Lễ Hội Chùa Hương - Nét Đẹp Văn Hóa Việt

Đăng bởi Duy Hậu vào lúc 11/01/2016

“Hôm qua em đi chùa Hương
Hoa cỏ mờ hơi sương…”

Chùa Hương trong những câu hát, trong cuộc sống thường nhật vốn dĩ vẫn gần gũi và thân quen như thế. Từ bao đời nay, Du lịch lễ hội Chùa Hương vẫn là một nét đẹp không thể thiếu trong phong tục tập quán của người Việt, bởi đây là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, cũng là hành trình trở về với cõi Phật.
Đỉnh cao của lễ hội là từ rằm tháng riêng đến 18 tháng hai âm lịch. Ngày này vốn là ngày lễ khai sơn (lễ mở cửa rừng) của địa phương. Đến nay nghi lễ "mở cửa rừng" hàm chứa ý nghĩa mới - mở cửa chùa. Trong suốt những ngày hội là sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, là sự thành kính của các bậc cao niên, là sự hoan hỷ mà nam phụ lão ai ai cũng có phần riêng của mình.
Trong những ngày lễ hội, du lịch Chùa Hương như bận rộn hơn với việc sắm sửa để đón tiếp những người con – người khách từ phương xa về chiêm bái. Sự hấp dẫn của Hương Sơn không chỉ ở bề ngoài, mà còn ở bên trong. Đó là vẻ đẹp sâu lắng, giàu triết lý dân gian của các hang động. Du khách tham gia tour đi lễ chùa Hương có cái thú ngồi thuyền chiêm ngưỡng bầu trời, cảnh bụt, khoái cảm nhìn sông ngắm núi như thấy một góc của non sông đất nước vừa thơ, vừa thực thu gọn trong tầm mắt và cũng ảo huyền.
Sau đấy là thú vui trèo núi, thật dân dã trong tay cây gậy, cứ theo con đường núi lấm tấm hoa dại, lây lan thơm gợi mùi hoài cổ, lạ lẫm một dáng cây, thoảng nghe tiếng chim rừng, uống một bát chè lão mai, ăn một quả mơ đặc sản của Hương Sơn, thật như ngỡ mình đang thoát thực để tận hưởng đến viên mãn cái đẹp của thiên nhiên đất nước, để thêm yêu cuộc đời.
Tags : du lich chua huong, tour chua huong
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0912 121 836
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav