DU KHÁCH THĂM QUAN CHIÊM BÁI CHÙA YÊN TỬ SẼ PHẢI MUA VÉ | Antamtour.vn

DU KHÁCH THĂM QUAN CHIÊM BÁI CHÙA YÊN TỬ SẼ PHẢI MUA VÉ

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 17/12/2017

Những mức vé Thăm Quan Chùa Yên Tử

+ Vé Gửi xe: Tùy theo loại xe sẽ có mức Giá khác nhau

+ Vé Xe Điện: Yên tử xây dựng bãi xe cách chân núi hơn 2km nên việc đi lại của du khách lại mất thêm 1 khoản phí, đặc biệt những người tỉnh xa. người già, những người có con nhỏ đi theo... đều muốn tranh thủ thời gian nghỉ lễ để chiêm bái thì không thể đi bộ

+ Vé Cáp Treo: Luôn trong tình trạng quá Tải, Đi thăm quan chiêm Bái Chùa Yên tử phải qua 2 chặng cáp, 2 đi 2 về giá người lớn 320.000 vnđ/ khứ hồii, Trẻ em 200.000 vnđ quý khách có thể mua từng chặng

+ Vé Thăm Quan: Ô cha mẹ ơi ! chùa mà thu vé thì con hết lời để nói. cụ thể 40,000 vnđ/ người lớn Trẻ em 20.000 vnđ

Cụ thể, tại Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII đã thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có Nghị quyết quy định thu phí, lệ phí thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh mà tâm điểm là việc chấp thuận thu phí tham quan Khu di tích Yên Tử.

Cụ thể, HĐND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận từ 1/1/2018 tổ chức thu phí tham quan danh lam thắng cảnh Khu di tích Yên Tử (thành phố Uông Bí), mức thu 40.000 đồng/lần/người lớn và 20.000 đồng/lần/trẻ em. Các trường hợp được miễn phí gồm: Trẻ em dưới 1,2m (hoặc dưới 7 tuổi), người khuyết tật, tăng ni, cư sỹ phật tử hoặc đại biểu Phật giáo.

Các trường hợp được giảm 50% vé tham quan gồm: Những người được hưởng “Chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa” theo Quyết định 170/2013/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ, người cao tuổi.

80% số tiền thu phí từ việc bán vé tham quan danh lam thắng cảnh Yên Tử sẽ được nộp về ngân sách Nhà nước, 20% được trích lại cho Ban quản lý Di tích và rừng Quốc gia Yên Tử làm công tác chuyên môn.

Liên quan đến vấn đề này Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cũng đã có Văn bản gửi tới Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc “Góp ý với Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc thu vé vãng cảnh Yên Tử”.

Văn bản nêu rõ “Nếu bán vé cho mọi người về Yên Tử lễ Phật, bày tỏ đức tin tôn giáo của mình sẽ tạo nên sự bức xúc và cả sự xúc phạm không cần thiết. Và sẽ là nguyên nhân để mọi người không quay trở lại Yên Tử.

Hiện nay tại Tour Yên Tử đã có nhiều dịch vụ thu phí, phí cáp treo, phí gửi xe, phí đi xe điện… Du khách mỗi lần hành hương về Yên Tử phải xếp hàng lên xuống để mua vé và đi cáp treo ít nhất 8 lần, nay lại phải xếp hàng mua vé vãng cảnh như vậy sẽ xảy ra hiện tượng phí chồng phí và phải xếp hàng gây nên sự ùn tắc nguy hiểm”.

Tour yên tử

“Hiến pháp nước CHXHCNVN và luật tín ngưỡng tôn giáo vừa được Quốc hội thông qua đều quy định; Mọi người đều có quyền tự do đến các nơi thờ tự tôn giáo của mình để bày tỏ đức tin, thực hiện lễ nghi và hoạt động tôn giáo mà không bị ngăn cản. Mục 4, Điều 9 của Thông tư quy định, tổ chức lễ hội do Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 22/11/2015 quy định “Không bán vé, thu tiền trong khu vực di tích, lễ hội…” - nội dung Văn bản nêu.

Trước đó, đề xuất thu phí tham quan Khu di tích Yên Tử cũng được đưa ra tại Kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII vào tháng 12/2016. Tuy nhiên, do khi đó nhiều công trình tại danh thắng Yên Tử vẫn trong giai đoạn xây dựng nên HĐND tỉnh Quảng Ninh chưa tiến hành xem xét thu phí.

Một lần nữa quy định về thu phí thăm quan "Núi thiêng" Yên Tử lại gây sự chú ý của đông đảo người dân. Với hàng loạt các loại phí đã và đang được áp dụng tại Yên Tử, nay lại phát sinh thêm "phí thăm quan" điều này sẽ có tác động không nhỏ đến tâm lý hàng triệu lượt du khách hàng năm đến với Yên Tử.

Và câu hỏi đặt ra, sẽ còn những loại phí nào sẽ phát sinh tại "vùng núi thiêng" khi nơi đây là cái nôi Phật giáo Việt Nam tồn tại hàng nghìn năm vốn là nơi thu hút hàng vạn lượt du khách những dịp đầu xuân năm mới.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo