NGỤC KON TUM – DẤU ẤN ANH HÙNG | Antamtour.vn

NGỤC KON TUM – DẤU ẤN ANH HÙNG

Đăng bởi Phạm Văn Tiến vào lúc 31/05/2019

Tour du lịch tây nguyên giá tốt

Cách đi đến ngục Kon Tum:Từ đường Hồ Chí Minh , du khách rẽ vào đường Trương Quang Trọng ( TP Kon Tum , tỉnh Kon Tum) gần 1km, di tích lịch sử Ngục Kon Tum nằm bên dòng sông Đăk Bla thơ mộng hiện lên trang nghiêm trước mắt du khách với hàng xà cừ cao vút, biểu hiện sinh động cho ý chí, nghị lực, lòng quả cảm của các chiến sĩ cách mạng.

Các điểm du lịch nổi bật ở Kon Tum

Ngục Kon Tum là nơi giam cầm những tù chính trị bị bắt trong cao trào cách mạng Xô Viết Nghệ Tĩnh (1930 - 1931). Thực dân Pháp đã bắt giam khổ sai trên 500 lượt tù chính trị và gần phân nửa trong số đó đã phải nằm lại Ngục Kon Tum và dọc tuyến quốc lộ 14.

Đỉnh điểm của tinh thần cách mạng của cha ông ta là vào ngày 12-12-1931, thực dân Pháp đã xả đạn vào những người tù chính trị đang bị giam giữ trong nhà lao, kể cả những người tù chính trị đã biểu tình tuyệt thực 4-5 ngày, không còn sức lực.

Do điều kiện ăn ở sinh hoạt tồi tệ cùng những đòn tra tấn man rợ của thực dân Pháp, gần một nửa số chiến sĩ bị giam cầm đã phải vĩnh viễn nằm lại nơi mảnh đất tù ngục này.

Nên đi du lịch tây nguyên vào thời điểm nào?

Quần thể di tích lịch sử nhà ngục Kon Tum ngày nay gồm nhà tưởng niệm, cụm tượng đài “Bất khuất”, nhà truyền thống và hai ngôi mộ tập thể của các chiến sĩ cách mạng. Nhiều hiện vật lịch sử của khu nhà ngục khét tiếng vẫn được lưu giữ và trưng bày trong nhà tưởng niệm của khu di tích.

Giá vé các điểm tham quan ở tây nguyên cập nhật mới nhất

Ngày nay, di tích lịch sử ngục Kon Tum càng có ý nghĩa sâu sắc đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum, là nơi để thế hệ hôm nay và mai sau học tập và phát huy truyền thống yêu nước, ý chí quật cường của cha ông trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Du Lịch Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

Du khách du lịch tây nguyên gần xa đến đây sẽ thấy một khu quần thể di tích lịch sử Ngục tù Kon Tum đã được tu sửa, xây dựng khang trang và trở thành địa điểm truyền thống của dân tộc Việt Nam; và Ngục tù Kon Tum cũng là sự tri ân của người đang sống với người đã khuất.

Antamtour chuyên thực thực hiện tour du lịch Tây Nguyên 5 ngày 4 đêmTour du lịch Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm

THÔNG TIN CẦN HỖ TRỢ LIÊN HỆ:08 1800 3113

Nguồn Google Map

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo