LỄ HỘI HOA CÚC TẠI CHÙA BA VÀNG | Antamtour.vn

LỄ HỘI HOA CÚC TẠI CHÙA BA VÀNG

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 05/11/2019

  1. Thời gian diễn ra lễ hội Hoa Cúc tại chùa Ba Vàng?
  2. Lễ hội Hoa Cúc tại chùa Ba Vàng hướng về ai?
  3. Lịch trình lễ hội Hoa Cúc tại chùa Ba Vàng

Ngoài lễ hội chùa Ba Vàng được tổ chức vào mùng 8 thàng giêng hàng năm, chùa Ba Vàng còn có lễ hội Hoa Cúc được tổ chức với quy mô long trọng, thu hút lượng lớn phật tử hành hương đến đây.

Để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho du khách đến đây phải nhắc đến lễ hội hoa Cúc chùa Ba Vàng . Vậy hãy cùng Antamtour tìm hiểu xem lễ hội này có gì đặc sắc đến vậy ngay trong bài viết này nào!

Du lịch Chùa Ba Vàng 1 ngày

Thời gian diễn ra lễ hội Hoa Cúc tại chùa Ba Vàng?

Ngày 9/9 âm lịch tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh diễn ra lễ hội hoa cúc vàng. Theo Đại Đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng, ngày 9/9 âm lịch là ngày tết cổ xưa của người Việt, gọi là ngày Tết Trùng Dương hay tết Trùng Cửa, ngày tết hoa cúc.

Được gọi như vậy là do lấy sự lặp lại của hai số 9 để nói về sự trường thọ, là một tập tục khá phổ biến xưa kia, mang nhiều nét đẹp về văn hóa.

Lễ hội Hoa Cúc tại chùa Ba Vàng hướng về ai?

Lễ hội hoa cúc được diễn ra trong 2 ngày để thể hiện lòng tri ân của nhân dân với Bác Hồ, các anh hùng liệt sĩ, cha mẹ, thầy cô. Hoa cúc là biểu tượng văn hóa Phật giáo thời nhà Trần.

Hình ảnh hoa cúc xuất hiện mang nhiều ý nghĩa Triết lí của đạo Phật Trúc Lâm, chính vì vậy nơi đây thu hút đông đảo nhân dân, du khách bốn phương,phật tử, tăng ni trong và ngoài nước.

Du lịch chùa Ba Vàng vào mùa lễ hội Hoa Cúc, du khách sẽ thấy cả không gian như được bao phủ bởi muôn ngàn bông hoa.  Khắp con phố, làng xá được trang trí ngập tràn sắc hoa cúc.

Tất cả được trang trí, sắp xếp bởi các nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng, khéo léo và tinh tế, mang đến sự sáng tạo độc đáo và nổi bật. Nét đẹp mộc mạc của hoa cúc cùng với sự sáng tạo của nghệ nhân đã tạo nên một không khí lễ hội hoa cúc vàng rực rỡ

Lịch trình lễ hội Hoa Cúc tại chùa Ba Vàng

Lễ hội diễn ra 2 ngày, mở đầu lễ hội là chương trình khai mạc với nghi thức thiền hành, lấy nước từ giếng Thần về thánh điện để dâng cúng Phật, sau đó là trình diễn thư pháp Chân-Hành-Thảo-Triện-Lê, xem thơ Hoa cúc của tam tổ Huyền Quang, triển lãm thư pháp các bài thơ thiền của chùa Tam Tổ Trúc Lâm.

Trong lễ hội còn diễn ra nhiểu hoạt động khác như: nghi thức pha trà hoa cúc cúng Phật, cuộc thi cắm hoa tại vườn La Hán, trình diễn thư pháp, thiền trà hoa cúc, ngâm thơ, nghe giảng pháp,…

Công ty chuyên tổ chức tour Ba Vàng - Yên Tử tại Hà Nội

Lễ hội Hoa Cúc chùa Ba Vàng còn dựng lại hình ảnh những gánh hàng rong, mô phỏng lại công việc giản dị, chân quê trên đôi quang gánh qua đôi vai người chị, người mẹ,…bày biện đồ ăn dân dã: bỏng ngô, chè lam, khoai,…

Tâm điểm lễ hội là hướng mọi người tới Chân-Thiện-Mỹ, lòng tri ân thông qua việc giới thiệu và triển lãm các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc từ nhiều loài hoa cúc đến từ mọi miền đất nước.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Yên Tử - chùa Ba Vàng 1 ngày

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo