Nhà thờ Núi Nha Trang với nét đẹp cổ kính Gothic vượt thời gian | Antamtour.vn

Nhà thờ Núi Nha Trang với nét đẹp cổ kính Gothic vượt thời gian

Đăng bởi Nguyễn Hạnh vào lúc 26/03/2024

Nhà thờ Núi Nha Trang là công trình tâm linh nổi tiếng tại thành phố biển xinh đẹp. Kiến trúc Nhà thờ Núi Nha Trang sở hữu vẻ đẹp vượt thời gian, theo trường phái Gothic cổ điển. Đây là điểm tham quan dành cho bạn nếu có dịp du lịch Nha Trang.

Nhà thờ Núi Nha Trang

Nhà thờ Núi Nha Trang

  1. Nhà thờ Núi Nha Trang ở đâu?
  2. Lịch sử xây dựng Nhà thờ Núi Nha Trang
  3. Khám phá kiến trúc của Nhà thờ Núi Nha Trang
  4. Kinh nghiệm tham quan Nhà thờ Núi Nha Trang

Nhà thờ Núi Nha Trang ở đâu?

📍 Địa chỉ: số 31 Thái Nguyên, phường Phước Tân, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Vị trí trên Google Maps

👉 Giờ lễ Nhà thờ Núi Nha Trang:

- Ngày thường: Thánh lễ lúc 04:45 và 17:00

- Chúa nhật và các ngày lễ Trọng: 05:00, 07:00, 09:30, 16:30, 18:30

Có nhiều tên gọi khác như Nhà thờ Ngã Sáu, Nhà thờ Nha Trang, Nhà thờ Chánh tòa Nha Trang hoặc Nhà thờ Chính tòa Kitô Vua, Nhà thờ Núi Nha Trang là công trình kiến trúc được xây dựng theo trường phái Gothic.

Nhà thờ Núi Nha Trang là công trình gắn bó cùng thành phố biển hơn 80 năm, vẫn luôn tấp nập Giáo dân xa gần đến đây chiêm ngưỡng, tham dự Thánh lễ. Tọa lạc trên một ngọn đồi cao hơn so với mặt đất, Nhà thờ Núi Nha Trang sở hữu tầm nhín hướng thẳng ra khung cảnh thành phố bên dưới, cùng không khí yên bình, trầm mặc của chốn linh thiêng.

Nhà thờ Núi Nha Trang

Giờ lễ Nhà thờ Núi Nha Trang

Lịch sử xây dựng Nhà thờ Núi Nha Trang

Vào những năm 1885, khu vực Nha Trang giáo dân thưa thớt, chỉ sinh hoạt tại các trung tâm nhỏ lẻ thuộc Giáo xứ Chợ Mới.

Đến năm 1886, Chính quyền Pháp đã xây dựng một nhà nguyện nhỏ bên bờ biển. Khi Giáo sĩ Louis Vallet đến Nha Trang, ông đã khởi công xây dựng Nhà thờ Núi Nha Trang. Vào ngày 3/9/1928, công trình Nhà thờ Núi chính thức khởi công xây dựng. Đây là công trình được xây dựng theo kiến trúc Gothic tương tự những ngôi Thánh đường ở phương Tây.

Sau khi Giáo sĩ Louis Vallet qua đời, để cảm tạ cống hiến của ông cho ngôi Thánh đường, ông đã được an táng ngay dưới chân núi nhà thờ.

Nhà thờ Núi Nha Trang

Nhà thờ Núi Nha Trang

Khám phá kiến trúc của Nhà thờ Núi Nha Trang

✅ Tổng thể kiến trúc của Nhà thờ Núi Nha Trang

Được xây dựng theo trường phái kiến trúc Gothic, Nhà thờ Núi Nha Trang sở hữu vẻ đẹp cổ kính cùng bầu không khí trang nghiêm, linh thiêng,

Phần mái vòm cuốn phía ngoài Nhà thờ Núi Nha Trang Khánh Hòa có hình múi rộng, uốn cong theo hướng lên bầu trời. Các đoạn thẳng được bô trí hài hòa, tạo thành hoa văn trang trí rất đẹp. Ngay phía trước là tượng đài Đức Mẹ Nhà thờ Núi Nha Trang với nét mặt phúc hậu. Đây cũng là nơi giáo dân lui tới cầu nguyện mỗi khi đến Nhà thờ Núi.

Điểm đặc biệt trong kiến trúc xây dựng của Nhà thờ Núi Nha Trang chính là các hộc đá ghép trên bờ tường chính là Nhà chờ Phục sinh của giáo xứ. Thánh đường bên trong được chia thành Cung Thánh và khu vực phía sau uy nghi, tráng lệ.

✅ Cung Thánh tại Nhà thờ Núi Nha Trang

Cung Thánh của Nhà thờ Núi Nha Trang toát lên vẻ đẹp trang nghiêm, với các thành tường đặt các bức tranh mô phỏng Cuộc khổ nạn của Chúa Jesus. Không gian Cung Thánh rộng rãi và tràn ngập ánh sáng, với hai ghế thẳng tắp, ở giữa là lối đi.

Đặc biệt, Cung Thánh tại Nhà thờ Núi đã tận dựng tia nắng tự nhiên. Vào buổi sáng, đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng không gian Cung Thánh tràn ngập ánh sáng len lỏi từ các ô kính màu nhiều màu sắc. Phần mái vòm phía trên được trang trí bằng các bức tranh Thánh tinh xảo.

Nhà thờ Núi Nha Trang

Nhà thờ Núi Nha Trang

✅ Tháp chuông của Nhà thờ Núi

Tháp chuông của Nhà thờ Núi là công trình đặc sắc, với trên tháp là hai quả chuông đồng do Bourdon Carrillond chế tác. Thanh âm của chuông trong trẻo, vang khắp chốn xa gần, và thường sẽ được kéo vào thời điểm trước Thánh lễ, hoặc khi giáo xứ có người mất.

Kinh nghiệm tham quan Nhà thờ Núi Nha Trang

▶️ Di chuyển đến Nhà thờ Núi Nha Trang

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, thế nên, bạn có thể đến Nhà thờ Núi Nha Trang bằng đa dạng phương tiện tùy theo sở thích, như xe máy, ô tô, taxi hoặc xe bus. Nếu đi xe máy, bạn có thể gửi xe ở phía dưới chân núi nhà thờ, sau đó men theo cung đường đá để đến ngôi Thánh đường.

▶️ Nhà thờ Núi Nha Trang giờ mở cửa

Vào ngày thường, nếu không có Thánh lễ, thì Nhà thờ Núi Nha Trang sẽ mở cửa trong khung giờ 06:00 đến 18:00 hằng ngày. Lưu ý rằng nếu vào Nhà thờ Núi Nha Trang, bạn sẽ không cần mua vé vào cửa.

▶️ Những điều cần lưu ý khi đến Nhà thờ Núi Nha Trang

  • Vì là chốn linh thiêng, thế nên bạn cần lựa chọn trang phục lịch sự, phù hợp. Không mặc các trang phục như quần short, váy ngắn trên đầu gối, áo hai dây, áo cúp ngực, đầm hở, v.v
  • Giữ gìn trật tự trong khuôn viên Nhà thờ Núi. Không đùa giỡn, la hát, cười nói lớn tiếng
  • Nếu đến Nhà thờ Núi Nha Trang vào đúng giờ Lễ, nếu không phải là giáo dân, bạn không vào bên trong để tránh gây ảnh hưởng đến người đi lễ
  • Không phá hoại cảnh quan, xả rác bừa bãi, hái hoa bẻ cành
  • Nếu tham dự Thánh lễ nhưng không phải giáo dân, bạn không được lên rước Lễ cũng như chụp ảnh, quay phim

Nhà thờ Núi Nha Trang

Nhà thờ Núi Nha Trang

Nhà thờ Núi Nha Trang là công trình tâm linh gắn liền với bao thế hệ người dân thành phố biển. Công trình sở hữu vẻ đẹp cổ kính của kiến trúc Gothic, cùng bầu không khí linh thiêng, yên bình. Nếu có ý định ghé đến tham quan hoặc tham dự Thánh lễ tại Nhà thờ Núi Nha Trang, bạn có thể lưu lại bài viết này của Antamtour để có thêm kinh nghiệm nhé. Mời bạn tham khảo lịch trình tour Nha Trang 4 ngày 3 đêm tại đây.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
x
Antamtour.vn

Số lượng:

Tổng tiền:

avatar
Xin chào
close nav
zalo