NGỠ NGÀNG VẺ ĐẸP HỒ THỦY ĐIỆN YALY | Antamtour.vn

NGỠ NGÀNG VẺ ĐẸP HỒ THỦY ĐIỆN YALY

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 07/04/2019

Đi đến thủy điện Yaly bằng cách nào? Khi du khách đi tour Tây Nguyên, đặt chân đến thành Phố Pleiku, Gialai, hãy đi theo đường quốc lộ 14, giữa các dãy đồi chập chùng và những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, đến km 15 bên tay trái có bảng chỉ dẫn “Thủy điện Yaly, 22 km”.

Nhà máy thủy điện Yaly nằm bên dòng sông Sê San, thuộc địa bàn xã Ialy, huyện Chưpăh, tỉnh Gia Lai. Đây là công trình thủy điện ngầm lớn nhất Việt Nam, với sản lượng điện trung bình 3,7 tỷ KWh / năm.

vẻ đẹp của hồ thủy điện Yaly

Thủy điện Yaly là một trong những điểm du lịch Gia Lai nổi bật. Nằm giữa núi đồi Tây Nguyên hùng vĩ, tại bậc thang thứ ba và là bậc thang lớn nhất trong hệ thống 9 bậc thang thủy điện trên sông Sê San, nhà máy thủy điện Yaly là một hệ thống công trình hiện đại và đồ sộ.

Nếu trước đây Yaly đã từng là một thác nước đẹp nổi tiếng được nhiều người biết đến, thì ngày nay công trình nhà máy thủy điện Yaly giữa núi rừng Tây Nguyên cũng là một thắng cảnh mới, kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên hoang dã và những thành quả từ bàn tay và khối óc con người như đập dâng, đập tràn xã lũ, cổng giữ nước, hồ chứa nước...

vẻ đẹp của hồ thủy điện Yaly

Đi đến cách bờ chừng 200m là du khách bắt gặp một cù lao rộng chừng 3ha rất đẹp. Có thể nói, khung cảnh thiên nhiên ở đây rất nên thơ. Trên cù lao có hai nhà sàn tuy cũ nhưng trông rất đẹp. Nhà sớn lớn được làm bằng sắt, hai tầng và thiết kế theo kiểu nhà sàn đặc trưng của Tây nguyên trông rất thơ mộng, độc đáo.

Con đường hầm dài khoảng 500m từ cổng nhà máy đến địa điểm đặt máy phát điện cũng là một kỳ quan du lịch. Những chùm đèn rực rỡ như sao hai bên hông và trên mái vòm. Bên trái là khu di tích của công trình - đường hầm thô rộng chừng 10m, cao vài chục mét, những lớp đá đủ màu, đủ lọai: đá vân xám, đá thạch anh trắng như tuyết, đá ong xanh, đá bazan đỏ, đá sợi vàng.

Nhà máy thủy điện Yaly

Nếu có dịp, du khách nên nán lại để có thể chiêm ngưỡngvẻ đẹp của hồ thủy điện Yaly vào ban đêm. Khi bóng tối bao trùm, hàng trăm ánh đèn từ hồ thủy điện được bật lên, khác họa hình ảnh cả công trình một cách thật lung linh, huyền ảo. Với vẻ đẹp thiên nhiên khá độc đáo của mình, hồ thủy điện Yaly đã trở thành một điểm đến mang sắc thái rất riêng của Gia Lai mà không phải ở đâu cũng có.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour du lịch Tây Nguyên 5 ngày 4 đêmTour du lịch Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ: 08 1800 3113

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo