buôn Ma Thuột có thời tiết hai mùa mưa nắng rõ rệt. Mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10. Do khí hậu tương đối ôn hòa, nhiệt độ trung bình hàng năm 23 – 24 độ C, cơ sử thành phố khá hoàn thiện và khang trang.

Bạn có thể đến Buôn Ma Thuột vào bất cứ thời điểm nào trong năm nhưng lý tưởng nhất là tháng 12 (mùa hoa dã quỳ vàng rực và các lễ hội địa phương đậm chất hoang sơ), tháng 2-3 (mùa hoa cà phê và lễ hội đua voi hấp dẫn), hoặc tháng 4 ( Hoa gạo nở rực núi đồi).

Đi và đến Buôn Ma Thuột như thế nào?

-Máy bay: Ở Buôn Mê Thuột có Cảng Hàng Không Buôn Mê Thuột nên bạn có thể di chuyển bằng phương tiện máy bay thuận tiện dễ dàng, nhanh chóng cho chuyến du lịch của mình. Vé máy bay sẽ giao động từ 500.000 đến 6.000.000 tùy loại chỗ ngồi

-Xe khách: Buôn Mê Thuộc là thành phố thuộc tỉnh Đắk Lắk, Đăk Lắk cách Hà Nội 1.410 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 350 km. Từ Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh vẫn có những tuyến xe khách đi thẳng đến Buôn Ma Thuột. Bạn có thể mua vé tại Bến xe miền Đông hoặc bến xe Giáp Bát, từ TP HCM bạn đi xe khách khoảng 8 tiếng, còn từ Hà Nội khoảng hơn 1 ngày.

-Di chuyển trong thành phố Buôn Mê Thuột bằng cách nào?: Buôn Mê Thuột có đầy đủ các dịch vụ giao thông như xe buýt, taxi, xe ôm để bạn dễ dàng lựa chọn.

Giá cả tại Buôn Mê Thuột

kinh nghiệm du lịch Buôn Mê Thuột

- Măng khô Tây Nguyên: Giá măng le khô Tây Nguyên dao động khoảng từ 250.000 đ/ 1 kg, được bán phổ biến tại các chợ của thành phố

-Mật ong hoa cà Phê: Mật ong hoa cà phê lấy tại vườn có giá 160.000đ – 250.000đ/ lít.

-Thịt bò, thịt nai khô: Giá cho 1 kg bò khô là 550.000đ/ kg, giá nai khô tẩm mật ong sẽ đắt hơn vì rất hiếm.

Nhà Nghỉ, khách sạn tốt ở Buôn Mê Thuột

Nếu ở ngay trung tâm thành phố Ban Mê Thuột bạn có nhiều lựa chọn với các khách sạn 2 sao như Biệt Điện, Eden hoặc Tuấn Vũ, Hoàng Lộc, Đam San với tiêu chuẩn 3 sao. Một trải nghiệm thú vị là bạn đi theo nhóm đông có thể ở trong khu du lịch Bản Đôn hay Hồ Lăk để có cảm giác hòa mình với thiên nhiên, núi rừng.

Một số lưu ý khi đi du lich Buôn Mê Thuột

- Nếu bạn đi Ban Mê Thuột vào giai đoạn tháng 5 – 10 thì nên mang theo dụng cụ đi mưa, áo ấm, kem chống mũi và đặc biệt là đôi giày chống trơn vì một vài nơi vẫn còn đường đất đỏ sẽ dễ trơn trượt

-Bạn nên đi bộ vào buổi tối hoặc sang sớm để tận hưởng không khí mát mẻ của cao nguyên.

- Chú ý tìm hiểu kĩ phong tục của các dân tộc khi vào các buôn làng. Không đi sâu vào nương rẫy, rừng của dân địa phương.

-Nhớ mang theo dụng cụ bảo hộ khi đi tham quan vườn quốc gia hay các con thác.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour du lịch Tây Nguyên 5 ngày 4 đêmTour du lịch Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 08 1800 3113

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo