LUNG LINH CHÙA BA VÀNG ĐÊM VỀ | Antamtour.vn

LUNG LINH CHÙA BA VÀNG ĐÊM VỀ

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 01/11/2019

Chùa Ba Vàng là một ngôi chùa toạ lạc trên lưng chừng núi Thành Đặng, thuộc phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh. Chùa Ba Vàng nằm ở độ cao 340m so với mực nước biển, chùa khá gần khu vực Yên Tử, phía trước là sông, phía sau là núi, hai bên là rừng thông.

Các nghệ nhân xây dựng lại ngôi chùa không chỉ thiết kế nên một ngôi chùa bề thế, linh thiêng mà còn lắp đặt hệ thống đèn chiếu dày đặc dựa theo từng đường nét chùa để đêm về, Ba Vàng trở thành một thiên đường của ánh sáng thực sự.

Khác với các ngôi chùa khác khi đêm về thường sáng có ánh sáng dịu nhẹ, hoà nhập với không gian xung quanh thì chùa Ba Vàng như một ngôi sao sáng rực một góc trời.

Vẻ đẹp của chùa Ba Vàng chính là ánh sáng này không hề làm mất đi sự tĩnh lặng vốn có mà càng đậm nét hơn sự tôn nghiêm. Rất nhiều du khách án lại chỉ để được vãn cảnh đêm trong chùa, hoà mình vào một không gian thiền môn hoàn hảo, thanh tịnh, bình yên không quá hào nhoáng, nhưng rất đẹp.

Tour Yên Tử

Những mái vòm cong vút của ngôi Đại Hùng Bảo Điện, Lầu Chuông, Lầu Trống rực sáng, nổi bật trên nền trời đen thẫm. Hành lang La Hán và hai bên chính điện cũng được thắp sáng để du khách, Phật tử có thể tham quan, chiêm ngưỡng cảnh chùa về đêm.

Hồ bán nguyệt nổi bật với ánh sáng lấp lánh đủ màu sắc, được bố trí hài hòa với đài phun nước, tượng trưng cho sự vươn lên mãnh liệt trong cuộc sống. Giữa hồ là chùa Một Cột được thiết kế trên đài sen với ý nghĩa vượt lên mọi sự ô nhiễm của cuộc đời.

Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, ngôi chùa như đóa sen nổi trên mặt nước, nét cong mềm mại của mái, nét khỏe khoắn của cột và nét gấp khúc của các con sơn trụ tạo nên sự hài hòa với những khoảng sáng tối ẩn hiện, lung linh trong không gian tĩnh tại, thâm nghiêm.

Công ty tổ chức tour lễ hội uy tín tại Hà Nội

Ánh sáng tại chùa Ba Vàng uốn lượn, tôn lên nét đẹp của kiến trúc phật giáo vừa tôn nghiêm và tráng lệ. Du lịch chùa Ba Vàng mà chưa nán lại để vãn cảnh đêm nơi đây thì thực sự bạn vẫn chưa trải nghiệm được trọng vẹn nơi đây.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour lễ hội: Tour Yên Tử 1 ngày

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo