MÙA XUÂN VỀ TRÊN MẢNH ĐẤT TÂY NGUYÊN | Antamtour.vn

MÙA XUÂN VỀ TRÊN MẢNH ĐẤT TÂY NGUYÊN

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 28/05/2019

Trong cơn gió se lạnh đặc trưng của núi đồi Tây Nguyên, sắc xuân ở miền đất đại ngàn lại mang một vẻ đẹp bình dị nhưng cũng không kém phần rực rỡ. Trên những con đường đất đỏ bazan là màu trắng tinh khôi của những bông cà phê lan toả không hề kém sắc so với hoa mai, hoa đào.

Nên đi du lịch Tây Nguyên vào thời điểm nào?

Nếu bạn lựa chọn du lịch Tây Nguyên là điểm đến tiếp theo của mình, thì đến tây nguyên vào mùa xuân là một gợi ý vô cùng tốt. Khi đến Tây Nguyên dịp này bạn sẽ có cơ hội được tham dự những lễ hội mùa xuân thú vị. Lễ hội thường kéo dài từ 2 - 3 tháng ngay khi lúa vào kho cho đến ngày sấm ran đầu mùa.

Đây là thời gian mọi người tạm dừng sản xuất, để trang hoàng sửa sang nhà cửa chào đón năm mới. Buôn làng náo nức tổ chức lễ hội cầu xin các vị thần ban cho một năm mới sung túc, mùa màng bội thu.

Giữa sắc xuân Tây Nguyên, du khách sẽ có dịp hòa mình vào không khí vui tươi của những trò chơi dân gian, nghe và ngắm nhìn những điệu múa, lời ca với tiếng cồng chiêng hào hùng trầm bổng cả núi rừng.

Công ty chuyên tổ chức tour tây nguyên xuất phát từ Hà Nội

Mùa xuân có thể nói là mùa nhộn nhịp nhất của mảnh đất tây nguyên, cả thiên nhiên và con người nơi đây như cùng tạo ra những bản hoà âm đẹp đẽ của riêng mình.

Hoa cà phê trắng xoá, hoa đào, hoa mai và dã quỳ đồng loạt bung nở, thay áo cho toàn bộ cánh rừng rụng lá, cùng với đó, các dân tộc Tây Nguyên cũng đang chìm đắm trong mùa lễ hội nhộn nhịp.

Lễ hội mừng lúa mới của đồng bào Ê đê và một số dân tộc khác được tổ chức sau mùa gặt hái, cũng là lúc đón năm mới về. Vừa kết thúc một năm lao động hăng say vất vả, cũng vừa vào thời điểm hết năm cũ, đón năm mới nên lễ hội mừng lúa mới diễn ra rất tưng bừng, rộn rã.

Lúc này, mọi nhà đều nhanh chóng đưa những mẻ lúa vàng ươm từ rẫy vể, cùng đó là rước hồn lúa về nhà và tổ chức lễ ăn cơm mới. Ngày làm lễ cúng cơm mới đến, khắp buôn xa làng gần tiếng chày giã gạo rộn rã từ sớm đến khuya.

Đàn ông thì tất bật chẻ củi, gánh nước, mổ gà, giết heo, chuẩn bị rượu cần, mời khách,... phụ nữ thì sửa soạn váy áo, trẻ con khắp buôn thì nô nức khăn đẹp áo mới tung tăng nô đùa.

Sau lễ ăn cơm mới, các buôn làng tiến hành Lễ cúng bến nước. Người Tây Nguyên quan niệm, nước là quý giá nhất, hơn cả cơm ăn áo mặc, cuộc sống có tốt tươi, sinh sôi nảy nở cũng là nhờ nguồn nước mát lành.

Chính bởi vậy, đây là nghi lễ rất quan trọng của đồng bào nơi đây,có sự tham gia của cả cộng đồng buôn làng nhằm tạ ơn thần nước đã ban cho dân làng dòng nước đủ đầy mát ngọt, đem lại may mắn trong năm qua và cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt trong năm mới

Tour Tây Nguyên giá tốt

Hòa cùng không khí náo nức, sôi nổi của mùa xuân với nhiều nghi lễ lớn, đồng bào Tây Nguyên còn tổ chức nhiều hội tưng bừng, trong đó không thể không kể đến hội đua voi. Lễ hội này nhằm tôn vinh sức mạnh và tài nghệ thuần dưỡng voi của người dân bản địa.

Lễ hội đua voi được tổ chức tại một khu đất trống, khá bằng phẳng và thưa cây của vườn Quốc gia Yok Đôn hoặc một cánh rừng thưa ven sông Sê-rê-pốk.

Ngoài các lễ hội lớn kể trên, mùa xuân ở khăp các buôn làng Tây Nguyên còn rộn ràng với các lễ cúng hòn đá bếp, lễ cúng hòn đá cổng buôn làng, lễ kết nghĩa anh em, lễ trưởng thành, lễ cúng cầu mưa, cúng thần gió,... ngoài ra còn có các hình thức sinh hoạt văn hóa khác như kể Khan, thổi kèn đing năm, đing Ktút, múa chim Grứ, hát dân ca,...

Cứ như thế, liên tục ngày này qua ngày khác, lễ nọ đến hội kia, cả buôn làng đắm chìm trong tiếng cồng chiêng vang vọng, trong tiếng hát duyên dáng mượt mà, trong những vũ điệu nồng nàn mê đắm

Antamtour chuyên thực thực hiện tour Tây Nguyên 5 ngày 4 đêm Tour Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

  1. Tour Tây Nguyên
  2. Tour Tây Nguyên 3 Ngày 2 Đêm
  3. Tour Tây Nguyên 4 Ngày 3 Đêm
  4. Tour Tây Nguyên 5 Ngày 4 Đêm

Antamtour rất hân hạn được phục vụ quý khách!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo